Bài cập nhật

Góc nhìn 21/01: Tiếp tục hồi phục?

Một số CTCK dự báo mặc dù các nhịp rung lắc có thể sớm xuất hiện nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được duy trì với vùng cản kế tiếp tại 148x, tương ứng với đường MA50.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 20/01 ghi nhận phiên hồi phục thứ 2 trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm ngành, đặc biệt là nhóm bất động sản và xây dựng, đã giúp thị trường trở nên hưng phấn. Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 21/01 tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,470-1,475 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,480-1,485 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật

CTCK Đông Á (DAS): Thị trường phục hồi mạnh trong phiên đáo hạn hợp đồng tương lai chỉ số VN30. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp đáng kể vào mức tăng của chỉ số, tuy nhiên tâm điểm thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh sau chuỗi giảm sâu, lấy lại tâm lý hy vọng cho nhà đầu tư. Thanh khoản thị trường tuy có cải thiện lên gần với mức trung bình 30 phiên. VN-Index có thể tiếp tục nhịp hồi kỹ thuật trong những phiên tới kể từ 21/01. Tuy nhiên, dòng tiền càng gần kỳ nghỉ lễ dài ngày sẽ có phần thận trọng hơn, giao dịch T+ sẽ được nhà đầu tư thực hiện nhằm bảo toàn lợi nhuận.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin, có thể giao dịch T+ trong nhịp hồi kỹ thuật để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Đối với danh mục đầu tư trung dài hạn có thể giải ngân từng phần vào các cổ phiếu cơ bản đang có chỉ số định giá hấp dẫn, quan tâm nhóm ngân hàng, dầu khí và cổ phiếu khu công nghiệp.

Test lại ngưỡng MA50

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index đang trong quá trình đi lên để test lại ngưỡng MA50 và sẽ tích lũy quanh vùng này cho đến khi đủ xung lực vượt lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Tiêu cực trong ngắn hạn

CTCK Mirae Asset: Đóng cửa với mức cao nhất trong ngày 20/01 đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện lên mức -4 điểm, so với -6 điểm ở phiên trước. Tuy nhiên, trạng thái đánh giá ngắn hạn vẫn đang ở mức tiêu cực. 

Hạ dần tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau khi thử thách lại vùng hỗ trợ gần quanh 143x, chỉ số đã cho phản ứng tích cực và quay lên thử thách vùng kháng cự 146x. Mặc dù các nhịp rung lắc có thể sớm xuất hiện nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được duy trì với vùng cản kế tiếp tại 148x, tương ứng với đường MA50. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn khi chỉ số và các mã cổ phiếu nắm giữ tiếp cận các vùng cản gần.

Minh HồngDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: