[ad_1]

(Dân trí) – Đáp ứng nhu cầu lưu trú, ăn uống, giải trí, mua sắm và tận hưởng cuộc sống của du khách, Biz Shoptel HTL Seaside là điểm đến góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm và thu hút khách du lịch cho vùng đất biển Phú Yên.

Kinh tế đêm tại những “cường quốc du lịch”

Kinh tế đêm là một trong những hướng phát triển tất yếu cho cả ngành du lịch và bất động sản tại các thành phố du lịch trên toàn thế giới. Đặt chân đến New York, thời khắc mặt trời lặn là lúc những sân khấu Broadway sáng đèn, những nhà hàng nhộn nhịp hơn bao giờ hết và quán bar bắt đầu mở cửa. Các dịch vụ này đem về cho New York hơn 17 tỷ USD mỗi năm. Tại Anh, kinh tế đêm đóng góp khoảng 6% GDP mỗi năm, tương đương khoảng 66 tỷ bảng.

Gần gũi Việt Nam hơn là Thái Lan, Bộ Du lịch và Thể thao nước này dự đoán, các cơ sở giải trí đêm có thể tăng chi tiêu của du khách đến 25%, thu hút lượng lớn ngoại tệ. Kinh tế đêm không đơn thuần mang lại sự tăng trưởng kinh tế mà còn là lý do kéo 55% du khách quay trở lại Thái Lan để tiếp tục khám phá và trải nghiệm.

Có thể thấy, tuy thời tiết tại Anh không thực sự lý tưởng, còn Thái Lan không được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan mê hoặc như Việt Nam nhưng nguồn thu từ kinh tế đêm tại những nước này vẫn vô cùng lớn. Chứng tỏ, điểm hấp dẫn du khách một phần là do những hoạt động thú vị về đêm mang lại.

Biz Shoptel đại lộ Hùng Vương góp phần phát triển kinh tế đêm Phú Yên - 1
Kinh tế đêm góp phần không nhỏ phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng (Ảnh: Biz Shoptel).

Tiềm năng phát triển bất động sản từ kinh tế đêm tại Phú Yên

Kinh tế đêm không chỉ đẩy mạnh phát triển kinh tế và du lịch mà còn kéo theo những lợi ích to lớn cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương. Điển hình là mô hình phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội hay đường hoa Nguyễn Huệ tại TPHCM đã đẩy giá trị của hàng loạt bất động sản thăng hạng, có nơi lên đến trên dưới 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông.

Tại Phú Yên, hoạt động kinh tế đêm cũng sẽ trở thành đòn bẩy giúp gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai gần, khi ngành du lịch đang có những tín hiệu đáng mừng về sự tăng trưởng ấn tượng sau thời gian trầm lắng vì đại dịch.

Biz Shoptel đại lộ Hùng Vương góp phần phát triển kinh tế đêm Phú Yên - 2
Biz Shoptel đại lộ Hùng Vương tại Phú Yên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Phú Yên đón tổng cộng 650.800 lượt khách du lịch. Nếu tính trung bình mỗi khách nghỉ lại 2 đêm thì có đến hơn 1,3 triệu đêm lưu trú. Ngoài ra, Phú Yên còn có xấp xỉ 1 triệu dân, nếu tính mỗi đêm có 1/10 cư dân có nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí thì mỗi năm sẽ cần phục vụ 36 triệu người. Đây thực sự là những con số đầy triển vọng thu hút các nhà đầu tư khai thác tiềm năng từ nền kinh tế đêm tại Phú Yên.

Tính riêng trong tháng 6/2022, tổng doanh thu hoạt động du lịch tỉnh Phú Yên đạt 192,4 tỷ đồng, trong đó doanh thu lưu trú đạt 31,5 tỷ đồng. Có thể thấy, kinh tế đêm sẽ góp phần không nhỏ gia tăng giá trị bất động sản, làm đa dạng lựa chọn mô hình kinh doanh và tăng khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Nhờ có sự phát triển của các hoạt động kinh tế đêm, thị trường bất động sản du lịch được hưởng những lợi ích đáng kể khi có thể kéo dài thời gian lưu trú và tăng ngân sách chi tiêu mỗi ngày của du khách.

Hoạt động kinh tế đêm cũng giúp gia tăng cơ hội phát triển các loại hình ẩm thực, giải trí, mua sắm và các hoạt động vui chơi, đưa Shoptel trở thành bất động sản cho thuê hấp dẫn và có tiềm năng sinh lợi nhuận với các nhà đầu tư.

Biz Shoptel HTL Seaside – triển vọng đẩy mạnh kinh tế đêm tỉnh Phú Yên

Biz Shoptel là mô hình nhà phố thương mại kiểu mới với nhiều lợi thế cạnh tranh, cho phép khai thác tối đa diện tích sử dụng cùng khả năng đem lại nguồn lợi nhuận khi kinh doanh.

Biz Shoptel thuộc dự án HTL Seaside hứa hẹn là dãy nhà phố thương mại có tầm vóc nổi bật trên trục đại lộ Hùng Vương – tuyến đường huyết mạch của Thành phố Tuy Hòa. Trục đường này hứa hẹn sẽ là tâm điểm quy tụ các dãy nhà hàng, cafe, tổ hợp trung tâm mua sắm, ẩm thực và giải trí… thu hút du khách và cư dân.

Với tầm view hướng biển đắc địa, Biz Shoptel HTL Seaside là dòng sản phẩm cao cấp có thể tận dụng để khai thác kinh doanh Sky bar hay các nhà hàng City view có tầm nhìn đáng giá. Đồng thời, Biz Shoptel tại HTL Seaside còn có thể giải quyết bài toán khan hiếm về cơ sở lưu trú cao cấp tọa lạc tại ngay bờ biển trung tâm Thành phố Tuy Hòa.

Biz Shoptel đại lộ Hùng Vương góp phần phát triển kinh tế đêm Phú Yên - 3
Biz Shoptel tại HTL Seaside mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư.

Kết hợp sự giao thoa hài hòa giữa hơi thở của biển và nhịp sống náo nhiệt nơi phố thị, HTL Seaside mang đến cho du khách trải nghiệm sống thời thượng. Sản phẩm Biz Shoptel tại HTL Seaside khai mở cơ hội đầu tư “3 trong 1”: Vừa là nơi an cư, vừa có thể cho thuê và sử dụng dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống và các hoạt động giải trí đêm của du khách khi đến với vùng đất biển Phú Yên.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hotline: 1900 866628

Website: www.htlseaside.com.vn

Địa chỉ dự án: Đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản HTL Việt Nam.

Đơn vị quản lý Marketing – Truyền thông: Glexhomes.

Đại lý phân phối độc quyền: Công ty CP BĐS Thế kỷ Cen Land.

Biz Shoptel đại lộ Hùng Vương góp phần phát triển kinh tế đêm Phú Yên Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/biz-shoptel-dai-lo-hung-vuong-gop-phan-phat-trien-kinh-te-dem-phu-yen-20220923123041554.htm

[ad_2]