[ad_1]

Chủ đầu tư dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ tại quận 7 (TP HCM) đã có văn bản đề xuất xây dựng bến cảng du thuyền quốc tế với quy mô 22,2 ha, bến cảng sẽ chứa được 300 du thuyền, đón được du thuyền dài tối đa đến 61 m.

Nghiên cứu đề xuất xây bến du thuyền quốc tế tại quận 7

 Phối cảnh dự án công viên Mũi Đèn Đỏ. (Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM)

Theo thông tin từ Zing, Bộ GTVT vừa giao Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu đề xuất của Tập đoàn Sài Gòn Peninsula trong quá trình lập Quy hoạch nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tập đoàn Sài Gòn Peninsula từng có văn bản đề nghị bổ sung Bến du thuyền quốc tế tại Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở đô thị thuộc phường Phú Thuận (quận 7, TP HCM) vào quy hoạch cảng biển Việt Nam.

Doanh nghiệp này cho biết, khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị thuộc phường Phú Thuận cần đầu tư bổ sung bến du thuyền quốc tế nhằm tiếp nhận được du thuyền cỡ lớn của khách quốc tế.

Trong những năm qua, du thuyền quốc tế đến TP HCM phải cập tạm vào bến cảng hàng hóa nên không đảm bảo an toàn hàng hải và giảm sức hấp dẫn với du khách.

Để phù hợp với quy hoạch cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050, Tập đoàn Sài Gòn Peninsula muốn Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam xem xét phê duyệt Bến du thuyền quốc tế tại Khu công viên Mũi đèn đỏ và quy hoạch cảng biển Việt Nam.

Quy mô hạng mục bến cảng này dự kiến rộng 10 ha (phần trên mặt đất) và 10,2 ha phần mặt nước. Bến cảng sẽ chứa được 300 du thuyền, đón được du thuyền dài tối đa đến 61 m.

Khu đất thực hiện dự án thường gọi là Mũi Đèn Đỏ, phía đông và nam giáp sông Nhà Bè, phía tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm. UBND TP.HCM đã quy hoạch khu vực này thành công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại 2 đồ án quy hoạch năm 2010 (tỷ lệ 1/2.000) và năm 2013 (tỷ lệ 1/500).

Chủ đầu tư thực hiện dự án là CTCP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula. Đây là Liên doanh gồm CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để đầu tư phát triển dự án.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/tp-hcm-xem-xet-xay-ben-du-thuyen-quoc-te-tai-quan-7-202262117410436.htm