[ad_1]

Những ngày mùng 1, ngày Rằm hay Lễ tết, hầu hết các gia đình đều lau dọn bàn thờ sạch sẽ để thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Trong những ngày này, bạn có thể thử dùng những loại nước bao sái sau:

Những loại nước lau bàn thờ giúp “tụ lộc”

Nước ngũ vị

Nước ngũ vị lau bàn thờ hay còn gọi là nước thơm hay nước bao sái. Vì có tính nóng từ các loại hương liệu tạo thành nên đây là loại nước được xem là tốt nhất trong việc lau dọn bàn thờ. Trong nước có chứa 5 loại hương liệu khác nhau như đinh hương, quế, hồi, bạch đàn, gỗ vang. 

Dùng thứ nước amp;#34;tụ lộcamp;#34; này lau bàn thờ Rằm tháng 8, nửa cuối năm làm gì cũng hanh thông - 1

Trong ý nghĩa tâm linh dân gian, những loại thảo mộc này có năng lực vô hiệu những uế khí, khí tà ma, xui rủi trong mái ấm gia đình. Ngoài ra, mùi hương của ngũ vị còn có tính năng chống ẩm mốc, xua đuổi côn trùng nhỏ và mang lại một mùi hương thoang thoảng thoải mái và dễ chịu.

Chỉ cần đun sôi 1,5 lít nước lọc với các nguyên vật liệu trên từ 3 đến 5 phút rồi tắt nhà bếp. Sau đó, dùng tấm khăn sạch nhúng vào nước thảo dược để lau sạch bàn thờ và đồ cúng.

Nước ấm

Nếu không sẵn sàng chuẩn bị kịp những loại nước lau dọn bàn thờ trên thì nước ấm sẽ là giải pháp thích hợp vào lúc này. Nước ấm có năng lực vô hiệu những bụi bẩn, mảng bám lâu ngày trên bàn thờ, hay trên những vật phẩm thờ cúng nhanh gọn hơn so với nước lã.

Đun sôi nước, để khoảng chừng 20 phút cho nước nguội bớt, sau đó nhúng khăn lông sạch để làm sạch bụi bẩn trên bàn thờ để chúng mang lại hiệu suất cao tốt nhất. Sau khi lau, hoàn toàn có thể dùng khăn mềm để lau sơ lại một lần nữa để chúng mang lại hiệu suất cao cao hơn.

Dùng thứ nước amp;#34;tụ lộcamp;#34; này lau bàn thờ Rằm tháng 8, nửa cuối năm làm gì cũng hanh thông - 3

Lưu ý:

– Hạn chế dùng rượu gừng để lau ban thờ:

Nhiều người cho rằng trong rượu có chứa một lượng cồn nhất định nên có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn tốt, kết hợp với gừng để mang lại mùi thơm dễ chịu khi bao sái ban thờ. Tuy nhiên đây là một trong những dung dịch nên hạn chế dùng để lau ban thờ vì tính nóng cực kỳ cao, có thể làm hỏng ban thờ và các đồ thờ cúng.

– Khi dọn bàn thờ không nên tùy tiện di chuyển bát hương vì nó sẽ ảnh hưởng tới may mắn của gia chủ. Không tự ý tỉa, nhổ chân hương. Việc này thường chỉ làm vào dịp cuối năm.

Dùng thứ nước amp;#34;tụ lộcamp;#34; này lau bàn thờ Rằm tháng 8, nửa cuối năm làm gì cũng hanh thông - 4

– Khi lau dọn bàn thờ nhất định phải dùng khăn sạch, khăn chuyên để lau đồ thờ cúng, không sử dụng các loại khăn lau đồ dùng trong nhà khác. Việc sử dụng lẫn lộn khăn lau bàn thờ vào các việc khác được coi là hành động không kính trọng tổ tiên, thần linh, mang lại những điều không may cho gia chủ.

– Người lau dọn bàn thờ nên là người trong gia đình. Người đó nên tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng rồi mới thực hiện công việc này. Việc dọn dẹp bàn thờ phải thực hiện thật thành tâm, không nói những lời lẽ không hay khi đứng trước khu vực thờ cúng.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

[ad_2]