[ad_1]

Có lẽ ai làm mẹ cũng chỉ mong con mình được sống một cuộc đời bình an, hạnh phúc.

Giờ đây, mẹ càng muốn nói với con rằng, mẹ thực sự hy vọng con có thể trở thành người hạnh phúc, với những tháng ngày tươi đẹp, có thể đi đến hết cuộc đời, đến khi tóc bạc trắng, trong ngôi nhà nhỏ của riêng con, sẽ chẳng có điều gì khiến con phải hối hận hay nuối tiếc, chỉ duy nhất là nụ cười mãn nguyện.

Mẹ không kỳ vọng con phải làm ông nọ bà kia, hay thiên tài xuất chúng, chỉ cần con đừng quá tầm thường. Hãy có cho mình một tài nghệ, kiên trì theo đuổi và cố gắng để nuôi sống chính mình.

Mẹ hy vọng sau này con là một người có phẩm chất, có sở trường, có giá trị. Trên thế giới này có rất nhiều cách sống, hãy lựa chọn những gì con mong muốn.

Mẹ kể con nghe, trên đường phố châu Âu, nơi có những ông già biết làm ảo thuật, chính tài năng đó đã giúp ông nuôi sống cả gia đình. Vì biết làm ảo thuật nên dù chuyện gì xảy ra ông đều không sợ chết đói. Hơn nữa, ảo thuật là thứ trẻ con hay người lớn đều yêu thích.

Khi con có cho mình một kỹ năng nào đó, con sẽ không phải ỷ lại vào người khác, càng chẳng cần phụ thuộc vào bất cứ ai.

Hy vọng con có thể hiểu rằng, cuộc sống luôn có thời điểm con người ta cảm thấy cô độc. Mẹ không cho rằng, khi ở một mình thì cô đơn, hoặc phải cần một nhóm bạn mới là vui vẻ. Khi ở một mình, hay khi có nhiều bạn bè xung quanh, con đều nên sống thật tốt. Sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ rất quan trọng, bởi có lẽ vào một ngày nào đó, khi chỉ còn lại một mình ta trên thế giới này, chẳng thể dựa dẫm vào ai khác ngoài bản thân mình.

Sống một sinh, thức dậy, đánh răng, làm bữa sáng, ra ngoài làm việc kiếm sống, trở về nhà với vẻ mệt mỏi sau ngày dài, bỗng phát hiện xung quanh không có ai. Hoặc thời điểm đó, không có bất kỳ ai để nói chuyện, chia sẻ, kể cả bố mẹ, con sẽ phải chấp nhận và hiểu rằng không có gì đáng phải suy nghĩ cả. Có rất nhiều điều con thích, con có thể làm lúc một mình như đọc sách, xem tivi…. sau đó, an nhiên vui vẻ sống qua ngày.

Nếu như có một người bên cạnh con thì càng tốt. Con có thể kết hôn, sống cuộc sống ổn định, cùng trò chuyện và nấu ăn trong phòng bếp, cùng phiêu bạt khám phá khắp mọi nơi. Chung sống bên nhau, chỉ cần con cảm thấy vui là được. Có lẽ con sẽ sinh con, hoặc không muốn, đó là quyền của con, chỉ cần con cảm thấy vui vẻ, thì đó chính là hạnh phúc.

Hãy dành sự ấm áp, quan tâm cho chính bản thân con, cho người con thích, cho tất cả những người cần được quan tâm và chăm sóc.

Quảng cáo

me-chi-hanh-phuc-khi-thay-con-song-cuoc-doi-an-nhien-2

Mẹ hy vọng con có thể hiểu rằng, con người trên thế giới này không nhất thiết phải đối xử tử tế với con. Thế giới bên ngoài kia quả thực vô cùng rộng lớn và rất tàn khốc. Những người con gặp đều sẽ tử tế, nhưng đôi khi hoặc không nhất thiết họ phải tử tế với con. Người ta giúp đỡ con thì con nên cảm ơn và trân trọng, người ta không giúp cũng không sao cả vì đó không phải là nghĩa vụ của họ.

Trước khi trân trọng người khác, con hãy học cách trân trọng chính bản thân mình. Trên thế giới này, kiểu người nào cũng có, sẽ có người không chút nể nang nào khi con chẳng may phạm phải sai lầm. Hay, con yêu một người nào đó, dành cho họ những điều tốt đẹp nhất, nhưng đến cuối cùng cũng chẳng thể ở bên. Có những người, vì chút lợi ích, sẵn sàng hãm hại con, khi đó, con cần trang bị cho mình sự mạnh mẽ để đối phó và vượt qua.

Mẹ rất tâm đắc với một câu nói “Khi một người nhận ra rằng anh ta là kẻ ngốc, anh ta sẽ không còn là kẻ ngốc nữa”. Cuộc đời là chặng đường dài, con hãy chuẩn bị cho mình một chiếc áo giáp, không phải con không tin người khác, mà là để bảo vệ chính bản thân con.

Đừng quá bận tâm đến việc có ai đó đón nhận con hay không, chỉ cần con vẫn ở đó, yêu thương chính bản thân mình, con có thể tự lau khô máu và nước mắt của mình. Sống trên đời, phải tự tin vào bản thân, không được vì thất vọng mà gục ngã.

Mẹ hy vọng các con có thể làm một người bình thường nhưng không tầm thường, sống cuộc đời bình dị, vui vẻ và hạnh phúc.

Những thứ khiến con vui, con thích, con muốn… không hẳn biến các con thành một người ích kỷ, mà chỉ giúp các con đỡ phải lo lắng cho cuộc sống và không bị cuốn vào vòng xoáy tiền bạc, quyền lực.

Mỗi người có những định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, mẹ chỉ hy vọng, con không cần quá nhiều tiền, đủ ăn đủ mặc là được; không cần quá hiền lành, nhưng nên sắc sảo một chút; đừng suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần đặt tâm vào thứ quan trọng; không cần quá cao sang, nhưng hãy là một người tử tế.

Đọc thêm: Khi buông tay con ra, là cha mẹ chấp nhận nuốt vào lòng biết bao giọt nước mắt của sự hụt hẫng

[ad_2]