CafeLand – Hà Nội: Giá chung cư “sốt nóng”; Ngăn chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp; TP.HCM, cơ hội từ chuyển đổi hàng ngàn héc-ta đất lúa… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Giá nhà chung cư Hà Nội tăng cao

Hình minh họa

Hà Nội: Giá chung cư “sốt nóng”

Căn hộ có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 gần như biến mất, số lượng dự án mới đếm ra cũng chưa đầy một bàn tay và đều ở xa trung tâm…, điều này khiến giá nhà chung cư tại Hà Nội trở nên “sốt nóng” những ngày cuối năm.

Ông Đính cho rằng, việc giá chung cư bị đẩy lên quá nhanh khiến cơ cấu cung – cầu mất cân bằng, tiềm ẩn nguy cơ phát triển thiếu bền vững. Theo ông Đính, chỉ một vài năm trước, giá căn hộ bình dân được định vị trên dưới mức 20 triệu đồng/m2 đã là cao, thì nay giá tối thiểu đã tăng lên 25 triệu đồng/m2, đây là điều rất đáng lo, nhất là trong bối cảnh thu nhập người dân sụt giảm mạnh do bệnh dịch….xem thêm

TP.HCM, cơ hội từ chuyển đổi hàng ngàn héc-ta đất lúa

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng một lượng lớn đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp một mặt tạo kỳ vọng bổ sung quỹ đất sạch vốn đang rất khan hiếm cũng như sự bứt phá cho kinh tế TP.HCM, nhưng mặt khác cũng đặt ra không ít thách thức.

HĐND TP.HCM đã thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này, có 12 dự án cần thu hồi đất (trong đó có đất trồng lúa). Đối với diện tích đất trồng lúa trong các dự án cần thu hồi đất, sau khi UBND Thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp quận/huyện, Thành phố sẽ có báo cáo trình HĐND TP.HCM danh mục các dự án có chuyển mục đích đất trồng lúa theo đúng quy định….xem thêm

Cổ phiếu bất động sản đang ở mức rủi ro

Sau phiên đấu giá thành công ngoài mong đợi 4 lô đất công tại Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), nhóm CP BĐS đồng loạt kéo trần trong phiên giao dịch ngày 13-12. Đáng nói là ngay cả những doanh nghiệp không có quỹ đất tại khu vực này cũng ào ào tăng giá trong sự phấn khích của NĐT trên TTCK.

Sức nóng từ nhóm CP BĐS lan rộng ra các nhóm ngành có liên quan như xây dựng, thép, vật liệu xây dựng. Theo thống kê, trong phiên giao dịch ngày 13-12, có hàng trăm mã CP tăng trần, chủ yếu là các mã CK thuộc các nhóm ngành kể trên như: NLG, NTL, DIG, HBC, HTN, HAR, CII, SCR, NKG, HSG, SMC, TLH….xem thêm

Ngăn chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Dù các địa phương trong tỉnh đã quan tâm hơn đến công tác quản lý đất đai, nhưng tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất công vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương phải tìm giải pháp hạn chế tình trạng trên.

Theo Sở TN-MT, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra gần 1,1 ngàn trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng. Trong đó, phân lô, bán nền 94 trường hợp, chủ yếu ở H.Long Thành. Sử dụng đất không đúng mục đích 388 trường hợp, tập trung ở các huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc. Lấn chiếm đất công chủ yếu ở các huyện Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Tân Phú…xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: