[ad_1]

“Gia đình không lưu lại 3 thứ, vinh hoa phú quý kéo đến không ngừng nghỉ”, đó là 3 thứ gì?
Ảnh: Soundofhope

Nghĩa đen của câu nói trên là trong nhà có ba điều không được làm trái, chỉ cần làm được ba điều này thì tự nhiên gia đình sẽ có giàu sang phú quý và vinh quang vô tận!

Thứ nhất: Hoa đã tàn héo không thể giữ lại

Tổ tiên có nhiều điều kiêng kỵ trong sinh hoạt. Ví dụ như người ta kiêng gõ bát trống trong cuộc sống, vì xưa nay chỉ có người ăn xin mới gõ vào  bát trống. Cái bát sẽ gắn liền với người ăn xin; một điểm nữa, trong đời người ta sẽ kiêng kỵ dẫm lên bóng, vì người xưa cho rằng bóng có quan hệ mật thiết với tâm hồn con người nên không thể dễ dàng dẫm lên, vân vân”.

"Gia đình không lưu lại 3 thứ, vinh hoa phú quý kéo đến không ngừng nghỉ", đó là 3 thứ gì?
Ảnh: Soundofhope

Tương tự, cây hoa tàn úa, héo úa thường gắn với sự thất bát, gia đạo sa sút trong mắt mọi người nên sẽ có những điều kiêng kỵ như vậy.

Thứ hai: Không để những cái bát vỡ không dùng đến ở trong nhà

Một số người đã quen với sự tằn tiện, nhiều bộ đồ ăn, đũa hơi bị vỡ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường, tuy không sử dụng ở nhà nhưng ngại vứt bỏ nên đành để sang một bên, không lỡ ném nó đi.

"Gia đình không lưu lại 3 thứ, vinh hoa phú quý kéo đến không ngừng nghỉ", đó là 3 thứ gì?
Ảnh: Soundofhope

Tuy nhiên, trong con mắt của người xưa, những chiếc bát, đôi đũa đổ nát này thực sự là biểu tượng cho sự nghiệp của chúng ta, nếu bát cơm vỡ ở nhà không được vứt đi thì “sự nghiệp” của người ta cũng sắp hỏng rồi!

Nhưng với họ những chiếc bát đũa cũ nát ấy không thể tùy ý vứt bỏ.  Người xưa cho rằng vứt bát đũa đồng nghĩa với việc vứt bỏ” bát cơm “, cũng là điều xui xẻo. Vì vậy, tổ tiên sẽ bọc những bộ đồ ăn bị hỏng và không sử dụng bằng vải đỏ, và sau đó xử lý nó! ”

Thứ ba: Đừng để những đôi giày sờn cũ ở trong nhà

Giày dép là thứ chúng ta thường mang, cũng giống như bộ đồ ăn cũ nát, nhiều người rất ngại vứt đi một vài đôi giày không dùng đến! Đôi giày này đã cũ, đã không dùng được hoặc hư hỏng, nhưng người ta ngại vứt bỏ, đành phải cất vào phòng để đồ ở nhà, lâu dần làm cho nó ngày càng tả tơi.

"Gia đình không lưu lại 3 thứ, vinh hoa phú quý kéo đến không ngừng nghỉ", đó là 3 thứ gì?
Ảnh: Gafa

Tuy nhiên, trong mắt người xưa, đôi giày sờn cũ này không thể để lại được. Bởi vì mọi người tin rằng đôi giày của mỗi người là một biểu tượng của chính họ. Người xưa có câu “Thà thử quan tài người còn hơn thử giày người khác”, đó là tầm quan trọng của đôi giày đối với người xưa. Và không nên để một đôi giày rách nát trong nhà.

Trên thực tế, việc tránh gõ bát, dẫm bóng,… Mục đích cơ bản nhất là đón phúc, tránh tai họa!

Từ Thanh biên dịch
Theo: Lý Trí – Soundofhope

Xem thêm

[ad_2]