[ad_1]

Hoa nhài

Hoa nhài có hoa trắng muốt, hương thơm thanh tao, phảng phất khắp mọi ngóc ngách khiến người ta cảm thấy sảng khoái, dễ chịu. Không chỉ dùng để làm cảnh, bạn còn có thể dùng hoa nhài để pha trà, rất tốt cho sức khỏe.

3 loại hoa không “uống giấm” là không nở, một tháng một thìa hoa nở dày đặc - 1

Chăm sóc hoa nhài khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng đất tơi xốp, thoáng khí để trồng cây, đồng thời đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng là được. Để cây ra hoa nhiều, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành đồng thời bón phân cho cây đầy đủ.

Hoa nhài là loại cây ưa chua nên trong thời kỳ sinh trưởng, khi tưới nước bạn có thể cho thêm một thìa giấm vào cùng nước tưới. Việc này sẽ giúp điều chỉnh tốt độ chua, độ kiềm của đất, chống nén chặt đất, từ đó cây sẽ phát triển xum xuê, nở hoa liên tục.

Hoa trà

Hoa trà là cây thân gỗ, mọc thành bụi, hoa nở khoảng 2 – 3 tháng liên tục và nở vào khoảng giáp Tết. Có nhiều loại hoa trà khác nhau như bạch trà, trà cung đình, trà lựu, trà thâm, hoa trà my,… song dù mang màu sắc gì thì trông chúng vẫn rất đẹp, toát lên sự tao nhã và sang trọng.

3 loại hoa không “uống giấm” là không nở, một tháng một thìa hoa nở dày đặc - 3

Hoa trà đẹp nhưng không dễ trồng, chúng ưa đất hơi chua, thoáng khí, thoát nước tốt, nếu đất trở nên khô cứng, nén chặt thì cây không thể phát triển tốt, khó nở hoa. Do đó khi trồng hoa trà bạn có thể thường xuyên cho chúng uống một ít giấm để đất tơi xốp, thoáng khí, lá không bị vàng, chồi không bị rụng.

Đồng thời, bạn nên đặt hoa trà ở nơi ẩm có bóng râm mát mẻ vì hoa không chịu được cường độ ánh sáng quá mạnh từ mặt trời. Nếu trên cành có nhiều nụ hoa thì nên loại bỏ những nụ hoa yếu hơn, chỉ nên giữ lại 1 đến 2 nụ hoa, tránh tiêu tốn quá nhiều chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự ra hoa.

Hoa đỗ quyên

Loại hoa này thường nở hoa vào mùa đông hay dịp Tết Nguyên đán. Ngày nay trên thế giới có hơn 100 giống hoa đỗ quyên với nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu đều mang lại một vẻ đẹp, ý nghĩa tượng trưng riêng.

3 loại hoa không “uống giấm” là không nở, một tháng một thìa hoa nở dày đặc - 4

Nhưng đỗ quyên thực sự rất khó trồng. Là loài hoa ưa đất chua, nên nếu thường xuyên dùng đất kiềm, nước kiềm tưới cho cây thì cây rất khó nở hoa. Vì vậy khi trồng đỗ quyên, bạn nên thường xuyên cho cây uống một ít giấm, cây sẽ ra nhiều nụ, màu sắc tươi tắn, càng trồng lâu thì càng có sức sống.

Khi tưới nước, bạn nên tưới bằng bình phun sương 1-2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Chú ý tăng lượng nước khi cây bước vào thời kỳ nứt nụ, ra hoa.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/3-loai-hoa-khong-uong-giam-la-khong-no-mot-thang-mot-thia-hoa-no-day-dac-c283a539861.html

[ad_2]