Khi nhiệt độ, môi trường sống thay đổi cộng thêm thể chất yếu thì chúng ta rất dễ bị cảm lạnh. Mặc dù cảm lạnh có thể tự khỏi nhưng thường phải mất một thời gian khá dài, gây ra cảm giác khó chịu nên nhiều người vẫn lựa chọn uống thuốc để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Hoa và cây cảnh cũng vậy, chúng cũng có thể bị cảm lạnh. Lúc này cây sẽ xuất hiện những dấu hiệu như khô héo, rụng lá, thiếu sức sống… Nhưng hoa khó tự lành, hoặc có thể bị bệnh nặng mà chết. Vì vậy khi phát hiện hoa bị bệnh, bạn nên cho chúng uống thuốc ngay.

Cây cũng dễ bị “cảm lạnh”, hãy cho uống 1 viên này để tăng sức đề kháng, hoa nở rộ ngay - 1

Bạn có thể chọn một số viên thuốc có tính axit để điều trị cho cây, điển hình là viên aspirin – một loại thuốc có chức năng giảm các triệu chứng đau nhức, chống viêm, hạ sốt,… Hãy cho 1 viên aspirin vào 1 lít nước, lắc đều cho thuốc tan ra rồi dùng nước này để tưới hoa 3 ngày/lần.

Trong aspirin có chứa một thành phần hoạt tính được gọi là axit salicylic, có nguồn gốc từ vỏ cây liễu, có thể thúc đẩy rễ cây tăng trưởng. Nếu cây có bộ rễ phát triển khỏe mạnh thì chúng có thể hấp thu được nhiều nước và chất dinh dưỡng hơn, từ đó hệ thống miễn dịch của cây sẽ được cải thiện, cây sẽ có sức đề kháng để chống chọi với thời tiết lạnh giá.

Cây cũng dễ bị “cảm lạnh”, hãy cho uống 1 viên này để tăng sức đề kháng, hoa nở rộ ngay - 3

Không chỉ vậy, một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chỉ ra, việc sử dụng aspirin cho cây trồng còn giúp cây có khả năng chống lại sự tấn công của các loại côn trùng, vi khuẩn, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành nấm, nhờ đó cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Lưu ý, việc sử dụng dung dịch nước aspirin để tưới cây chỉ thích hợp với những loại cây ưa đất chua. Đối với một số loại cây thích hợp sinh trưởng trong môi trường đất kiềm, tốt hơn hết không nên sử dụng.

Khi tưới dung dịch aspirin cho cây, bạn nên tưới vào buổi sáng vì cây trồng có khuynh hướng hấp thụ tốt nhất vào thời điểm này. Ngoài ra, tưới vào buổi sáng còn giúp tránh làm hại các loại côn trùng có lợi như ong và côn trùng thụ phấn khác.

Cây cũng dễ bị “cảm lạnh”, hãy cho uống 1 viên này để tăng sức đề kháng, hoa nở rộ ngay - 4

Ngoài aspirin, bạn cũng có thể cho cây trồng “uống” một số loại thuốc khác như vitamin B12, vitamin C, cây sẽ lớn nhanh như thổi, phát triển mạnh mẽ bất chấp mùa đông lạnh giá.

– Vitamin B12: Loại thuốc này có thể thôi thúc sự tăng trưởng của rễ cây, giúp cây tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, vitamin B12 còn có thể cải tổ năng lực miễn dịch, giải độc cho cây, nhờ đó mà lá cây sẽ xanh trở lại, phát triển tốt.

– Vitamin C: Dùng loại vitamin này để trồng hoa giúp rễ cây ăn sâu vào đất, hút chất dinh dưỡng từ đất hiệu suất cao hơn, hoa sẽ nở nhiều hơn và thời gian ra hoa lâu hơn. Ngoài ra nó còn có thể ngăn ngừa sâu bệnh và tránh vàng lá.

Để tránh bị lãng phí, bạn có thể dùng thuốc hết hạn cho cây.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/cay-cung-de-bi-cam-lanh-hay-cho-uong-1-vien-nay-de-tang-suc-de-khang-hoa-no-ro-ngay-c283a539645.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: