[ad_1]

Tất cả những người yêu hoa đều từng nghe nói rằng nước đậu tương sau khi phân hủy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng phân đạm vừa đủ, rất thích hợp cho hoa và cây trồng trong các thời kỳ sinh trưởng khác nhau. Ngoài ra phân bón hoa làm từ đậu tương ngâm không chỉ chứa nhiều phân đạm mà còn có cả phân lân, kali và các chất dinh dưỡng khác, có thể đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của hoa về mọi mặt.

Dùng nước đậu nành để trồng hoa, làm tốt 2 điểm này hiệu quả gấp 10 lần - 1

Còn phân bón hoa làm từ bã đậu nành là phân hữu cơ thực sự, so với phân hỗn hợp thì tác dụng bón nhẹ và lâu hơn, tác dụng chậm là nhược điểm, tác dụng bón kéo dài là ưu điểm. Trong nửa năm đầu, dù không bón phân trong 5 hoặc 6 tháng thì hoa vẫn có thể phát triển, tuy nhiên lại dễ gây hại nén chặt đất và tác dụng của phân bón ngắn.

Muốn sử dụng đậu tương để trồng hoa, trong quá trình sản xuất và sử dụng phải lưu ý 2 điểm sau, để phân bón phát huy hết tác dụng, có lợi hơn cho sự sinh trưởng của hoa.

Dùng nước đậu nành để trồng hoa, làm tốt 2 điểm này hiệu quả gấp 10 lần - 2

1. 2 điều cần lưu ý khi bón phân bằng nước đậu

Điểm thứ nhất: Thêm ít vỏ cam, tác dụng bón phân tốt, khử mùi hôi

Phân bón hoa do nấm đậu nành tạo ra có mùi rất đặc biệt, nhiều bạn không dám sử dụng, vì vậy ta có thể cho thêm ít vỏ cam vào, không những giảm mùi hôi mà còn tăng gấp đôi hiệu quả phân bón, đó là có lợi hơn cho sự phát triển của hoa.

Điểm thứ hai: Để phân hủy hoàn toàn trước khi sử dụng

Để phát huy hết tác dụng phân bón của phân hữu cơ, phân hữu cơ cần được hoai mục hoàn toàn, chỉ khi phân huỷ hết mới phát huy được tối đa tác dụng.

Nước đậu nành đã phân hủy hoàn toàn, các chất dinh dưỡng trong đó đều đã chuyển hóa thành đạm, lân, kali và các chất dinh dưỡng khác mà cây trồng có thể hấp thụ được, để đạt hiệu quả tối đa trong việc nuôi hoa và thúc hoa.

Dùng nước đậu nành để trồng hoa, làm tốt 2 điểm này hiệu quả gấp 10 lần - 3

Nếu không phân hủy hoàn toàn sẽ gây ra 2 điều sau:

– Đốt rễ

Nếu nước đậu chưa phân phân hủy hoàn toàn, sau khi tưới cây sẽ tiếp tục phân hủy trong đất, tỏa nhiều nhiệt có thể làm cháy bộ rễ cây, thối rễ hoa và cây.

– Nuôi vi khuẩn

Nếu chưa phân hủy hoàn toàn mang đổ vào đất sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn, đồng thời sẽ thu hút rất nhiều sâu bệnh làm thối rễ, vàng lá hoa, nặng sẽ làm chết hoa.

2. Phương pháp sản xuất phân bón từ đậu nành cụ thể

Phương pháp sản xuất phân bón đậu tương tương đối đơn giản như sau:

– Tìm một chiếc xô nhựa lớn hơn không dùng đến, cho lượng đậu nành, nước, vỏ cam vào (cắt nhỏ, có thể cho thêm một ít với lượng thích hợp).

–  Ngâm đậu nành qua đêm, sau khi ngâm, nấu cho tơi ra bằng cách dùng thìa hoặc tay ấn vào, để nguội.

– Cho đậu nành đã nguội cùng với nước nấu đậu nành và vỏ cam vào thùng nhựa, đổ đầy nước đến 8 phần, nếu nước nấu đậu nành không đủ thì bạn có thể thêm nước.

– Đậy kín nắp, nên đặt nơi ấm áp, thoáng gió. Nửa năm nhưng sẽ có mùi hôi nhưng nếu đặt trên 1 năm thì sẽ không có mùi đặc biệt, và nó đã bị phân hủy hoàn toàn.

Dùng nước đậu nành để trồng hoa, làm tốt 2 điểm này hiệu quả gấp 10 lần - 4

Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng nước đậu nành đã lên men xong, lấy phần nước nổi phía trên (có thể cho thêm một ít nước sau khi chắt ra), pha thêm 8 phần nước, mỗi tháng sử dụng 2 lần cho cây lá trong thời kỳ sinh trưởng. Trong thời kỳ ra hoa có thể dùng 1 tháng/lần, có thể dùng thêm kali dihydro photphat để thúc hoa, đạt hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/dung-nuoc-dau-nanh-de-trong-hoa-lam-tot-2-diem-nay-hieu-qua-gap-10-lan-c283a518353.html

[ad_2]