Mai House Hội An là khu phức hợp nằm trên đường ven biển kết nối TP Đà Nẵng và TP Hội An, do Công ty TNHH Indochina Thế kỷ 21 Resort làm chủ đầu tư.

Quảng Nam yêu cầu đẩy nhanh tiến độ khu du lịch Mai House Hội An

Phối cảnh dự án Mai House Hội An. (Ảnh: TBS Land).

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân gôn cao cấp Mai House Hội An tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn của Công ty TNHH Indochina Thế kỷ 21 Resort.

Sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo tình hình triển khai dự án, đề xuất xử lý các tồn tại, vướng mắc, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng phần đất của các hộ dân có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến dự án để xem xét giải quyết dứt điểm.

Bên cạnh đó, Sở cần phối hợp vớichủ đầu tư rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh các nội dung tại Quyết định giao đất, cho thuê đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của dự án.

Phối hợp với Sở Xây dựng rà soát quy hoạch, chức năng sử dụng đất các hạng mục công trình của dự án, khu shop house phía sân gôn (thuộc dự án sân gôn Indochina Hội An) làm cơ sở điều chỉnh mục đích sử dụng đất cho phù hợp.

Tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp rà soát lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp để điều chỉnh phù hợp với các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai hiện hành.

Về phía Sở Xây dựng, rà soát lại các hồ sơ về quy hoạch, xây dựng đã cấp để điều chỉnh (nếu có) theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

UBND thị xã Điện Bàn phối hợp giải quyết các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến dự án; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án, trong đó đảm bảo việc đấu nối nước thải của dự án vào đúng nơi quy định (không xả ra biển).

Đối với chủ đầu tư, phối hợp với các Sở liên quan xử lý các hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ của dự án. Thời điểm ngày 4/6/2023 là kết thúc việc gia hạn sử dụng đất, UBND tỉnh sẽ đánh giá tình hình triển khai thực hiện, năng lực của công ty để xem xét, giải quyết các đề nghị của công ty theo quy định. 

Trước đó, vào năm 2018, Indochina Thế kỷ 21 Resort từng đề nghị điều chỉnh một số nội dung quy hoạch chi tiết của dự án Mai House Hội An.

Thời điểm đó, lãnh đạo tỉnh đánh giá dự án này có vị trí quan trọng, nằm tại cửa ngõ phía bắc của tỉnh, quy mô lớn, hình thức kiến trúc, kết cấu phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu đầu tư. Trên cơ sở đó, tỉnh thống nhất giãn tiến độ dự án đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2020.

Bên cạnh đó, tỉnh thống nhất cho phép điều chỉnh tăng số tầng và chiều cao khối khách sạn so với quy hoạch trước đây, đảm bảo không vượt quá chiều cao tối đa 155 m.

Quảng Nam yêu cầu đẩy nhanh tiến độ khu du lịch Mai House Hội An

Sân golf Montgomerie Links nằm trong khu phức hợp Mai House Hội An. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo giới thiệu của TBS Land – thành viên của CTCP Đầu tư Thái Bình (TBS Group), dự án Mai House Hội An là khu phức hợp với 500 căn hộ, hệ thống nhà hàng, khách sạn, phòng họp và các sảnh tiệc ngoài trời, nằm trên đường ven biển kết nối TP Đà Nẵng và TP Hội An. Bên trong khu phức hợp này còn có sân golf Montgomerie Links.

Một số thông tin cho thấy, Mai House Hội An nằm cạnh sân golf Montgomerie Links. Cả hai dự án này từng được TBS Group mua lại từ các quỹ của Indochina Capital.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/quang-nam-yeu-cau-day-nhanh-tien-do-khu-du-lich-mai-house-hoi-an-2022915112014819.htm