[ad_1]

Vị trí – Yếu tố tiên quyết thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng


Vị trí, vị trí, vị trí – Có lẽ chẳng một nhà đầu tư bất động sản nào có thể quên nguyên tắc vàng này trước khi lựa chọn “xuống tiền”. Trong bất kì hoàn cảnh thị trường nào, vị trí luôn là yếu tố quan trọng quyết định giá trị và khả năng sinh lời của sản phẩm.

Khi vị trí là bảo chứng cho giá trị bất động sản

Một sản phẩm sở hữu vị trí tốt sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng cho thuê, chuyển nhượng hoặc có khả năng thanh khoản nhanh nhờ giá trị gia tăng theo thời gian. Vậy một sản phẩm bất động sản sở hữu vị trí đắc địa sẽ bao gồm những yếu tố nào?

Vị trí – Yếu tố tiên quyết thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng - 1

Vị trí luôn là yếu tố tiên quyết bảo chứng giá trị bất động sản (Ảnh TP. Yên Bái)

Kết nối tiện ích, hạ tầng là điểm đầu tiên nhà đầu tư cần chú ý. Một dự án bất động sản nằm trong khu vực kết nối đầy đủ điện – đường – trường – trạm cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện trước hết sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư. Đó là chưa kể khi kết nối thuận tiện với hệ thống tiện ích xung quanh sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng, từ đó mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Bên cạnh đó, quy hoạch cũng là yếu tố cần thiết để đảm bảo một bất động sản phát triển lâu dài. Dự án khi nằm trong khu vực quy hoạch khu đô thị, khu dân cư, hoặc các trung tâm kinh tế – hành chính chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn các dự án khác.

Khi quy chiếu những tiêu chuẩn này vào các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM có thể thấy mức chênh lệch khá lớn về giá giữa những bất động sản sở hữu vị trí đắc địa với những dự án cùng phân khúc nhưng thiếu yếu tố thuận lợi về vị trí. Từ những thị trường truyền thống này mở rộng ra những thị trường mới nổi cũng không có gì khác biệt. Do đó, bài toán đang được đặt ra cho các nhà đầu tư hiện nay là làm thế nào để lựa chọn được dự án sở hữu vị trí đắc địa với mức giá mềm tại các thị trường mới nhằm đảm bảo biên độ lợi nhuận cao?

Điểm hẹn đầu tư sáng giá tại thị trường Yên Bái

Trong số các thị trường mới nổi đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư, Yên Bái chiếm vị trí quan trọng bởi sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với những khu vực khác. Hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, tiềm năng phát triển kinh tế vùng, mức giá chưa bị “thổi phồng”… là những điểm cộng khiến Yên Bái đang thu hút dòng vốn đầu tư lớn trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Việc tận dụng lợi thế vị trí chiến lược nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc đã khiến bộ mặt đô thị Yên Bái “thay da đổi thịt” nhanh chóng. Nhận thức được lợi thế khi là địa phương nằm dọc tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, UBND tỉnh Yên Bái đã kịp thời triển khai xây dựng và hoàn thiện trục đại lộ Âu Cơ nối quốc lộ 32C với tuyến cao tốc này. Được biết đại lộ Âu Cơ được đầu tư hiện đại với lòng đường rộng 40m đang cho thấy vai trò quan trọng là nút giao kết nối Yên Bái với các vùng kinh tế trọng điểm khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chiến lược hoàn thiện hệ thống giao thông xuyên vùng này đã tạo điều kiện khơi thông dòng chảy đầu tư bất động sản ngay tại khu vực lân cận TP. Yên Bái.

Vị trí – Yếu tố tiên quyết thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng - 2

Vị trí đắc địa đưa TNR Stars Yên Bái City lên bản đồ đầu tư

Đơn cử như tại dự án TNR Stars Yên Bái City nằm ngay mặt tiền đại lộ Âu Cơ được giới đầu tư đánh giá cao bởi vị trí đắc địa. Nằm tại vị trí trung tâm hành chính mới của tỉnh, từ dự án này cư dân dễ dàng di chuyển tới hệ thống dịch vụ – tiện ích vùng như khu vực trung tâm TP. Yên Bái, ga Văn Phú, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện lao phổi, trường cao đẳng nghề, sân golf… Đồng thời từ trục giao thông này, cư dân sẽ tiếp cận tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai để nhanh chóng di chuyển đến các tỉnh thành lân cận.

Không chỉ sở hữu vị trí giao thông liên kết vùng thuận tiện, TNR Stars Yên Bái City còn ghi dấu ấn bởi quy hoạch hiện đại, cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm thời thượng như nhà phố, shophouse, biệt thự với 100% sản phẩm dự án sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Được biết hiện nay chủ đầu tư TNR Holdings đang gấp rút thi công hạ tầng và chào bán đất nền với mức giá rất hấp dẫn. Cùng với sự đồng hành của ngân hàng Maritimebank, ngân hàng hỗ trợ giải ngân cho vay lên đến 70% giá trị dự án với mức lãi suất 0% trong 18 tháng.

Vị trí – Yếu tố tiên quyết thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng - 3

Dự án góp phần thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái

Trong bối cảnh quỹ đất nền tại các đô thị lớn ngày càng cạn kiệt, nhà đầu tư buộc phải “đánh bắt xa bờ” thì TNR Stars Yên Bái City xứng đáng là điểm hẹn đầu tư an toàn, đảm bảo lợi nhuận gia tăng hấp dẫn trong thời gian tới.

(Dân Việt).

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/vi-tri-yeu-to-tien-quyet-thuc-day-gia-tri-bat-dong-san-gia-tang-c792a1356095.html

[ad_2]