[ad_1]

Lối sống tối giản mang lại rất nhiều lợi ích, giúp chúng ta tỉnh táo, vui vẻ hơn mỗi ngày, cuộc sống luôn đủ đầy cảm giác an toàn.

Sống tối giản chính là lối sống kiểm soát ham muốn về vật chất lẫn tinh thần. Nói thì dễ nhưng làm mới thấy nó thật sự rất khó. Nhưng đến khi đã rèn luyện được, bạn chắc chắn sẽ “nghiện” luôn lối sống này.

Một khi đã quen với chủ nghĩa tối giản, môi trường sống, tâm thái và cảm xúc của bạn đều thay đổi đến kỳ diệu. Nó khiến bạn không còn muốn quay về với trạng thái cuộc sống trước đây.

Lối sống tối giản mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến 4 lợi ích này:

1.   Sống tối giản giúp môi trường sống trở nên tinh tươm hơn

Bắt đầu sống tối giản, bạn phải học cách buông bỏ rất nhiều. Đa phần là những thứ vô giá trị, không cần thiết, khiến chúng ta lãng phí thời gian và tiền bạc. Từ đó, môi trường sống dẫn trở nên trống trải, tinh tươm hơn rất nhiều.

Nói như vậy không phải ép buộc bạn vứt bỏ hết mọi thứ khi chọn lối sống tối giản. Căn phòng trống hoác không có nghĩa là tối giản, mà tối giản thực sự chính là vứt bỏ hoặc cho đi những món đồ không còn sử dụng nữa một cách dứt khoát và mạnh mẽ. Đặc biệt là nhà bếp và tủ quần áo, bởi đây là những nơi thường tích tụ đồ bẩn, đồ không cần thiết nhiều nhất.

Song-toi-gian-giup-cuoc-song-tinh-tuom-tinh-than-duoc-got-rua-1

Khi sở hữu căn phòng ngăn nắp, gọn gàng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, tinh thần cũng vì thế mà thoải mái hơn rất nhiều. Chắc chắn một điều rằng không ai thích thú khi sống trong một căn phòng dơ bẩn, lộn xộn phải không?

2.   Sống tối giản khiến việc làm việc nhà cũng trở nên nhẹ nhàng, ung dung hơn

Đồ đạc ít hơn, đương nhiên công tác làm việc nhà, dọn dẹp cũng dễ dàng bội phần. Chẳng ai thích công việc dọn dẹp cả, nhưng lối sống tối giản giúp bạn có hứng thú làm điều này hơn. Lúc trước, nhìn thấy căn nhà bừa bộn, tâm tình sẽ trở nên vừa bực bội và không có hứng thú quét dọn. Nhưng bây giờ, nhờ lối sống tối giản, đồ đạc ít hơn nên việc dọn dẹp cũng trở nên đơn giản, chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

Song, lối sống tối giản đòi hỏi bạn phải chăm chỉ. Điều này chắc chắn là một thử thách lớn cho những ai “không mấy chăm chỉ”. Theo đó, bạn phải dọn dẹp căn phòng của mình theo định kỳ đặt ra. Tần suất dọn dẹp nhiều hơn thì công việc cũng nhẹ nhàng hơn.

Quảng cáo

Việc “thanh tẩy” căn phòng không đơn giản là dọn dẹp, mà nó còn là cách giúp bạn giải tỏa áp lực hiệu quả. Nhìn lại kết quả cuối cùng, đắm mình trong môi trường sống tinh tươm, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều. Cứ thử xem!

3.   Sống tối giản biến bạn thành bậc thầy nấu ăn

Sống tối giản đề cao sự tiết kiệm. Theo đó, nấu ăn tại nhà rồi mang cơm hộp theo đi làm là chuyện rất thường tình. Một khi nấu ăn trở thành thói quen, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như tiết kiệm tiền, ăn uống hợp vệ sinh hơn, đã vậy còn giúp bạn rèn luyện thêm tài nghệ xuống bếp.

Song-toi-gian-giup-cuoc-song-tinh-tuom-tinh-than-duoc-got-rua-3

Được ăn những món mình nấu thật sự rất vui, nhưng việc được ai đó khen tài nấu ăn ngoan lại càng hạnh phúc hơn. Thử tưởng tượng xem, mỗi khi mở hộp thức ăn mang theo đi làm, nghe thấy tiếng trầm trồ của đồng nghiệp bạn có thấy vui vẻ, tự hào không? Nếu không tin thì hãy sống tối giản và tập nấu ăn, rồi bạn sẽ biết ngay thôi!

4.   Sống tối giản giúp tinh thần được cải thiện

Sống tối giản là phải trút bỏ gánh nặng của những cảm xúc không cần thiết. Không so đo tính toán thiệt hơn, học cách buông bỏ tạp niệm, sống dung dị với mọi thứ, không đặt nặng chuyện được mất. Nhờ đó, cuộc sống tinh thần của bạn sẽ được thanh tẩy, sống vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều.

Đồng thời, tư duy cũng dần được rèn luyện trở nên rạch ròi, dứt khoát hơn. Đặc biệt là trong phương diện mua sắm, thứ gì nên mua thì sẵn sàng chi tiền, nhưng thứ gì không cần thiết thì một đồng cũng không được chi.

Lối sống tối giản giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Chi tiêu thông minh thì mới biết tiết kiệm, nhờ đó cuộc sống mới luôn đủ đầy cảm giác an toàn.

Xem thêm: Chỉ cần vững tâm trước 3 “kẻ thù” này bạn sẽ chạm đến đỉnh vinh quang

[ad_2]