[ad_1]

Thiên tượng có biến
Ảnh: Internet

Gần đây, bầu trời đỏ như máu xuất hiện ở nhiều nơi khiến người dân hoang mang, một số chuyên gia và học giả theo thuyết vô thần buộc phải giải thích đó là đèn đỏ của tàu đánh cá. Tuy nhiên, tàu đánh cá năm nào cũng dùng đèn đỏ để thu hút cá, tại sao chỉ năm nay bầu trời nhuộm đỏ, các chuyên gia cho rằng rõ ràng là có vấn đề.

Trên thực tế, tổ tiên của Trung Quốc từ lâu đã khẳng định trong “Kinh Dịch” rằng “Nhìn thiên tượng mà biết được cát hung”, theo lý thuyết thiên văn cổ đại: trước những sự kiện trọng đại trên thế giới đều có xuất hiện thiên tượng hay dị tượng để cảnh báo con người, trên thực tế, đã có nhiều ghi chép trong lịch sử. Nếu bạn không tin, hãy cùng nhìn lại hai sự kiện lớn trong triều đại nhà Minh: Sự biến đổi ở Thổ Mộc Bảo và việc khôi phục danh hiệu Hoàng đế cho Chu Kỳ Trân (Minh Anh Tông).

Vào năm thứ 14 của triều đại nhà Minh (1449 sau Công Nguyên), Minh Anh Tông, trong chuyến bắc phạt bộ tộc Ngõa Lạt của Mông cổ đã bị thất bại tại Thổ Mộc Bảo, toàn bộ quân Minh bị tiêu diệt hoặc bắt sống, trong đó có Minh Anh Tông – đương kim Hoàng đế của nhà Minh. Với việc toàn quân bại trận, hoàng đế bị bắt sống, sự biến Thổ Mộc Bảo được coi là thất bại quân sự lớn nhất trong lịch sử nhà Minh và là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi cán cân quyền lực ở biên giới phía Bắc Trung Quốc giữa nhà Minh và các bộ tộc gốc Mông Cổ.

Theo ghi chép của “Lịch sử và thiên văn nhà Minh”, vào năm Chính Thống thứ 14, hỏa tinh xuất hiện đầu tháng 7 và tiến vào chòm sao Đẩu. Trong thiên văn học, những sự việc của Thiên tử thường lấy hỏa tinh để biểu đạt sự suy bại. Theo “Khai Nguyên chiêm kinh”, hiện tượng thiên văn này là: “Khi sao Hoả tiến vào sao Đẩu, tất có quốc vong, chết chủ”.

Quả nhiên không lâu, ngày 15 tháng 8 năm Kỷ Tỵ (1449) Minh Anh Tông đã bị bao vây ở Thổ Mục Bảo. Đại quân bị thiếu lương thực và nước uống, không lâu bị đội quân Ngõa Lạt đánh tan, Minh Anh Tông bị bắt sống. Nhà Minh lập Chu Kỳ Ngọc lên ngôi vua, lấy niên hiệu là Cảnh Thái vọng Anh Tông làm Thái Thượng Hoàng. Đứng về góc độ chính trị thì sinh mệnh đã kết thúc có nghĩa là quốc vong”, hình ảnh “chủ chết” cũng đã ứng nghiệm.

Khi đó Minh Anh Tông đã trở thành một Thái Thượng Hoàng bất lực, Ngọa Lạt đã thả Anh Tông sau một năm. Sau khi Minh Anh Tông trở về Bắc Kinh, ông bị Hoàng đế Đại Tông quản thúc tại gia. Vào năm Cảnh Thái thứ bảy (1456 sau Công Nguyên), theo Sử ký nhà Minh và các ghi chép về thiên văn: Vào năm đó, tháng 4 Nhâm Tuất, người ta thấy sao chổi ở Đông Bắc, dài hai thước, và hướng về phía tây nam, đến tháng 5 dài hơn chín thước, quét qua sao Hiên Viên, sau đó quét về phía bắc của sao Thái Vi, đi về phía tây nam, Vào tháng sáu, tiến vào sao Thái Vi, tháng 12, lại nhìn thấy sao chổi dài 5 thước, di chuyển về phía đông nam, và lớn dần sau đó biến mất.

Theo các tính toán thiên văn hiện nay, đó là Sao chổi Halley. Tuy nhiên, thiên văn học cổ đại tự nhiên có một cách nói khác rằng sao chổi được người xưa coi là “bỏ cái cũ mặc cái mới”, trong chiêm tinh học thì sao chổi đã tiến vào Thái Vi Viên báo trước những thay đổi lớn trong chế độ của nhà Minh. Đúng hơn nửa năm sau, vào tháng 12 năm Tĩnh Đài thứ 7, Hoàng đế nhà Minh Đại Tông đột nhiên lâm bệnh không thể cử hành đại lễ, một số quan đại thần thấy vậy đã bí mật lên kế hoạch mời Minh Anh Tông giành lại ngai vàng.

Vào ngày 17 tháng 1 năm Cảnh Thái thứ 8 (1457), các quan đại thần thông báo rằng, Thái Thượng Hoàng tái nhập triều, và đưa Minh Anh Tông đến Cung điện Kim Loan để mọi người yết kiến, Minh Anh Tông lấy niên hiệu là Thiên Thuận, ý nghĩa là thuận theo thiên tượng biến hóa mà phục hồi lại. Đương nhiên vương triều chính thức của nhà Minh cũng trải qua những thay đổi lớn.

Dưới con mắt của người xưa, thiên tượng biến hóa thường dự báo về đại sự. Vậy bầu trời có màu máu bất thường gần đây ở Trung Quốc biểu hiện điều gì? Trên thực tế, xét từ sử liệu, đều có những ghi chép để đối chiếu và theo dõi.

Lý Thuần Phong, tác giả của “Thôi Bối Đồ” và là một nhà tiên tri vĩ đại ở thời nhà Đường, đã viết trong cuốn sách “Ất Tị Chiêm” của mình rằng: “Khi khí đỏ bay ra bầu trời, không quá một năm sẽ có người phế vua tự lập”. (“Thuyền trời” có nghĩa là một trong những quan sao, nằm ở chòm sao Perseus hiện đại.) khí đỏ tràn đầy như màu máu, khí đỏ bao trùm mặt trời như màu máu. Khí đỏ tươi bao trùm. mặt trời như máu, đại hạn, dân đói khổ, đất đỏ xa vạn dặm, nước có quân, khi khí đỏ xuất hiện sẽ có máu của binh lính ”.

Trong “Thái Bạch Dương Kinh, Tạp Chiêm, Chiêm Vân khí tinh” có ghi: “Khí màu đỏ giống như người đang tổ chức lễ hội, và đám mây giống như cầu vồng, hoặc nó giống như cầu vồng màu đỏ, có binh lính hung bạo làm phản xông đến. Hoặc giống như cờ, như hổ nhảy, như người đi, hoặc bạch khí như đường dẫn lên trời, hoặc mây đỏ như lửa, thiên hạ nhiều binh.”

Trong “Võ kinh tổng yếu quyển 18 ” cũng có nói: “Nếu khí đỏ, bên dưới có binh lính chảy máu. Những người thấy máu như lửa, các quan đại thần nổi dậy chống lại Đế vương của họ, nhưng không quá 3 tháng. Khí đỏ như rồng rắn lên đỉnh núi, ai ban đêm nhìn thấy thì có nghĩa là vua, quan trung thần ly gián, vì khách mà thương, mọi người giống như đang di chuyển“.

Theo ghi chép của nhiều sách cổ, tất cả đều cho thấy bầu trời có màu máu là điềm báo của đại ác. Có vẻ như ĐCSTQ và chế độ của nó đang thực sự gặp khó khăn. Hiện tượng thiên văn hiện nay thực sự phù hợp với làn sóng chống lại ĐCSTQ trên toàn cầu, cái gọi là “Trời diệt Trung Cộng”!

Tất nhiên, vẫn có những biến số nhất định về những thảm họa nào sẽ xảy ra trong tương lai, khi nào và ở đâu, nhưng đã có một điều chắc chắn tuyệt đối rằng Trời sẽ tiêu diệt ĐCSTQ. Con người nên tuân theo Thiên ý, phù hợp với các giá trị phổ quát, phù hợp với thiên ý mới là một người thực sự tốt, tin vào Thần Phật, tin vào thiện ác hữu báo, phân rõ chính tà, bằng cách này, nhiều tai họa sẽ không liên quan đến bạn, và bạn tự nhiên sẽ có thể bước sang trang tiếp theo của lịch sử và đón một tương lai tương sáng, đó là một tương lai thực sự tươi đẹp và thịnh vượng.

Nguyệt Hòa
Theo Secretchina

Xem thêm

[ad_2]