Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao nguyên Lâm Viên với mức tổng đầu tư gần 10 tỷ USD của Novaland.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND huyện Bảo Lâm đã trình văn bản lấy ý kiến về ý tưởng quy hoạch dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao nguyên Lâm Viên của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vào cuối tháng 8 vừa qua.

Công ty đã đề xuất nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng với quy mô khoảng 30.000 ha tại huyện Bảo Lâm.

Novaland dự định đầu tư xây dựng khu phức hợp, hoàn chỉnh nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, công viên cây xanh… kết hợp với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Đối với đề xuất trên, Sở đưa ra khuyến nghị nhằm đảm bảo ý tưởng quy hoạch phải phù hợp với nội dung định hướng phát triển của huyện Bảo Lâm và theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, Novaland có thể tận dụng lợi thế của đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương, lợi thế cảnh quan hồ Tà Đùng, đảm bảo kết nối với các khu vực xung quanh của huyện Bảo Lâm và kết nối với tỉnh Đăk Nông. 

Doanh nghiệp cần có công tác rà soát nhằm thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến phạm vi ranh giới lập quy hoạch, cần đảm bảo tính khả thi khi triển khai, tránh tình trạng quy hoạch treo. Đồng thời chọn lọc, phân tích kỹ lưỡng các ý tưởng phù hợp với các quy định của pháp luật, điều kiện thực tế và định hướng phát triển của địa phương. 

Hơn nữa, công ty cần có sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư; không làm ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng, của xã hội cũng như tính minh bạch trong quá trình triển khai lập đồ án quy hoạch. 

Novaland dự tính tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD, tuy nhiên, Sở cho rằng công ty chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. Sở đề nghị bổ sung phân loại nguồn vốn (ngân sách, xã hội hoá,…) phân kỳ theo từng giai đoạn 5 năm đối với từng dự án để đảm bảo tính khả thi.

Novaland đã triển khai dự án nghỉ dưỡng Novaworld Đà Lạt nằm tại trung tâm TP Đà Lạt, tổng diện tích hơn 10.000 ha với quy mô 650 ha và 183 ha diện tích mặt hồ, bao gồm các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, nhà phố, căn hộ, khách sạn,… đồng thời dự án có có khu công viên Safari gần 300 ha. Dự án này hiện đang mở bán theo tiến độ từng giai đoạn.

Ngoài ra, Novaland đã từng tài trợ gần 5,7 tỷ đồng cho công tác dự toán lập quy hoạch phân Khu đô thị Liên Khương – Prenn, nằm tại huyện Đức Trọng, với diện tích lập quy hoạch khoảng 2.969,6 ha. Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/novaland-de-xuat-y-tuong-quy-hoach-du-an-gan-10-ty-usd-tai-lam-dong-202299214659684.htm