[ad_1]

(Dân trí) – Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, để “rót” tiền đúng nơi, nhà đầu tư nên chọn mua các sản phẩm có tiềm năng và triển vọng vượt trội so với thị trường.

Bất động sản vẫn là kênh níu giữ dòng tiền

Tại tọa đàm của OneHousing với chủ đề “Như thế nào là đầu tư thông minh trong bối cảnh thị trường hiện tại”, ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (VWA) cho rằng, ở góc độ đầu tư dài hạn, bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng lớn hơn so với đầu tư tài chính.

Sức hút của kênh đầu tư bất động sản - 1
Chuyên gia tại tọa đàm do OneHousing tổ chức (Ảnh: OneHousing).

“Ở góc độ đầu tư dài hạn, tỷ trọng giữa hai danh mục bất động sản và tài chính sẽ phụ thuộc theo độ tuổi, mức độ tích lũy tài sản. Tuy nhiên, đi cùng với thời gian, đầu tư bất động sản sẽ cao hơn tài chính”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng nhắc đến khái niệm tháp tài sản: “Mục tiêu của chúng ta đi đầu tư là xây dựng một lớp hay tháp tài sản, gồm 4 tầng: Bảo vệ (căn nhà chúng ta đang ở), những tài sản mang lại thu nhập (căn hộ cho thuê, tài sản mang lại dòng tiền như trái phiếu), tăng trưởng và rủi ro. Nên tập trung 2 tầng đầu tiên và trên thực tế, đây cũng là hai tầng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tháp tài sản”.

Cùng với đó, ông Tuấn cũng chỉ ra rằng, tình hình vĩ mô đang có nhiều điểm thuận lợi, là nền tảng để thị trường bất động sản phát triển ổn định. “Tin vui là theo số liệu tháng 8 của Tổng cục Thống kê, chúng ta vẫn đang ổn định với mục tiêu 4% lạm phát. Về GDP, Việt Nam có thể sẽ đạt tăng trưởng 7-7,5%, có nghĩa là tình hình kinh tế vĩ mô vẫn khả quan”.

Theo ông Trần Quang Trung – Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing : “Nguồn tiền trong dân vẫn lớn. Nhiều người đang muốn tìm điểm “neo đậu” cho dòng tiền, phân vân giữa việc nên hay không nên đầu tư”.

Chung cư có tiềm năng tăng giá trong tương lai

Có nhiều cách thức đầu tư với phân khúc khác nhau như đất nền, nhà sửa lại bán, nhà biệt lập, chung cư… Tuy nhiên, mỗi giai đoạn khác nhau, sẽ có cách đầu tư và dòng sản phẩm khác nhau.

Sức hút của kênh đầu tư bất động sản - 2
Nhiều nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản (Ảnh: OneHousing).

“Khi lựa chọn phân khúc đầu tư, người mua cần nhìn thị trường trên góc độ về nguồn cung, sự khan hiếm, hay phân khúc nào đã được phát triển nhiều nhất? Trước đây, chúng ta tập trung vào những sản phẩm có thể lướt sóng được, nhưng thực tế, càng về sau không còn nhiều cơ hội và càng nhiều rủi ro”, ông Trung nói.

Ông Trung cũng chia sẻ thêm, thời điểm hiện tại có nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường chung cư. Giá chung cư có xu hướng tăng, khi nhiều người mua mong muốn ở nơi tiện ích, cộng đồng văn minh.

Báo cáo thị trường quý II của Colliers cho biết, giá sơ cấp thị trường căn hộ TPHCM đã tăng khoảng 5% so với quý trước. Trong khi đó, tại Hà Nội, mặt bằng giá tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ. Với thị trường thứ cấp, dữ liệu từ CBRE cũng ghi nhận giá bán trung bình ở Hà Nội đã lập đỉnh mới, đạt ngưỡng 1.293 USD/m2, tăng 9% so với cùng kỳ và cao hơn nhiều so với mức tăng 4-5% của TPHCM. Các dự án cao cấp ở một số quận trung tâm còn có mức tăng trên 10% theo năm.

Theo Batdongsan.com, trong quý II, chung cư ở TPHCM chỉ tăng giá 4% ở phân khúc cao cấp, trung cấp và 7% ở phân khúc bình dân so với năm 2021. Còn ở Hà Nội, phân khúc bình dân tăng giá đến 14%, trung cấp tăng giá 7% và cao cấp tăng giá 12%.

Nói về tiềm năng các dự án của Masterise, đại diện OneHousing chia sẻ: “Chung cư là một trong những loại hình bất động sản ở Hà Nội có lượng quan tâm tăng trưởng dương trong những tháng đầu năm nay, nhất là với những dự án có tiềm năng”.

Đại diện OneHousing cho biết sẽ tiếp tục mở bán 2 dự án là Masteri Waterfront và Masteri West Heights trong thời gian tới. Đây là những dự án phân khúc hạng sang, có “vị trí kim cương” tại 2 đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Cùng hệ tiện ích cao cấp, 2 dự án được kỳ vọng sinh lời trong tương lai, là điểm sáng trên thị trường địa ốc phía Bắc.

OneHousing được vinh danh là “Nhà phân phối xuất sắc nhất” tháng 7 và tháng 8/2022, cho cả hai dự án tại Hà Nội là Masteri West Heights và Masteri Waterfront, tiếp tục giữ vững vị trí nhà phân phối hàng đầu cho thương hiệu Masterise tại Miền Bắc.

Sức hút của kênh đầu tư bất động sản Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/suc-hut-cua-kenh-dau-tu-bat-dong-san-20220921083816034.htm

[ad_2]