[ad_1]

Chuỗi hạt ngọc là cây cảnh đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng không chỉ đẹp, ấn tượng, mang lại cho không gian nhà bạn sự độc đáo mà còn dễ chăm sóc.

Có vô số loại cây cảnh dùng để trang trí trong nhà, nhưng một chiếc “vòng cổ xanh” bắt mắt như vậy thì thực sự gây ấn tượng mạnh. Lá của cây cảnh này là những hạt tròn màu xanh biếc, rất dễ thương và đẹp mắt.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 1

Những chiếc lá này cũng được nối với nhau như những chiếc vòng cổ, thả rủ xuống, tạo thêm biểu cảm cho không gian bên trong nhà bạn. Điều hấp dẫn hơn nữa là nó vẫn là một loài cây mọng nước, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Một “sợi dây chuyền xanh” như vậy được đặt ngẫu nhiên trong nhà, có thể khiến nội thất trở nên xanh tươi và tràn đầy sức sống.

Mọi người hãy học bí quyết chăm sóc cây cảnh này để tìm mua cho mình những chuỗi vòng ngọc cực đẹp nhé!

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 2

1. Cây cảnh có hiệu ứng trang trí tốt

Cây cảnh chuỗi hạt ngọc là loại cây mọng nước chịu hạn và dễ nuôi, rất thích hợp trồng trong nhà. Hình dáng cây cảnh giống như một sợi dây chuyền xanh, thường được trồng ở chậu cheo để bạn có thể tận hưởng được toàn bộ vẻ đẹp của chuỗi hạt ngọc.

Vì là thân dây leo nên dây leo dài đến đâu thì những chiếc lá hình hạt nhỏ của nó sẽ xuất hiện. Bạn có thể đặt chúng ở bậc thềm để rơi tự nhiên như thác đổ cũng rất đẹp.

2. Nếu chăm sóc tốt cây cảnh chuỗi hạt ngọc cũng có thể nở hoa

Là một sợi dây chuyền xanh, bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài của lá như một màu xanh trong nhà, nhưng nếu bạn trồng chúng tốt, hoa có thể nở.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 3

Những bông hoa nhỏ màu trắng nở trên một chiếc vòng cổ màu xanh lá cây ở nhà. Những bông hoa dường như sẽ nở lần đầu tiên một vài năm sau khi chúng bắt đầu phát triển.

Thời gian ra hoa của cây cảnh chuỗi hạt học là từ tháng 9 đến tháng 12. Nó có những bông hoa nhỏ xinh màu trắng và mùi thơm ngọt nhẹ.

Ngôn ngữ của loài hoa là “phú quý dư dả, sức khỏe dồi dào, ký ức thanh xuân ngọt ngào”. Loài hoa có ý nghĩa thật đẹp đúng không?

3. Cây cảnh chuỗi hạt ngọc còn có màu loang lổ đầy cuốn hút

Cây cảnh chuỗi hạt ngọc không chỉ có màu xanh mà còn có nhiều màu khác, cũng như có giống có hình dạng lá khác nhau, nhưng đều trông như những sợi dây chuyền cuốn hút.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 4

Khi đặt chúng ở ban công, bạn có chiêm ngưỡng vẻ dễ thương của nó dưới ánh mặt trời. Những hạt ngọc sáng lên dưới ánh nắng sẽ mê hoặc bạn, khiến bạn mê đắm trong bầu không khí dịu dàng mà cây cảnh này đem lại.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 5

4. Có thể lựa chọn nhiều chậu cây cảnh khác nhau để trồng chuỗi hạt ngọc

Đây là cây cảnh độc đáo và việc bạn trao cho nó nhiều “nhà ở” khác nhau chúng sẽ cho những vẻ đẹp khác nhau. Vì cây xanh mướt nên bạn có thể chọn chậu màu đơn giản là đen và trắng để trồng, giúp màu xanh nổi bật hơn, dù bạn treo hay đặt bên dưới.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 5

Nếu bạn muốn tô điểm cho “chiếc vòng cổ xanh” của mình như một màu xanh lá cây trong nhà, thì những chậu cây màu trắng là lựa chọn hoàn hảo.

Đặc biệt, nó rất phù hợp với nội thất đơn giản. Sơn chiếc lọ màu trắng với chiếc vòng cổ màu xanh lá cây và treo nó lên. Tích hợp với bức tường trắng, vẻ đẹp của màu xanh lá cây nổi bật, và không gian này trông rất tươi mới.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 7

Hoặc bạn chọn chậu đất nung đơn giản, phù hợp với mọi loại cây. Chậu đất sét thoáng khí rất tốt cho loài xương rồng.

Bằng cách treo như thế này, sức hấp dẫn của chiếc vòng cổ ngọc bích càng thêm nổi bật. Điểm là nó rất dễ dàng để kết hợp mà không làm hỏng bầu không khí của khu vườn.

5. Các cách trang trí cây cảnh chuỗi hạt ngọc

Đặt trên một gờ tường, kệ gỗ

Một gờ tường, kệ gỗ là một trong những nơi tốt nhất để trang trí một chiếc vòng cổ màu xanh lá cây. Kệ gỗ trong phòng khách sẽ rất tinh tế nếu được đặt một chậu cây cảnh chuỗi hạt ngọc để chúng rũ xuống, đong đưa trước mắt.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 8

Bạn cũng có thể treo tự do để chuỗi hạt ngọc được bộc lộ hết vẻ đẹp của nó. Việc treo cây là cách sử dụng không gian hiệu quả, tạo ra hiệu ứng ba chiều trong phòng.

Cách này cũng rất hiệu quả đối với gia đình nhỏ, diện tích chật không đủ chỗ cho cây cảnh. Một “vòng cổ xanh” treo từ trần nhà và rủ xuống dưới, được ánh sáng chiếu vào óng ánh sẽ rất đẹp.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 9

Ngoài ra, cây cảnh chuỗi hạt ngọc có thể trồng thủy canh. Bạn có thể dùng bình thủy tinh để trồng, đem lại hiệu quả rất tốt.

Những người yêu hoa thích trồng thủy canh có thể thử, đặc biệt dưới tác động của ánh sáng, nước trong bình trong suốt sẽ lấp lánh, tỏa sáng lên những hạt ngọc.

Cây cảnh cực ảo, như vòng cổ ngọc bích tuyệt đẹp, hoa nở có ý nghĩa phú quý dư dả - 10

Bạn cũng có thể trồng cây cảnh chuỗi hạt ngọc thành nhóm cùng với những cây mọng nước khác. Với cách này, trông như bạn có một hộp đựng đồ trang sức tuyệt đẹp vậy.

Bạn có thích một “sợi dây chuyền xanh” tuyệt đẹp như này trong nhà không? Hãy thử trồng một chậu đi, chắc chắn bạn sẽ thích mê!

(Theo SH)

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/cay-canh-cuc-ao-nhu-vong-co-ngoc-bich-tuyet-dep-hoa-no-co-y-nghia-phu-quy-du-da-c283a513145.html

[ad_2]