[ad_1]

5 truyện ngắn chứa đựng triết lý lớn!
Ảnh: Secretchina

01】Hai người cãi nhau một ngày, một người nói 3 × 8 = 24 và người kia nói 3 × 8 = 21. Nghe xong, quan quận nói: “Kéo ba tám hai tư ra đánh hai mươi trượng!” Người trả lời hai mươi tư bất mãn: “Hắn rõ ràng là ngu ngốc, tại sao lại đánh ta?”

Quan quận đáp: “Ngươi có thể cùng người 3 x 8 = 21 cãi nhau một ngày, còn nói ngươi không ngốc? Không đánh ngươi thì đánh ai?” Bởi vì mười cái miệng của ngươi cũng không thể nói lại một cái miệng vô nghĩa!

Cảm ngộ: Muốn hạnh phúc thì phải nhớ: đừng quan tâm đến người xấu, đừng vướng vào những điều không hay!

【02】  Một đứa trẻ nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ đẹp quá”; Mẹ hỏi: “Tại sao?”; Đứa trẻ nói: “Bởi vì mẹ hôm nay không tức giận”.

Hóa ra làm đẹp rất đơn giản, chỉ cần bạn không nổi nóng là được. Khi một người đến tuổi trung niên, không tức giận chính là trí tuệ đẹp đẽ nhất!

【03】 Nhà sư lỗi lạc hỏi: Bạn nghĩ một hạt vàng tốt hơn, hay một đống bùn?; Người tìm trả lời, tất nhiên đó là vàng! Nhà sư lỗi lạc cười và nói: Nếu bạn là một hạt giống thì sao?

Cảm ngộ: Trên đời này không có cái tốt hay cái xấu tuyệt đối, cái gì hợp với bạn mới là cái tốt nhất. Điều này cũng đúng với cách sống.

【04】Khi một con vẹt gặp một con quạ, con vẹt trong lồng cảm thấy thoải mái; con quạ trong tự nhiên được tự do. Con vẹt ghen tị với tự do của con quạ, con quạ ghen tị với sự thoải mái của con vẹt, và hai con chim thương lượng và trao đổi.

Quạ nhận được sự thoải mái, nhưng hiếm khi chủ của chúng vui vẻ, và cuối cùng chết vì trầm cảm; vẹt có được tự do, nhưng chúng thoải mái trong một thời gian dài, không thể tồn tại độc lập và cuối cùng chết vì đói.

Cảm ngộ: Đừng ghen tị một cách mù quáng với hạnh phúc của người khác, có thể điều đó không dành cho bạn. Cả đời này đừng so đo, hãy sống cuộc sống của chính mình và tận hưởng cuộc sống của mình mới là bậc đế vương!

【05】Ông Thầy hỏi: “Có người muốn đun một nồi nước, nhưng lửa cháy nửa chừng thì thấy không đủ củi, phải làm sao?”

Một số sinh viên nói rằng họ nên tìm nó nhanh chóng, trong khi những người khác nói rằng họ nên mượn hoặc mua nó; Thầy giáo nói: “Sao em không đổ một ít nước ra chậu?”.

Cảm ngộ: Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn, chỉ khi bạn từ bỏ.

Trong suốt quãng đời còn lại của bạn, năng lượng của bạn sẽ luôn có hạn, tốt hơn hết hãy “ đổ một ít nước đi” và chỉ tập trung vào những người và những thứ bạn thích!

5 truyện ngắn này tuy rất ngắn nhưng triết lý quá !

Từ Thanh
Theo Wendy – Secretchina

Xem thêm

[ad_2]