Bloomberg: VinFast IPO tại Mỹ có thể nâng vốn hóa thị trường của Vingroup lên tới 26 tỷ USD Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Theo các nhà phân tích Ken Foong và Fairuz Khalil của tờ Bloomberg, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của VinFast có thể mở ra giá trị cho công ty mẹ, nâng vốn hóa thị trường của Vingroup lên tới 26 tỷ USD.

Bloomberg: VinFast IPO tại Mỹ có thể nâng vốn hóa thị trường của Vingroup lên tới 26 tỷ USD

Giả định trên xảy ra khi VinFast niêm yết niêm yết “với giá trong kịch bản tốt nhất của chúng tôi là 12 lần giá trị doanh nghiệp/doanh số” – tỷ lệ tương đương với Tesla, các nhà phân tích của Bloomberg cho biết.

Ruchir Desai, nhà quản lý quỹ tại Asia Frontier Capital, Hong Kong, cho biết: “Mối quan tâm không phải là việc VinFast có thể tăng vốn hay không, mà là việc định giá của VinFast có đáp ứng được kỳ vọng của thị trường hay không khi mà kịch bản lãi suất tăng ở Mỹ là một cơn gió lớn đối với các công ty niêm yết”.

VinFast, đơn vị sản xuất ô tô thuộc Tập đoàn Vingroup, tuần trước đã tiết lộ thông tin về việc IPO tại Mỹ. Tập đoàn mẹ Vingroup kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 2 tỷ USD thông qua việc niêm yết. Với quy mô này, đây sẽ là đợt IPO lớn nhất của một công ty châu Á tại Mỹ kể từ sau thương vụ 4,4 tỷ USD của hãng gọi xe Trung Quốc Didi Global hồi tháng 6/2021.

Vingroup cho biết vào cuối tháng trước rằng tập đoàn có kế hoạch bắt đầu xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina trong năm nay, một phần của khu phức hợp dự kiến ​​sẽ có vốn đầu tư ban đầu là 2 tỷ USD và tổng vốn đầu tư là 6 tỷ USD.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/bloomberg-vinfast-ipo-tai-my-co-the-nang-von-hoa-thi-truong-cua-vingroup-len-toi-26-ty-usd-108569.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: