[ad_1]

Khoảng 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người là dành cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ là nơi mà ai cũng phải sử dụng hàng ngày, bởi vậy, giường ngủ là món nội thất lớn nhất trong gia đình.

Việc đặt giường ngủ như thế nào trong phòng là rất quan trọng, không chỉ liên quan đến sức khỏe của mỗi người trong gia đình, mà còn liên quan đến phong thủy, vận khí của cả nhà. Dưới đây là 5 sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi trang trí phòng ngủ cần phải tránh, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của cả gia đình:

Vị trí của đuôi giường

Đuôi giường không nên đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính phòng ngủ, vì cửa chính phòng ngủ và cửa sổ là nơi thông gió. Nếu đuôi giường đối diện với cửa chính phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi chân, lâu dần sẽ không có lợi cho con cháu đời sau. Nếu đuôi giường đối diện với cửa sổ, dưới góc độ phong thủy thì sẽ khiến cho tài sản trong gia đình tiêu tan, không giữ được, đôi khi còn có thể “phá sản”, bởi vậy, hướng của cuối giường nhất định phải sắp xếp hợp lí.

Lắp đặt Tivi trong phòng ngủ

Đa số chúng ta đều thấy rằng, diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ. Đối với một số người trẻ tuổi lười vận động mà nói, chỉ ngồi trên ghế sofa để xem Ti vi dường như không thỏa mãn được cảm giác hưởng thụ. Vì vậy, trong phòng ngủ của họ thường cài một chiếc Ti vi. Kì thực, các thầy phong thủy kiến nghị rằng, chúng ta không nên đặt Ti vi trong phòng ngủ, bởi suy cho cùng, phòng ngủ nên là nơi yên tĩnh nhất để nghỉ ngơi.

Việc đặt Ti vi ở trong phòng ngủ sẽ khiến chúng ta ‘vô tri vô giác’ xem một cách vô tội vạ, không có chừng mực, thậm chí là thức trắng đêm, vừa nằm trên giường vừa xem. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe, tinh thần.Ngoài ra, khi bật Tivi, nó sẽ tạo ra một lượng bức xạ và nhiệt lượng, không có lợi cho sức khỏe.

Một chiếc gương to đối diện với giường

Trong phòng ngủ tốt nhất đừng kê một chiếc gương lớn, đặc biệt là lắp một chiếc gương lớn trên giường ngủ. Như vậy không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ, mà còn khiến tài vận của cả gia đình ngày càng hao hụt, không khởi lên được. Bởi vậy, tốt nhất không nên lắp một chiếc gương lớn trong phòng ngủ.

Đặt sai vị trí điều hòa

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ nhất định phải chú trọng, cửa gió của điều hòa không được lắp đặt trên đầu giường ngủ, gió thổi từ cửa gió điều hòa rất mạnh. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp của chúng ta. Đặc biệt là các gia đình có trẻ em, người có sức đề kháng yếu, phụ nữ mang thai,… nhất định phải chú ý đến vị trí lắp đặt của điều hòa.

Đuôi giường đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa của nhà vệ sinh không được đối diện với đuôi giường, bởi vì đuôi giường là nơi “tụ lộc” của phòng ngủ. Nhà vệ sinh dù có dọn dẹp sạch sẽ đến mấy, nhưng đó vẫn là nơi mất vệ sinh nhất trong gia đình. Nếu đuôi giường đối diện với cửa nhà vệ sinh, thì sẽ khiến cho vượng khí của gia đình tiêu tan, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Bởi vậy, việc đặt giường ngủ trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, đặt đúng vị trí có thể khiến gia đình khỏe mạnh, vận khí trong nhà sẽ ngày một thịnh vượng hơn.

Lan Hòa biên dịch
Nguồn: Secretchina – Phục Duy

Xem thêm

[ad_2]