[ad_1]

Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch thêm 20 địa điểm phát triển nhà ở xã hội nằm ngoài quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại với diện tích gần 181ha. Các địa phương có thể chủ động trong bồi thường, giải phóng mặt bằng để tiến hành đấu giá đất hoặc đấu thầu dự án, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo đúng tiến độ.

Đồng Nai: Hơn 180ha đất để xây nhà ở xã hội

Cụ thể, TP.Biên Hòa có 9 địa điểm, huyện Long Thành 4 địa điểm, còn lại nằm ở các huyện: Vĩnh Cửu, Định Quán, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

Sở KH-ĐT cũng yêu cầu những dự án NƠXH đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, các địa phương phải làm hồ sơ để tránh tình trạng nhà đầu tư không muốn thực hiện dự án sẽ nhùng nhằng kéo dài thủ tục làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện tỉnh đang hoàn tất các thủ tục để trong năm 2022 có thể triển khai được 9 dự án nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của công nhân, người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn Đồng Nai. Các dự án trên có diện tích khoảng 26ha, dự kiến sẽ xây dựng các chung cư cao tầng để bán, cho thuê. Khi hoàn thành những dự án trên sẽ cung ứng cho người lao động khoảng 6.000 căn nhà.

Đồng Nai có 5 khu vực đô thị hóa nhanh, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống là: TP.Biên Hòa, các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Vĩnh Cửu. Đây cũng là những khu vực có nhiều người lao động đang cần mua nhà ở xã hội, nhưng cung quá ít không đáp ứng được cầu. Người lao động không thuê, mua được được nhà ở đã phải thuê phòng nhà trọ không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn để ở.

Những năm qua, tỉnh đã quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng hàng chục dự án nhà ở xã hội nhưng đến nay số dự án hoàn thành rất ít. Hiện tỉnh đã đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025 sẽ xây dựng 2,5 ngàn căn với diện tích sàn 200 ngàn m2 và vốn đầu tư trên 2,5 ngàn tỷ đồng. Giai đoạn 2026-2030, xây dựng 3,5 ngàn căn NƠXH có diện tích sàn 280 ngàn m2 với vốn đầu tư gần 4,8 ngàn tỷ đồng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/dong-nai-hon-180ha-dat-de-xay-nha-o-xa-hoi-107727.html

[ad_2]