[ad_1]

Ngày nay càng có nhiều người tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh nhằm tô điểm thêm cho không gian sống cũng như thanh lọc không khí. Tuy nhiên ngoài những chậu cây cảnh thông thường, trồng rau trên ban công cũng là một lựa chọn không tồi, vừa có thể tận hưởng niềm vui trồng rau, vừa có rau xanh để ăn. Nếu đang băn khoăn chưa biết trồng loại rau gì, bạn có thể tham khảo 3 loại rau là “khắc tinh” của ung thư.

Thứ nhất, trồng nấm

Nấm được mệnh danh là “đệ nhất thực phẩm chống ung thư “, vì trong nấm có chứa hoạt chất polysaccharide, có thể thúc đẩy sản sinh ra các kháng thể, có tác dụng ngăn ngừa nhiều loại ung thư như ung thư gan, ung thư bạch huyết và ung thư đường ruột.

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 1

Để trồng nấm tại nhà, trước tiên bạn cần mua bịch nấm giống (hay còn gọi là meo nấm). Sau khi mua về, hãy bóc vỏ nilong bên ngoài ra. Nếu là nấm rơm, hãy cho meo nấm vào thau rồi đánh tơi rồi cho thêm một lượng cám gạo vừa đủ vào trộn đều.

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 3

Tiếp theo cho một lớp rơm vào đáy khay có khe hở, lưu ý nhớ nén rơm đều và chặt. Sau đó cho một lớp meo nấm xung quanh thành khay rồi lại cho thêm một lớp rơm, mỗi lớp rơm lại rắc một lớp meo nấm quanh thành khay. Ở lớp rơm trên cùng, hãy rắc meo nấm lên khắp bề mặt khay, phủ lên một lớp rơm cực mỏng để bảo vệ lớp meo nấm trên cùng.

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 4

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 5

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 6

Các bước trồng nấm rơm. 

Dùng lồng gà úp lên và bọc bao nilong đen xung quanh. Cứ khoảng 5-7 ngày thì tháo lồng ra, phun nước cho giá thể một lần rồi lại úp lồng gà và trùm bao nilong đen lại. Lưu ý, khi bọc bao nilong nhớ để lỗ hổng để oxy vào, nên đặt khay nấm ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 13-15 ngày, bạn có thể thu hoạch nấm rơm được rồi.

Còn nếu trồng nấm sò, bạn hãy mua bầu nấm về, mở bao nilong ra rồi dùng bình tưới xịt vào bịch bầu nấm. Buộc miệng túi bầu nấm lại rồi dùng dao rạch một bên túi nilong để làm lỗ thoát nước.

Đặt bầu nấm ở nơi kín gió, không có ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, có thể dùng dây treo lên hoặc đặt bịch bầu nấm nằm nghiêng để nước dư thừa có thể dễ dàng thoát ra. Mỗi ngày dùng bình xịt phun sương cho bầu nấm 3-4 lần để giữ ẩm. Sau khoảng 2-3 tuần, nấm có thể thu hoạch được rồi.

Thứ hai, trồng khoai lang

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 7

Tỷ lệ ức chế ung thư của khoai lang là 98,7%, loại củ này rất giàu protein, vitamin và các loại chất xơ, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của con người. Quan trọng hơn, khoai lang có chứa chất dehydroepiandrosterone, có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư vú rất hiệu quả.

Khi trồng khoai lang trong chậu, bạn chỉ cần cắt một đoạn dây khoai lang dài khoảng 10cm cắm vào chậu đất là được. Lưu ý, dây khoai lang càng già thì khả năng sống càng cao. Bạn cũng nên chọn những chậu hoa có đường kính lớn hơn 30cm để trồng khoai lang vì giai đoạn sau cây sẽ lớn rất nhanh, cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển.

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 8

Đất trồng khoai lang có thể dùng đất vườn thông thường hoặc đất mùn, thêm ít cát để tăng độ thoáng khí. Sau khi cắm cành vào đất, hãy tưới đẫm nước rồi để chậu ở nơi râm mát khoảng 3 ngày thì dây leo sẽ bắt đầu mọc rễ.

Thời gian từ khi trồng cho đến khi thu hoạch khoai lang kéo dài từ 3 – 10 tháng tùy theo vào giống và điều kiện nhiệt độ. Ngoài ra, bạn cũng có thể hái lá khoai lang để ăn.

Thứ ba, trồng cần tây

Đã nhắc đến “khắc tinh” của tế bào ung thư thì đương nhiên không thể thiếu cần tây. Loại rau này rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần tây chứa một flavonoid gọi là luteolin, có đặc tính chống ung thư, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư và gây chết tế bào.

Muốn trồng cần tây trong chậu ngoài ban công, khi nấu ăn bạn hãy cắt lấy phần gốc (khoảng 4-6cm) của cây cần tây, đặt nó vào bát nhỏ có chút nước. Đặt bát này bên bậu cửa sổ, thay nước cách ngày đồng thời nhớ phun nước lên đầu rau.

3 loại rau này là “khắc tinh” của ung thư, trồng vài chậu ngoài ban công càng ăn càng khỏe - 9

Các bước trồng rau cần tây.

5-7 ngày sau, bẹ lá xung quanh của cần tay sẽ khô và vàng, nhưng phần chồi non ở giữa vẫn xanh mướt và mọc cao hơn một chút. Lúc này, bạn hãy chuyển cần tây vào chậu đất. Lưu ý, để phần chồi non của cây trồi lên mặt đất, tưới nước 2 lần/ngày. Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể thấy các mầm cây cần tây sẽ vươn lên. Cần tây phát triển rất nhanh, khoảng 3-4 tuần là lá sẽ mọc xum xuê. 

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/3-loai-rau-nay-la-khac-tinh-cua-ung-thu-trong-vai-chau-ngoai-ban-cong-cang-an-cang-khoe-c283a542483.html

[ad_2]