Giẻ lau là vật dụng không thể thiếu để làm sạch không gian bếp nấu nướng thường ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chiếc giẻ thường bị cáu bẩn, đen ngòm. Để lâu ngày, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển tạo ra mùi hôi, nhờn, đen bẩn.

Nhiều người thường đau đầu vì việc vệ sinh giẻ lau trong nhà bếp vô cùng khó và thường phải vứt giẻ lau đi mỗi lần sử dụng. Thế nhưng 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn trên giẻ, giúp sạch bóng như mới.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 1

Làm sạch giẻ lau bếp chỉ với 3 cách đơn giản sau đây.

Cách 1: Sử dụng bột giặt, nước nóng

Bước 1: Chuẩn bị một ít nguyên liệu làm sạch, đổ một ít muối ăn, một ít nước, vài giọt bột giặt vào chậu, sau đun nước nóng và ngâm giẻ bẩn ở nhiệt độ cao để các chất tẩy rửa bên trong hòa tan.

Bước 2: Thả giẻ bẩn vào nước sôi, dùng đũa khuấy một lúc, lúc này dung dịch trong chậu đã hòa tan hết, thêm nhiệt độ nước sôi vào. Lưu ý: Để có thể hòa tan một số vết dầu trên giẻ, mọi người để ngâm khoảng 20 phút hoặc lâu hơn.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 3

Ngâm giẻ trong hỗn hợp bột giặt, muối ăn và nước sau khi đun nóng.

Bước 3: 20 phút sau, nước trong chậu đã rất bẩn, giống như nước thải. Sau khi ngâm nếu vẫn còn vết bẩn cứng đầu trên giẻ, bạn chỉ cần chà xát và vò giẻ là sẽ sạch ngay lập tức.

Bước 4: Sau khi giẻ được làm sạch, bạn đổ một ít giấm trắng và một ít nước vệ sinh (rửa bát) vào chậu, ngâm giẻ với nước sạch khoảng 20 phút.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 4

Bước 5: Ngâm xong, bạn lấy giẻ ra rũ và vắt ráo nước, treo lên ban công phơi cho khô, sau khi khô là có thể dùng trực tiếp.

Cách 2: Sử dụng Banking Soda

Bước 1: Bạn cho vào một chậu inox 1 muỗng canh baking soda sau đó cho vào thêm 3 muỗng cà phê giấm trắng và 200ml nước sôi.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 5

Banking soda là một trong những phương pháp làm sạch phổ biến.

Bước 2: Bạn cho khăn lau bếp vào và làm ướt toàn bộ khăn, bạn ngâm trong 10 phút và dùng tay để vò thật sạch khăn để loại bỏ các chất cặn bẩn. Bạn nên dùng bao tay ở bước này để tránh bị ăn mòn tay.

Bước 3: Sau khi đã giặt khăn xong bằng hỗn hợp giấm và baking soda, bạn đem khăn đi xả lại trong nước sạch rồi phơi khô là xong.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 6

Bạn nên sử dụng bao tay khi áp dụng phương pháp này.

Cách 3: Làm sạch từ vỏ trứng

Bước 1: Bạn cho vào một cái chậu nhỏ hoặc một chậu nhựa 200ml nước nóng tầm 60 độ.

Bước 2: Bạn đập nhuyễn vỏ trứng càng nhuyễn càng tốt. Vì trong vỏ trứng có chứa protease, đây là một chất có công dụng giúp loại bỏ vết bẩn trên giẻ lau rất hiệu quả. Sau đó cho vỏ trứng vào thau nước nóng. Bạn có thể cho thêm một chút cồn hoặc vài lát chanh vào bên trong thau nước vì kiềm và chanh cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ dầu mỡ.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 7

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 8

Vỏ trứng cũng có tác dụng bất ngờ trong làm sạch.

Bước 3: Cho khăn lau của bạn vào dung dịch trên và ngâm trong vòng 1- 3 phút. Đến khi bạn thấy nước dung dịch đổi màu thành màu đen thì lấy khăn ra và xả lại với nước sạch rồi đem phơi là xong.

Giẻ bẩn hay dính dầu mỡ thế nào, bạn cũng có thể làm sạch ngay lập tức nhờ cách này - 9

Chúc các bạn thành công!Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: