Khu công nghiệp Tân Đức có diện tích 300 ha, hiện dự án này đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý I/2023.

Bình Thuận dự kiến khởi công KCN Tân Đức vào quý I/2023

Phối cảnh khu vực thuộc khu công nghiệp Tân Đức. (Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận dẫn thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 9 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp với tổng diện tích 3.003 ha, trong đó có một khu công nghiệp chuyên ngành chế biến titan và 8 khu công nghiệp đa ngành.

Đến nay, toàn tỉnh có 6 khu công nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích 1.093 ha; các khu công nghiệp còn lại đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Cụ thể, khu công nghiệp Phan Thiết giai đoạn 1 đã đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và cơ bản thu hút lấp đầy diện tích đất cho thuê với 39 dự án đầu tư. Khu công nghiệp Phan Thiết giai đoạn 2 có diện tích gần 41 ha; đến nay, khu công nghiệp này đã cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và thu hút được 11 dự án, lấp đầy 74% diện tích đất cho thuê.

Hiện nay, khu công nghiệp Hàm Kiệm I đã đầu tư xây dựng cơ bản hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng các dự án thứ cấp như đảm bảo điều kiện về đường giao thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải, cấp điện… và đã thu hút được 17 dự án, tỷ lệ lấp đầy 60% diện tích.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm II đến nay đã đầu tư xây dựng cơ bản hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng các dự án thứ cấp và đã thu hút được 16 dự án, tỷ lệ lấp đầy 23%.

Khu công nghiệp Tuy Phong hiện nay đang đầu tư xây dựng hạ tầng, cụ thể đã san lấp mặt bằng, xây dựng được một số tuyến đượng giao thông, hệ thống thoát nước mưa…

Dự kiến giữa năm 2023 có thể tiếp nhận được dự án đầu tư. Khu công nghiệp Sông Bình đã đầu tư xây dựng cơ bản hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng các dự án thứ cấp và đã thu hút được 03 dự án chế biến titan, tỷ lệ lấp đầy 42%.

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I có diện tích 1.070 ha, hiện nay đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng. Khu công nghiệp Sơn Mỹ II có diện tích 540 ha, hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Khu công nghiệp Tân Đức có diện tích 300 ha đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công vào cuối quý I/2023.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/binh-thuan-du-kien-khoi-cong-kcn-tan-duc-vao-quy-i2023-2023231741195.htm