Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City
[ad_1]

Các đối tượng lạ đã cắm bảng quy hoạch giả, tung tin đồn rồi tự mua qua bán lại để thổi giá đất.

Ngày 13/4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, huyện đang chỉ đạo làm rõ việc “cò đất” giả quy hoạch để thổi giá đất.

Một điểm cắm bảng của các “cò đất”. Ảnh: Duy Hậu.

“Vụ việc xảy ra tại xã Hòa An. Huyện sẽ cử lực lượng chức năng xuống làm việc để làm rõ việc này”- vị lãnh đạo này cho biết.

Thông tin từ UBND xã Hòa An (huyện Krông Pắk), hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) tự ý cắm các bảng quy hoạch giả dọc một số tuyến đường. Sau đó tung tin đồn về việc quy hoạch để thổi giá đất nhằm trục lợi.

Cơ quan chức năng thu giữ các bảng quy hoạch giả. Ảnh: Duy Hậu.

Cụ thể, tại trục đường thôn 6B (đoạn từ Quốc lộ 26 đến chùa Phước Hưng), các đối tượng lạ đã cắm bảng có đánh số thứ tự và tung tin đồn về việc quy hoạch mở rộng đường giao thông.

Theo xác minh ban đầu, các đối tượng tung tin đoạn đường này sẽ mở rộng 13m và sẽ quy hoạch một khu đô thị để mở rộng thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).

Trong khi đó, UBND xã Hòa An khẳng định trên địa bàn chỉ có duy nhất quy hoạch điểm dân cư tại khu trung tâm xã, không có quy hoạch khác; không có dự án mở rộng đường giao thông.

UBND xã Hòa An cũng chỉ rõ một số chiêu trò của các đối tượng lừa đảo như: Lợi dụng các thông tin quy hoạch giả để tạo giá đất ảo. Sau đó, các đối tượng “cò đất” móc nối với nhau mua qua bán lại để thổi phồng giá đất.

Bên cạnh đó, sau khi tung tin để dân bán đất, nhóm này sẽ đặt tiền cọc. Cọc xong, đối tượng khác (cùng nhóm đối tượng trên) vào trả giá đất cao hơn và yêu cầu trả cọc (đối tượng mua sẽ chịu 50% trên số tiền đã cọc, còn lại người dân chịu), rồi sau đó không mua, người dân sẽ mất tiền đền cọc.

Ngoài ra, các đối tượng cọc tiền, sau đó tìm cách để làm thủ tục chậm, kéo dài thời gian để “lướt đất” kiếm lời…

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/dak-lak-co-cam-bang-quy-hoach-mo-duong-gia-de-thoi-gia-dat-108590.html

[ad_2]