[ad_1]

Cây tre

Theo văn hóa phương đông, sức sống mãnh liệt cùng sự dẻo dai của loài cây kỳ diệu này chính là hiện thân của những giá trị truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại qua ngàn đời nay. Cũng vì thế mà cây tre cảnh được trồng rất phổ biến tại Việt Nam nói chung và một số nước trong khu vực nói riêng.

Nhưng trồng tre, bạn cũng cần chú ý, ít nhất phải hiểu tập tính sinh trưởng của tre. Tre phát triển rất nhanh, thường chỉ mất 4 tháng để từ măng tre thành tre. Cây thích hợp trồng ở vùng khí hậu ấm và ẩm cây sẽ lớn nhanh như thổi. 

Tuy nhiên, đấy cũng là điểm yếu của nó, việc lớn quá nhanh và cao không kiểm soát được nên người dân sẽ lo lắng về việc tre phát triển phá hủy cân bằng sinh thái và sự an toàn của các công trình. Vì lẽ đó bạn hãy cân nhắc kĩ nhé.

4 loại cây này có tốc độ phát triển quá nhanh, bây giờ trồng 1 năm sau sẽ hối hận - 1

Các loại cây dây leo

Ai cũng thấy cây dây leo rất đẹp, chúng lớn nhanh và nở hoa khiến nhà bạn trông như một toà lâu đài hoa. Tuy nhiên, những cây dây leo thường sẽ phát triển thần tốc và nếu không kiểm soát được sự phát triển đó chúng sẽ tiếp tục mọc ven tường, phá huỷ cấu trúc tường, lâu ngày có nguy cơ sập.

Một điểm nữa là cây dây leo dễ sinh vi khuẩn, kích động rắn, côn trùng, chuột, kiến, ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, phải thu dọn kịp thời khi chúng bắt đầu mọc lan ra.

4 loại cây này có tốc độ phát triển quá nhanh, bây giờ trồng 1 năm sau sẽ hối hận - 3

Cây trúc đào

Cây trúc đào có dáng đẹp sặc sỡ, nhiều màu sắc như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ cam,… và có mùi thơm nhẹ nên rất được ưa chuộng để chọn trồng làm cảnh. Đặc biệt loại cây này lớn rất nhanh, dễ sống.

Tuy đẹp nhưng trong các bộ phận của cây đều chứa chất nhựa màu kem có các glucosid độc, chủ yếu là oleandrin (còn gọi là neriolin) với tỷ lệ 0,7 – 1 phần nghìn.

“Các chất độc này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng nôn mửa, hôn mê, lên cơn đau tim và tử vong”, theo giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Thạch, Khoa công nghệ sinh học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, cây hoa tiên ông, còn gọi là Dạ lan hương cũng không nên trồng vì có độc. Cụ thể tuy kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt và dễ trồng, dễ sinh trưởng nhưng loại cây này không nên trồng trong nhà vì chứa nhiều độc tố như Calcium Oxalate và Lycorine, tập trung nhiều nhất ở phần củ. Nếu ăn phải loại cây này sẽ dẫn đến các triệu chứng ngộ độc.

4 loại cây này có tốc độ phát triển quá nhanh, bây giờ trồng 1 năm sau sẽ hối hận - 4

Cỏ đồng tiền 

Cỏ đồng tiền nhìn mỏng manh, nhưng nếu trồng dưới đất thì rất dễ xâm chiếm cả vườn. Bộ rễ của cỏ đồng tiền trồng dưới đất có thể mọc rất sâu và dài, rễ mọc đến đâu thì sẽ nhân giống đến đó. Nếu trồng trong sân, sân nhà bạn sẽ sớm trở thành một thế giới của cỏ đồng tiền, và sự tồn tại của các loài hoa khác sẽ bị bóp nghẹt. 

Không dễ diệt trừ cỏ đồng tiền trồng dưới đất, nhiều người đã thử cách chỉ cần thấy cỏ đồng tiền mọc là đào lên, đổ nước sôi, nhưng một thời gian sau vẫn thấy cỏ mọc thành mảng lớn, rất khó chịu.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/4-loai-cay-nay-co-toc-do-phat-trien-qua-nhanh-bay-gio-trong-1-nam-sau-se-hoi-han-c283a526238.html

[ad_2]