[ad_1]

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý dứt điểm môi giới mua bán đất trái phép tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Đó là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức tại buổi làm việc với UBND huyện Long Thành, các sở, ngành về tình hình thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành hôm 26-11.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Long Thành chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, tháo dỡ các lều, trại và bảng quảng cáo môi giới mua bán đất dựng trái phép tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Một góc khu tái định cư sân bay Long Thành. Ảnh: VŨ HỘI.

Đồng thời, yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh và Sở TN-MT rà soát lại các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện các công việc từ trước đến nay để đề xuất một văn bản thống nhất. Mục tiêu là tạo thuận lợi tối đa cho huyện Long Thành và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai công việc của dự án.

Sở TN-MT chủ trì phối hợp Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh nghiên cứu các chính sách để hướng dẫn huyện Long Thành xử lý đối với các trường hợp đặc biệt khó xử lý trong khu vực dự án.

Theo huyện Long Thành, đối với phần diện tích gần 3.000 ha thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án, hiện các cơ quan chức năng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 4.866 trường hợp với diện tích hơn 2,1 ngàn ha và tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã phê duyệt là hơn 10,3 ngàn tỉ đồng.

Đến thời điểm này, huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường cho 4.158 trường hợp với diện tích hơn 1,8 ngàn ha. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã chi trả cho các hộ dân là gần 9,2 ngàn tỉ đồng.

Hiện nay, toàn dự án còn 1.512 trường hợp với diện tích hơn 547ha chưa hoàn thành phương án bồi thường, hỗ trợ. Trong số này có hơn 1.000 trường hợp mua bán, chuyển nhượng, cho tặng bằng đất giấy tay với diện tích hơn 160ha.

[ad_2]