[ad_1]

(Dân trí) – Trong bối cảnh quỹ đất nội đô Hà Nội hạn hẹp, hạ tầng phía Tây Nam Hà Nội phát triển tạo sức hút cho các khu đô thị với đa dạng dòng sản phẩm bất động sản. Trong đó, nhà phố thương mại cao cấp khu vực này thu hút khách hàng.

Khan hiếm nhà phố thương mại – phân khúc hấp dẫn năm 2022

Khu vực trung tâm thành phố luôn tập trung đông dân cư với nhu cầu nhà ở cao của cả người Việt Nam và người nước ngoài. Điều này tạo ra tiềm năng kinh doanh cho thuê lớn và cơ hội tăng giá trong dài hạn, hút một nguồn cầu lớn. Vì thế, bất động sản cao cấp ở khu vực trung tâm được đánh giá là một trong những kênh lưu trữ giá trị tài sản an toàn và sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nguồn cung các sản phẩm bất động sản cao cấp khu vực này thường trong tình trạng báo động vì khan hiếm, dẫn tới việc giá bất động sản luôn tăng. Nhiều chuyên gia cho rằng, nghịch lý khi cung không đáp ứng đủ cầu chính là nguyên nhân sâu xa. 

Báo cáo quý IV/2021 của Savills Việt Nam – đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản – cũng cho thấy, nguồn cung sơ cấp thị trường phân khúc thấp tầng nội đô Hà Nội thiếu hụt trong một thời gian dài. Quý IV/2021 không ghi nhận dự án nào mới. Trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ với giá lại có mức tăng trưởng tốt. 

Giới đầu tư quan tâm nhà phố thương mại cao cấp ở Tây Nam Hà Nội - 1
Nhà phố thương mại được đánh giá là sản phẩm hấp dẫn nhà đầu tư năm 2022 (Ảnh: The Manor Central Park).

Dự báo phân khúc hút khách trong năm 2022, lãnh đạo Savills Hà Nội cho rằng, bất động sản đô thị vẫn luôn là điểm sáng, đặc biệt là phân khúc nhà ở thấp tầng bao gồm biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại. Năm 2021, căn hộ bán được ở Hà Nội là 16 nghìn căn, so với năm 2020 giảm. Nhưng số lượng nhà thấp tầng bán được của cả năm 2021 thì lại gia tăng hơn so với năm trước. Điều này cho thấy dòng sản phẩm thấp tầng có sự hấp dẫn nhất định và dự báo trong năm 2022 vẫn sẽ tiếp nối.

Một số chuyên gia cũng  nhận định, sau 2 năm Covid-19, nền kinh tế đang dần phục hồi trở lại, nhu cầu về mặt bằng kinh doanh tăng cao, tỷ lệ hấp thụ ở phân khúc nhà phố thương mại sẽ bứt tốc trở lại kéo theo nhu cầu mua bán lớn hơn. 

Giới đầu tư quan tâm nhà phố thương mại cao cấp ở Tây Nam Hà Nội - 2
Nhà phố thương mại tại The Manor Central Park tiếp giáp các trục đường giao thông quan trọng (Ảnh: The Manor Central Park).

Không khó lý giải khi nhà phố thương mại cao cấp luôn là dòng sản phẩm được quan tâm ngay khi có thông tin mở bán. Với thiết kế tối ưu, đa dạng công năng, sản phẩm này vừa có thể kết hợp để ở, vừa thuận lợi cho việc kinh doanh, vừa có tiềm năng tăng giá theo thời gian. Bên cạnh đó, các căn nhà phố thương mại thường chiếm tỷ lệ nhỏ trong dự án do phải đảm bảo  các yếu tố “vàng” hút nhà đầu tư như: Nhà mặt trục đường chính, quy hoạch đồng bộ bài bản, có khả năng tạo nguồn khách lớn và có liên kết vùng tối ưu nhất.

Khi dự án mới ngày càng hạn hẹp, quỹ đất đô thị không còn nhiều, các dòng sản phẩm thấp tầng lại càng được săn lùng. Trong bối cảnh ấy, dòng nhà phố thương mại cao cấp thực sự chất lượng thuộc khu đô thị quy hoạch bài bản từ chủ đầu tư uy tín lại càng hút khách. 

Vì sao nên chọn nhà phố thương mại khu vực Tây Nam Hà Nội?

Sở hữu vị trí tâm điểm của các trục giao thông huyết mạch, quy hoạch hạ tầng phát triển, tập trung các trung tâm hành chính mới,… là lý do khu vực Tây Nam Hà Nội  đang tạo ra sức hút và bứt tốc trên thị trường bất động sản. Thanh Trì còn nằm trong đề án lên quận năm 2025, khẳng định vị thế trung tâm mới nên càng tạo ra hấp lực mạnh mẽ cho thị trường. 

Tọa lạc trên mặt tiền đường vành đai 3, ngay tại trung tâm hành chính và kinh tế mới, khu đô thị cao cấp The Manor Central Park sở hữu vị trí đắc địa ở khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội.

Với đa dạng các loại hình sản phẩm bất động sản hạng sang, đặc biệt là các căn nhà phố thương mại cao cấp, khu đô thị The Manor Central Park liên tục gây sự chú ý trên thị trường mỗi lần mở bán các phân khu, đáp ứng nhu cầu đầu tư và kinh doanh cho thuê

The Manor Central Park được quy hoạch thành 2 phân khu: Khu phố Đông – Khu phố Tây, nằm đối xứng qua công viên trung tâm. Trong đó, dãy nhà phố thương mại Block 15 được đánh giá là “tâm điểm của tâm điểm” với những ưu thế vượt trội của khu phố Đông.

Chủ đầu tư cho biết, ra mắt thị trường đúng thời điểm khát nguồn cung, Block 15 đem đến những sản phẩm bất động sản đáng sở hữu. Trước đó, dự án này đã mở bán một số phân khu và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ rất tốt.

Giới đầu tư quan tâm nhà phố thương mại cao cấp ở Tây Nam Hà Nội - 3
Block 15 – The Manor Central Park được đánh giá là “tâm điểm của tâm điểm”.

Đây là block duy nhất nằm trên giao lộ của 4 tuyến đường huyết mạch: Phố đi bộ – đại lộ Hoàng Mai và hai trục đường kết nối tuyến đường lớn Nguyễn Xiển. Ưu thế vị trí này giúp các nhà phố thương mại phân khu này dễ dàng tiếp cận cả nguồn khách hàng nội khu lẫn ngoại khu, góp phần tạo nên sự sầm uất cho hoạt động giao thương tại khu vực Tây Nam thành phố. Khu vực phố đi bộ chính là điểm nhấn hút khách khi nơi đây được quy hoạch là tuyến phố đi bộ chính của thủ đô, hứa hẹn trở thành điểm đến cho các sự kiện, lễ hội văn hóa đặc sắc khi đi vào hoạt động.

Với số lượng hạn chế chỉ 67 căn nhà phố thương mại hai mặt tiền được ra mắt trong bối cảnh cầu cao – cung thấp, nhà phố thương mại cao cấp tại The Manor Central Park nói chung và Block 15 nói riêng đang nhận được sự quan tâm trên thị trường.

“Nếu có cơ hội tiếp cận dự án, nhà đầu tư sẽ nhận thấy còn rất nhiều lý do khó bỏ lỡ nhà phố thương mại tại Block 15 vừa ra mắt ở khu phố Đông”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Không chỉ có vị trí đắc địa với quy hoạch ấn tượng, đảm bảo tối ưu nhất cho mục tiêu kinh doanh, sinh lời, theo chủ đầu tư, đây cũng là Block duy nhất trong toàn bộ khu đô thị có loại hình nhà phố 2 mặt tiền với thiết kế cửa kính tối ưu công năng thương mại. Bên cạnh đó, giá trị giao thương của Block 15 còn được cộng hưởng từ Block 14-16 và khu phố Tây đã hình thành. Thừa hưởng lượng khách hàng lớn từ cộng đồng cư dân thành đạt đang hiện hữu tại khu đô thị, nổi bật với chức năng thương mại đầy năng động, liên kết vùng linh hoạt, hệ tiện ích đa dạng, khu nhà phố thương mại tại Block 15 được kỳ vọng sầm uất, nhộn nhịp ngay khi mới hình thành. 

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, các sản phẩm nhà phố thương mại tại block 15 dự án The Manor Central Park hứa hẹn sẽ tạo sức hút, góp phần tác động đến thị trường bất động sản cao cấp, qua đó hướng tới hình thành những cộng đồng giao thương thịnh vượng, dành cho những cư dân thành đạt toàn cầu.

[ad_2]

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/gioi-dau-tu-quan-tam-nha-pho-thuong-mai-cao-cap-o-tay-nam-ha-noi-20220406195153193.htm