(Dân trí) – Tọa lạc tại vị trí trung tâm chợ Lương Sơn (Hòa Bình), 9 DownTown Lương Sơn được kiến tạo để trở thành trung tâm giải trí, mua sắm của một đô thị hiện đại đang trên đà phát triển với nhiều cơ hội đầu tư sinh lời.

Vị thế trung tâm

Đất phố trung tâm các thành phố lớn được coi là phân khúc đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời lớn và hiếm khi hạ nhiệt dù một số đô thị đã mở rộng ra các vùng lân cận. Dẫn chứng cho nhận định trên, một chuyên gia bất động sản đã lấy giá đất của Hà Nội 36 phố phường làm ví dụ. Năm 2011, báo cáo của Colliers International cho biết giá đất tại quận trung tâm Hà Nội có nơi lên đến 27.200 USD/m2 (570 triệu đồng/m2), đắt ngang với New York; Paris hay Tokyo. Trải qua hơn 10 năm, giá giao dịch thực tế đã liên tục tăng, có nơi hàng tỷ đồng/m2.

Từ câu chuyện trên, vị chuyên gia này cho rằng, nếu bất động sản sở hữu cả hai yếu tố vị trí trung tâm và sự khan hiếm về nguồn cung thì cửa thắng của thương vụ đạt đến mức gần như tuyệt đối. Việc của nhà đầu tư chỉ là mua và đợi ngày sinh lời. Tuy nhiên, mức giá ở những đô thị phát triển đã quá sức với nhiều nhà đầu tư, vì vậy có thể cân nhắc những mô hình “đất vàng phố cổ” vùng ven đô bởi tiềm năng tăng trưởng dài hơi hơn.

Sức nóng đến với nhà đầu tư từ 9 DownTown Lương Sơn - 1
Dự án 9 DownTown Lương Sơn tọa lạc tại trung tâm thị trấn Lương Sơn – Hòa Bình.

Nhận định trên cũng tương đồng với diễn biến của thị trường bất động sản thời gian vừa qua khi đất vùng ven đô tăng. Sau Quốc Oai, Ba Vì…, giới đầu tư tiếp tục đến Lương Sơn (Hòa Bình) để tìm kiếm cơ hội mới. Chỉ cách Hà Nội 45 phút di chuyển bằng ô tô, Lương Sơn được quy hoạch tầm nhìn đến 2025 sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh trọng yếu tương lai của Thủ đô. Tại đây, loạt dự án từ khu vui chơi giải trí như sân golf Phượng Hoàng, các dự án nghỉ dưỡng Achirenco – Villas & Resort; kết hợp giữa đô thị, cư dân và nghỉ dưỡng như Legacy Hill, Sun Village Hòa Bình, Beverly Hill Lương Sơn… đã thành hình, tạo sức bật cho Lương Sơn.

Sự kiện dự án 9 DownTown Lương Sơn ra mắt thị trường trong tháng 4 đã giúp góp phần hoàn thiện mảnh ghép còn thiếu của Lương Sơn về mô hình trung tâm thương mại và dịch vụ cho vùng “thủ phủ nghỉ dưỡng” ven đô này.

Tiềm năng tăng trưởng lớn

Với vị trí đắc địa cách chợ Lương Sơn khoảng 200m, 9 DownTown Lương Sơn hiện đang được coi là bất động sản có nhiều lợi thế. Chủ đầu tư khẳng định, đây là mô hình trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ, giải trí và an cư đầu tiên tọa lạc ngay vùng lõi Lương Sơn, là một trong những nhân tố mang tính bảo chứng cho tiềm năng tăng giá trong tương lai. Chính vì vậy, ngay từ khi chưa ra mắt, dự án đã thu hút giới đầu tư.

“9 DownTown Lương Sơn sở hữu tiềm năng bất động sản tương tự như bất động sản “phố cổ” ở các thành phố lớn. Với thế mạnh nằm ở tâm đường tròn, được bao quanh bởi các dự án nghỉ dưỡng và sân golf, dự án là trung tâm mua sắm, giải trí của cả khu vực, 9 DownTown Lương Sơn hứa hẹn sẽ là tâm điểm trong làn sóng rót vốn vào khu vực ven đô Hà Nội”, ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Đất Xanh miền Bắc nhận định.

Sôi động nhưng bất động sản Lương Sơn vẫn còn nhiều dư địa tăng giá. Trước năm 2021, Lương Sơn được biết đến chủ yếu là các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Năm vừa qua, với sự góp mặt của một số dự án đất nền có mức giá giao dịch trong khoảng trên dưới 30 – 35 triệu đồng/m2 làm cho thị trường đất nền Lương Sơn bước sang một trang mới.

Sức nóng đến với nhà đầu tư từ 9 DownTown Lương Sơn - 2
Thiết kế shophouse tại dự án 9 DownTown Lương Sơn

Cũng theo ông Vũ Cương Quyết, việc Lương Sơn được quy hoạch trở thành thị xã vào năm 2025 càng nén chặt chiếc lò xo giá bất động sản của khu vực này. Đây chính là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư khi con sóng đầu cơ bất động sản chưa “ập” đến Lương Sơn thì các dự án nghỉ dưỡng, nhà ở và thương mại nơi đây sẽ càng hấp dẫn.

Dự án 9 DownTown Lương Sơn có quy mô 2,97 ha, nằm ngay trên Quốc lộ 6, cách Hà Nội 35km, được đầu tư bởi chủ đầu tư Nam Sơn Invest và phát triển bởi Vland Việt Nam – những tên tuổi có nhiều kinh nghiệm trên thị trường bất động sản. Tháng 4, 9 DownTown Lương Sơn sẽ được tung ra thị trường các dòng sản phẩm shophouse, shoptel và đặc biệt là 9 căn biệt thự là dòng sản phẩm limited chỉ chiếm số lượng rất nhỏ của tổng số lượng sản phẩm của dự án. Theo chia sẻ từ nhà đầu tư, danh xưng 9 DownTown Lương Sơn mang theo hơi thở và tầm nhìn về một khu đô thị nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ, thương mại 24/7 – sôi động cả ngày lẫn đêm hiện đại bậc nhất hiện nay tại Hòa Bình.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/suc-nong-den-voi-nha-dau-tu-tu-9-downtown-luong-son-20220403130308366.htm