[ad_1]

1. 2 loại cây phong thuỷ tuy xấu xí nhưng có ý nghĩa tuyệt vời

Cây bình vôi

Bình vôi tiếng anh là Stephania Erecta, ngoài ra bình vôi còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như củ bình vôi thái, củ một, củ mối trôn, ngải tượng, tử nhiên…. Bình vôi mọc ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là ở những tỉnh có núi đá như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn…

2 loại cây amp;#34;xấu lạ” nhưng mang ý nghĩa tốt lành, càng sống lâu càng có giá - 1

Củ bình vôi là phần thân phình to của cây bình vôi, đóng vai trò như một kho dự trữ nước và chất dinh dưỡng, cung cấp cho cây sống trong thời gian khô hạn kéo dài.

Bình vôi là dạng cây dây leo thường xanh, với những chiếc lá mỏng, nhỏ, tròn, màu xanh cùng những đường gân đặc biệt, những chiếc lá này nhô ra từ một thân cây phình to trông giống như củ.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí. Do đó, nó là tượng trưng của sự trường thọ, sức khỏe cũng như may mắn cho bất cứ gia chủ nào. Vì ý nghĩa đó mà ngày nay có rất nhiều người trồng phong thủy cây bình vôi ngay tại nhà.

2 loại cây amp;#34;xấu lạ” nhưng mang ý nghĩa tốt lành, càng sống lâu càng có giá - 3

Ngoài ra, trồng củ bình vô bonsai ở cửa sổ, bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng sau giờ học, giờ làm việc mệt mỏi.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loài cây cỡ trung, có chiều cao cao nhất đạt 6 – 8m, nhiều cành và mọng nước. Theo ước tính hiện nay, có khoảng 1500 – 1800 loài xương rồng trên thế giới.

Hoa của loài cây này rất đẹp, có cuống ngắn, hình cầu dẹt, màu vàng nhạt. Hoa xương rồng thường nở vào mùa xuân và có đường kính là 1cm. Tuy nhiên, xương rồng rất ít ra hoa. Đối với cây xương rồng kiểng thì gia chủ phải chăm sóc trong điều kiện đầy đủ ánh nắng và khoáng chất thì cây mới ra hoa được.

2 loại cây amp;#34;xấu lạ” nhưng mang ý nghĩa tốt lành, càng sống lâu càng có giá - 4

Việc đặt cây xương rồng trong nhà, trong văn phòng, trên bàn làm việc đều là điều cấm kỵ theo lý thuyết cây cảnh phong thủy. Loại cây mọng nước này với những gai nhọn trên thân mình khi chĩa vào người, vào không gian ở và làm việc sẽ tạo sinh khí xấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh tật, tiêu tán tài sản và nhiều điều không hay khác.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu, tốt nhất bạn không nên đặt cây xương rồng cảnh trong nhà, nơi làm việc. Thay vào đó có thể trồng chúng ở ban công hay hàng rào trước cổng. Bởi vì khi đó, xương rồng lại như một lớp rào chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn trước các sát khí mạnh từ bên ngoài xâm nhập.

2. Những lưu ý khi trồng cây phong thuỷ để mang lại may mắn

– Nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía Đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây.

2 loại cây amp;#34;xấu lạ” nhưng mang ý nghĩa tốt lành, càng sống lâu càng có giá - 5

– Trồng cây rất tốt nhưng cũng cần cân đối số lượng hợp lý với không gian sống trong gia đình, vì việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn do ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic.

– Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp, kẻo cây chết hoặc héo úa sẽ không tốt cho phong thuỷ.

– Đặc biệt không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà vì sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu đã trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá để tạo không gian thông thoáng trước nhà.

[ad_2]