[ad_1]

Lời dạy cổ nhân- Nhà sạch, tâm an thì phúc khí và tài lộc tự gõ cửa-1

Cổ nhân có câu: “Phúc địa phúc nhân cư, phúc nhân cư phúc địa”, ý tứ rằng, một nơi vốn dĩ có phong thủy không được tốt, người phúc đức, thiện lương đến sinh sống một khoảng thời gian, nơi đó phong thủy tự nhiên sẽ thay đổi và trở thành mảnh đất may mắn.

Và ngược lại, nếu một mảnh đất được cho là có thế phong thủy nhưng người ở đó không có đức hạnh, không có tu dưỡng đạo đức thì dù có thay đổi thế nào thì cũng chẳng gặp may mắn hay phúc báo.

Do đó, muốn vận khí và phong thủy tốt lên, tương lai tươi sáng thì chúng ta cần phải vun đắp cho ngôi nhà của mình. Một ngôi nhà sạch sẽ không chỉ thu hút mọi người, mà còn thu hút phước lành và may mắn “gõ cửa”.

Một ngôi nhà sạch sẽ chính là “phong thủy” tốt của gia đình

Ngôi nhà là chốn yên bình của mỗi người, là nơi có những người yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Nếu trong nhà lúc nào cũng hỗn loạn, bê bối trong một thời gian dài, thì tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình đó sẽ kiệt quệ, không yên. Còn nếu nhà ở ngăn nắp, ngày nào cũng sạch sẽ, mối quan hệ của các thành viên trong nhà hòa thuận thì lâu dần, thân tâm của mọi người đều sẽ sảng khoái, thư thái.

Các nhà nghiên cứu nước ngoài đã tìm hai nhóm người và tiến hành một thí nghiệm như sau:

Nhóm A là những người có chỉ số hạnh phúc trong cuộc sống cao, họ cảm thấy cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui.

Nhóm B là những người có chỉ số hạnh phúc trong cuộc sống rất thấp, họ cảm thấy cuộc sống luôn mang đến cho họ những phiền muộn, u sầu. Sau khi các nhà nghiên cứu đến thăm nhà của họ, họ nhận thấy rằng có sự khác biệt rõ ràng về mức độ sạch sẽ của hai ngôi nhà.

Nhóm người có chỉ số hạnh phúc cao hầu hết đều có nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Còn nhóm người có chỉ số hạnh phúc cuộc sống thấp phần lớn là những người ở nhà bừa bộn và bẩn thỉu.

Một thành viên của nhóm A đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn:

“Khi tôi nhìn thấy một ngôi nhà sạch sẽ và sáng sủa, những cảm xúc bồn chồn và năng lượng tiêu cực đó dường như biến mất không dấu vết ngay lập tức và con người tôi cảm thấy thoải mái.” Quả thực, giữ một ngôi nhà sạch sẽ rất quan trọng.

Có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chỉ khi nhà sạch, cuộc sống mới trở nên đơn giản và tươi đẹp. Sạch sẽ là phong thủy tốt nhất của một ngôi nhà. Dù ngoài kia có sóng gió đến đâu, khi trở về ngôi nhà sạch sẽ và gọn gàng thì trong lòng bạn sẽ có cảm giác bình yên vô sự, tâm hồn nhẹ nhõm và yêu đời hơn.

Có câu: “Nước lặng thì sáng trong, tâm tĩnh thì sáng suốt”.

Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống không phải là hưởng lạc những niềm vui của thế gian, mà là có được sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn. Sau khi tâm bình khí hòa, lòng người sẽ trút bỏ được những suy nghĩ phức tạp đó và dần cảm thấy bình yên.

Bình an trong tâm hồn mới là sự giàu có thực sự

Dương Giang là một người phụ nữ trầm tính, hiền lành và trí thức. Mặc dù sống trong thời đại luôn thay đổi không ngừng, nhưng cô ấy luôn có thể bình tĩnh đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống với khuôn mặt rất bình thản.

Trong những năm cuối đời, Dương Giang tiếp tục mất đi tình yêu và người thân của mình, chỉ còn mỗi mình cô trên cõi đời này. Nhưng cô không quá chìm đắm trong đau buồn, ngược lại còn lạc quan, cởi mở và cảm thấy rất bình tĩnh.

Trong thời gian sống một mình, cô làm việc âm thầm với nội tâm bình yên và viết tuyển tập tiểu luận nổi tiếng “Ba chúng ta”. Cô nói: “Cảnh đẹp nhất trên đời chính là sự bình lặng của lòng người“. Điều này cũng đúng trong cuộc sống của cô ấy.

Dù cuộc sống có mang đến cho cô bao nhiêu khó khăn vất vả đi chăng nữa, Dương Giang vẫn luôn tĩnh lặng, bình tĩnh đối mặt với khó khăn trước mắt và chăm lo cho cuộc sống của mình.

Có câu: “Dù có là ai, nếu trong lòng bất ổn thì sẽ chẳng thể nào hạnh phúc được.” Chỉ khi mọi người bình tĩnh lại thì trong lòng mới không có gì phải lo lắng.

Trái tim thanh thản là trái tim có phúc. Tâm hồn thanh thản, ngày tháng sẽ trở nên trong sáng và tươi đẹp, phước báo sẽ đến, và con đường đến tương lai sẽ dài và rộng hơn.

Luật mãi đi theo con người đó là luật nhân quả. Nhà sạch thì người yên, người yên thì lòng thanh thản, tâm hồn bình an và thiện lương, phước báo đến.

Một người đàn ông trẻ chuyển đến một thị trấn mới với gia đình của mình.

Vài ngày sau khi dọn đến nhà mới, người thanh niên có nhã ý mời một vị thầy phong thủy có tiếng trong địa phương đến nhà để xem việc bài trí đồ đạc có hợp với phong thủy hay không.

Không ngờ đến ngày hẹn, ông đột ngột phải đi xa khẩn cấp nên phái đệ tử đến xem xét và ghi hình lại.

Sau khi đệ tử gửi ảnh và video cho ông, trước khi cho địa điểm cụ thể, ông nói với đệ tử: Ngươi quay lại đó nhưng không cần coi phong thủy của ngôi nhà này.

Các đệ tử khác và những người trẻ tuổi rất ngạc nhiên, ông giải thích.

“Từ những bức ảnh này, ta nhìn thấy một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp, và từ video, ta thấy mọi thành viên trong gia đình đều bình tĩnh, điềm đạm và không cáu gắt. Bầu không khí như thế này là vô giá. Một nơi như vậy, tất nhiên là tốt, nơi hợp phong thủy và gia đình này nghiễm nhiên là người có phúc”.

Sau khi nghe ông nói xong, các đệ tử vô cùng cảm thán. Hóa ra người xưa nói “Phúc địa phúc nhân cư, phúc nhân cư phúc địa”, chính là có nghĩa là thế này.

Vài năm sau, tình cờ, người đệ tử này lại đi ngang qua đây và thấy rằng gia đình này quả là giàu có và con cháu rất hiếu thảo. Nhiều người chú ý đến phong thủy, nhưng trên thực tế, phong thủy tốt nhất là một ngôi nhà sạch sẽ, và các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận với nhau.

Cho dù bạn có trải qua bao nhiêu sóng giò bên ngoài, chỉ cần bạn bước vào một ngôi nhà sạch sẽ và ấm áp, bạn sẽ có thể thoát khỏi “guồng quay” và từ từ bình tĩnh lại. Khi bình tâm trở lại, người đó sẽ cảm thấy bình yên và mãn nguyện trong lòng và sự thịnh vượng là điều tất nhiên.

Ngay từ hôm nay, hãy cố gắng sắp xếp gọn gàng lại không gian trong ngôi nhà và thế giới nội tâm của bạn, để bản thân có thể thản nhiên đón những phúc lành, may mắn tới “gõ cửa”.

 

 

Lan Hòa biên tập

[ad_2]