[ad_1]

Cây lau nhà là vật dụng rất quen thuộc với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Có loại chỉ có cây lau nhà phải dùng tay vắt, có loại lại đi kèm cả thùng chứa nước có giá vắt nước, một số loại khác được thiết kế kèm theo bình nước và đầu phun sương rất tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian. Tuy nhiên dù là loại nào đi chăng nữa thì sau khi sử dụng xong bạn cũng không nên cất đặt cây lau nhà lung tung.

Trong phong thủy, cây lau nhà giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn, loại bỏ bụi bẩn và xua bớt khí xấu trong nhà, nhưng cũng chính vì vậy mà khiến bản thân chúng tập trung nhiều uế khí. Nếu cất đặt lung tung, nó có thể quét sạch tiền bạc, thậm chí còn làm chậm vận trình thăng tiến của người ở trong ngôi nhà đó.

Cây lau nhà dùng xong đừng cất lung tung kẻo quét sạch tài lộc, nhà tắm càng không nên - 1

4 vị trí tuyệt đối không cất đặt cây lau nhà

– Phòng khách:

Phòng khách là nơi rất quan trọng, đây là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cũng là nơi đón tiếp khách khứa. Trong phong thủy, đây là nơi đón những luồng năng lượng tốt, tài lộc vào nhà. 

Trong khi đó, cây lau nhà lại là vật tập trung nhiều uế khí, nếu đặt trong phòng khách sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa, chặn đứng vận khí của gia đình, khiến sự nghiệp và tài lộc của gia chủ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, đặt cây lau nhà ở phòng khách sẽ làm mất tính thẩm mỹ của căn nhà, thậm chí gia chủ bị người ngoài đánh giá là sống bừa bộn.

– Trước cửa ra vào:

Nhiều người sau khi lau nhà xong tiện thể dựng ngược cây lai nhà cho dóc nước, hoặc đặt luôn trước cửa cho mau khô. Tuy nhiên đây lại đại kỵ trong phong thủy. Cửa ra vào là nơi đón tài khí vào nhà, đặt cây lau nhà hay nhiều thứ đồ linh tinh, bẩn thỉu ở đây thì chẳng khác gì đuổi Thần Tài đi khiến tài vận của gia đình lao đao, tiền bạc khó trụ.

Cây lau nhà dùng xong đừng cất lung tung kẻo quét sạch tài lộc, nhà tắm càng không nên - 3

– Phòng bếp, nhà ăn:

Phòng bếp, nhà ăn được coi là kho lương của gia đình, là một nơi rất quan trọng trong phong thủy. Nếu không muốn kho lương của gia đình bị ảnh hưởng, tốt hơn hết không nên đặt cây lau nhà ở vị trí này.

Hơn nữa cây lau nhà lại là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, đặt cây lau nhà ở nơi này thật không vệ sinh chút nào. Ngoài ra, khi đặt cây lau nhà trong bếp thì khói dầu có thể bám vào cây lau nhà. Một khi sử dụng, cây lau nhà có thể căn nhà của bạn bẩn hơn.

– Nhà ở nhà vệ sinh:

Rất nhiều người có thói quen treo, cất đặt cây lau nhà trong nhà vệ sinh, phòng tắm để tiện mỗi khi lấy ra sử dụng. Tuy nhiên nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, cất cây lau nhà ở đây thì phần bông bên dưới rất khó khô, lâu ngày dễ bị mốc và càng thêm bẩn, có mùi hôi khó chịu khiến việc vệ sinh nhà cửa khó sạch sẽ.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh được cho là nơi tích tụ nhiều uế khí nhất trong nhà. Cất cây lau nhà ở đây sẽ khiến uế khí nhân đôi. Một khi sử dụng, vô tình bạn sẽ khiến khí xấu lan ra khắp nơi, gây ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp.

Cây lau nhà dùng xong đừng cất lung tung kẻo quét sạch tài lộc, nhà tắm càng không nên - 4

Vị trí thích hợp để cất cây lau nhà

Cây lau nhà mang nhiều uế khí, vì vậy cần phải có vị trí cất đặt phù hợp, không nên tiện đâu đặt đấy. Có hai vị trí thích hợp để cất đặt cây lau nhà đó là sau sân hoặc góc ban công.

Ngoài ra sau khi sử dụng, bạn nên giặt sạch phần đầu của cây lau nhà, treo chúng lên để dóc nước, tránh để cây lau nhà bị ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Nguồn: https://eva.vn/phong-thuy/cay-lau-nha-dung-xong-dung-cat-lung-tung-keo-quet-sach-tai-loc-nha-tam-cang-khong-nen-c171a542731.html

[ad_2]