[ad_1]

Có một kiểu người “vĩnh viễn không già”: Bạn cũng có thể như vậy!

Thời gian quý như vàng, mỗi ngày trôi qua đáng giá nghìn lượng kim. Ấy thế mà, thời gian trôi qua tựa như nước chảy, thời gian như vô tình, chẳng chờ đợi một ai.

Con người, đang lớn lên và già đi từng ngày.

Có người khi đối diện với tuổi già, lại cau có mặt mày, thở dài than vãn, cảm thấy đây là một điều thật đáng sợ. Có người khi đối mặt với sự già đi, họ có thể tươi cười bình thản đối diện, không sợ và cảm thấy hoang mang, cảm thấy đây là một việc rất đỗi tự nhiên.

Có lẽ, khi còn trẻ, chúng ta khí thế ngút trời, có thể đi khắp núi sông, tung tăng bay nhảy, cười kiêu hãnh khắp mọi nơi… Nhưng khi về già, lại trở nên uể oải, bước đi nặng nề, cơ thể mảnh khảnh, yếu ớt, có thể còn phải cầm gậy, chống nạnh, thậm chí còn ngồi xe lăn,… từ người tóc xanh trở thành bạc trắng cả đầu, khuôn mặt đầy những nếp nhăn.

Nhưng, tuổi già, không ai có thể trốn tránh.

Khi về già, hãy để cho “tâm trạng” tốt, để sống an nhàn

Một danh nhân đã từng nói: “Nguyện bản thân giống như rượu vang đỏ, càng ngày càng êm dịu, hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hãy mở lòng với mọi thứ xung quanh, buông bỏ những điều nên buông bỏ, sống cuộc sống cởi mở và vui vẻ. Làm được như vậy thì tuyệt vời biết bao”.

Do vậy, con người khi về già, cần phải sống một cách sâu sắc, thấu tình đạt lý, cần trở nên điềm đạm.

Điều đó sẽ khiến chúng ta sống ngày một tốt hơn!

Có một kiểu người “vĩnh viễn không già”: Bạn cũng có thể như vậy!

Khi về già, hãy để cho “tâm trạng” tốt, để sống an nhàn.

Cuộc sống ngày càng tiến về phía trước, có thể gánh nặng cho cơ thể sẽ ngày một nặng hơn, nhưng gánh nặng trong tâm sẽ ngày một nhẹ hơn.

Lý do là, chúng ta càng lớn tuổi, càng có thể vứt bỏ những, ngây thơ, hồn nhiên mà chúng ta đã từng có khi thời còn trẻ dại.

Lý do là, chúng ta càng khao khát được gánh vác trách nhiệm với gia đình, trưởng thành hơn, vững vàng hơn và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Có lẽ, bạn của trước đây, khi có chút khó khăn hay phiền phức, gánh chịu những lời đàm tiếu từ người khác khiến bạn bực bội tức tối, nhưng khi về già, những nỗi đau, những lo lắng, bất an, tất cả đều phôi phai theo dòng chảy của thời gian.

Khi về già, tâm trạng càng thoải mái, cảnh giới tinh thần càng tốt, thì người ta mới sống tự tại.

Chúng tôi luôn nói rằng: Tướng là do tâm sinh, chỉ là vì, những người trông có vẻ trẻ như thanh niên, bất luận họ đã trải qua những gì, đối mặt với bao nhiêu thất bại, họ cũng sẽ bảo trì được sự thiện lương xuất phát từ trái tim.

Mà những điều đó, cũng chính là tiêu chuẩn để con người có thể sống trên thế giới.

Họ có thể thấu hiểu nỗi khổ của người khác, cũng biết cảm thông khi người khác gặp khó khăn. Họ sẽ không còn lo lắng và phàn nàn như khi còn trẻ, họ sẽ dùng sự rộng lượng và mềm mỏng của mình để làm cho những ngày của họ được sống theo ý muốn.

Họ sẽ dùng nụ cười để đối mặt với khó khăn của người khác, và họ cũng sẽ dùng nụ cười để hòa đồng với người khác, không so đo, không ghen tị, họ sẽ tự nhủ: Vì đã cố gắng nhiều nhưng không thể hoàn thành được, họ có thể cũng như chọn làm bất cứ điều gì họ muốn.

Phật gia từng giảng, đại ý: Một niệm buông bỏ, liền có thể an nhiên tự tại.

Con người ta khi về già, có một tâm thái tốt sẽ khiến chúng ta ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn, càng có thể chống chọi lại với thăng trầm của thời gian, càng có thể bình thản khi đối mặt với sự lạnh nhạt của bất kỳ tình cảm nào.

Con người khi về già, vẫn có thể học tập không ngừng nghỉ, đó là mục tiêu mỗi người cần truy cầu

Con người, nếu đọc sách nhiều rồi, có thể ngày một ngày hai không thấy gì, nhưng lâu dần sẽ xuất hiện sự khác biệt trong nhận thức.

Đó chỉ là bởi vì hầu hết những người thích đọc sách đều có trí tuệ thông đạt, tư duy rất rộng. Họ dùng việc đọc sách để mở rộng tầm nhìn, để bản thâncó thể thấu hiểu mọi người và sẽ tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của họ thông qua việc đọc sách. 

Khi bạn còn nghi ngờ trong lòng và cảm thấy bất an, bạn sẽ tìm thấy mặt trời ló rạng, phá tan màn sương mù bên trong tâm hồn từ những cuốn sách.

Vì vậy, khi về già, những người đam mê đọc sách, họ sẽ không màng đến tuổi già, mà tinh thần phấn chấn, vẫn tràn đầy sức sống và năng lượng dồi dào.

Họ biết cách trân trọng và tận hưởng những năm tháng hiện tại, họ không chỉ biết cách an hưởng tuổi già mà còn có sức sống dồi dào, họ hát, múa, viết thư pháp, chụp ảnh … mọi lúc, mọi nơi, họ đều có thể làm phong phú cho cuộc sống của mình.

Con người có nội tâm trẻ trung, sẽ vĩnh viễn không bao giờ già

Họ duy trì tâm trạng vui vẻ, hòa ái, sở thích trồng hoa, trồng cỏ, nghe nhạc, vẽ tranh, làm đồ thủ công mỹ nghệ … Ngày tháng trôi qua, tâm hồn họ như vườn cây đầy hoa cỏ, sự hồn nhiên, tươi tắn luôn ở bên trong tâm hồn.

Con người khi về già, cần phải học cách thích nghi với sự cô đơn, như vậy mới có thể sống tự tại. Khi còn trẻ, họ luôn thích thú với những bữa tiệc ồn ào, sang trọng.

Khi về già, họ lại muốn tận hưởng thời gian rảnh rỗi của một người nhiều hơn, họ muốn có nhiều không gian cho tâm hồn.

Có thể khi còn trẻ, bạn sẽ luôn quan tâm người khác nghĩ gì về mình, luôn muốn lấy lòng mọi người, luôn muốn nhận những lời khen ngợi mà quên mất rằng người mà bạn nên lấy lòng nhất thực ra lại là chính mình.

Có thể khi còn nhỏ, bạn luôn muốn dựa dẫm vào người khác, dựa dẫm vào bố mẹ và dựa dẫm vào người yêu. Một khi bạn đến tuổi trung niên, bất chợt một ngày bạn sẽ nhận ra: Những người xung quanh bạn cũng cần năng lượng và nguồn sức mạnh từ bạn!

Khi về già, đối với những người thông tuệ, họ sẽ biết rõ ràng rằng, mình nên dừng việc sống “giả” để lấy lòng người khác, học cách không ỷ lại vào người khác mà đánh mất chính mình.

Hồng trần bao hỗn loạn, trần thế bao hỗn tạp.

Cổ nhân dạy: Kiềm chế vững nóng giận, lưu giữ được phúc khí

Mỗi người không thể cả đời sống phụ thuộc vào thiên hạ, cũng không nên vì để nhận được sự tán dương, công nhận từ người khác mà đánh mất đi bản tính tiên thiên của chính mình. Sống thoải mái là chinh mình, mới là cách sống thông minh nhất.

Những người thích biết cách tận hưởng cuộc sống, họ sẽ biết cách từ bỏ những tương tác ngoài xã hội mà họ không nên có, từ bỏ những cảm xúc dư thừa, và luôn giữ cho mình một tâm hồn phong phú. Cho dù hiện tại họ không có nhiều tiền, quần áo sang trọng,… Nhưng họ vẫn luôn mỉm cười tận hưởng những ngày thi vị.

Biết tận hưởng cuộc sống, cho dù đôi khi nó không hoàn hảo. Đó là một loại trí huệ sống.

Tâm hồn tươi vui, thản đãng, mới có thể không già nua theo năm tháng trôi qua.

Con người khi về già, kiên trì ‘vận động’, cũng là một cách để sở hữu cơ thể trẻ trung và khỏe mạnh

Nếu bạn kiên trì tập thể dục, bạn có thể giữ cho mình sức khỏe, tinh thần lạc quan, khiến cho bách bệnh không thể xâm nhập.

Bất kể khi nào hay ở đâu, đừng quên rằng. sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống tốt đẹp.

Về già với cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ không là gánh nặng cho con cái, và bạn sẽ không gây thêm phiền hà cho người bạn đời.

Khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng thon đẹp, đi đâu bạn cũng được khen là “trẻ đẹp”.

Bởi vậy, hãy nhớ tậpvà kiên trì rèn luyện thể dục. Nụ cười là vẻ đẹp, sức khỏe là danh thiếp của chính bạn.

Có một kiểu người “vĩnh viễn không già”: Bạn cũng có thể như vậy!

Ai rồi cũng phải già đi, nhưng đừng quá sợ hãi và lo lắng. Hãy để bản thân cảm thấy thoải mái, giữ cho mình luôn tràn đầy năng lượng và luôn yêu thích những điều mới mẻ.

Càng sống, con người ta càng phải trải qua nhiều cuộc phân ly, hợp tan, vì vậy, đừng sống trong kí ức, đừng luôn nghĩ về những điều hối tiếc đã từng có, cảm thấy mình chưa trải qua những điều tốt đẹp, và đừng để bản thân mình đắm chìm với những chuyện không vui.

Đặt tâm trí của bạn vào những điều hạnh phúc để sống một cuộc sống lành mạnh.

Không lưu tiếc quá khứ và sống từng phút giây ở hiện tại, đó mới là cuộc sống lý tưởng chúng ta cần hướng đến.

Lan Hòa biên dịch
Nguồn: Alobuowang – Vương Hòa

Xem thêm

[ad_2]