[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 01/2022 cần nhớ

Một số sự kiện công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán đáng chú ý trong tháng 01 gồm có ngày công bố cơ cấu danh mục VN30, đáo hạn HĐTL VN30F2201 và Fed công bố kết quả họp FOMC.

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 12/2021 cần nhớ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 11/2021 cần nhớ

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 01/2022 cần nhớ

  • 04/01: Công bố PMI (Purchasing Managers Index)

  • 17/01: Công bố cơ cấu danh mục VN30

  • 20/01: Đáo hạn HĐTL VN30F2201            

                       Hạn công bố BCTC Q4/2021 

  • 27/01: Fed công bố kết quả họp FOMC

  • 30/01: Hạn công bố BCTC Q4/2021 (nếu là BCTC CTM/HN/TH)

                 Hạn công bố Báo cáo quản trị công ty N2021

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Xử phạt vi phạm công bố thông tin đáng chú ý trong tháng 12/2021

Trong tháng gần nhất (tháng 12/2021), UBCKNN đã xử phạt nhiều tổ chức do các vi phạm liên quan đến việc công bố thông tin.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hay như CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNX: KLF) công bố thông tin sai lệch, CTCP Nông dược H.A.I (HOSE: HAI) công bố thông tin không đầy đủ nội dung và báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Đồng thời, UBCKNN còn xử phạt liên quan đến việc công bố thông tin các giao dịch cổ phiếu của nhiều cá nhân như trường hợp của bà Huỳnh Thị Huệ – Người phụ trách quản trị công ty của CTCP Phú Tài (HOSE: PTB), bà Nguyễn Thị Thu Huyền – người có liên quan đến ông Trần Khánh, ủy viên Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt (HNX: PVL), ông Trần Văn Dũng – Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng CTCP Khử trùng Việt Nam (HOSE: VFG), ông Bùi Văn Sinh – người có liên quan đến ông Bùi Đình Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Licogi 13 (HNX: LIG).

Bên cạnh đó, ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn EverLand (HOSE: EVG) bị xử phạt vì hai lý do sau: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm chức danh Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của cùng một công ty đại chúng và Chủ tịch Hội đồng quản trị thực hiện hợp đồng, giao dịch khi chưa được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận theo quy định của pháp luật.

IR AWARDS 2022

BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR TỐT NHẤT

IR Awards là chương trình thường niên, thực hiện đánh giá toàn diện hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết, bao gồm Khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Bình chọn IR hai hạng mục và Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 01/2022 cần nhớ

  • Ban tổ chức: Vietstock với Báo Tài chính và Cuộc sống
  • Website chương trình: https://ir.vietstock.vn/

Phòng Dữ liệu VietstockDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: