[ad_1]

Theo phản ánh của người dân, dự án chung cư nhà ở xã hội Phú Thịnh Plaza tại TP Phan Rang – Tháp Chàm đến nay đã chậm ra sổ 29 tháng.

Ninh Thuận lên tiếng về thông tin dự án Phú Thịnh Plaza chậm ra sổ hơn 2 năm

 Dự án Phú Thịnh Plaza tại Ninh Thuận. (Ảnh: Phú Thịnh Group).

Đầu tháng 6 vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đã nhận được phản ánh của người dân tại chung cư Phú Thịnh, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Theo phản ánh, người dân mua căn hộ tại dự án và đã được bàn giao từ 9/1/2020, theo hợp đồng sau khi bàn giao 18 tháng cư dân thanh toán 5% còn lại và sẽ được bàn giao sổ. Tuy nhiên, đến nay sau 29 tháng cư dân vẫn chưa được cấp sổ.

Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh hệ thống đường xung quanh chung cư chưa được hoàn thiện, xuống cấp, mất mỹ quan đô thị.

Trả lời phản ánh, Sở Xây dựng Ninh Thuận cho biết, dự án nhà ở xã hội Phú Thịnh đã hoàn thành đưa vào năm 2020, chủ đầu tư đã tiến hành nộp hồ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo kết quả thẩm định ngày 18/5.

Hiện nay, chủ đầu tư đang hoàn tất các thủ tục thực hiện việc cấp sở hữu căn hộ cho các đối tượng mua nhà ở xã hội. Việc chủ đầu tư chậm trễ thủ tục cấp sổ cho người mua nhà ở xã hội đã được Sở Xây dựng nhiều lần đôn đốc và giao cho Thanh tra Xây dựng kiểm tra xử lý theo quy định.

Đối với việc thực hiện chậm so với hợp đồng mua bán nhà ở xã hội, Sở đề nghị người dân làm việc trực tiếp với chủ đầu tư buộc thực hiện các cam kết trong hợp đồng. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện theo cam kết, đề nghị người dân liên hệ Tòa án nhân dân các cấp để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Hệ thống đường xung quanh chung cư Phú Thịnh thuộc hệ thống hạ tầng khu dân cư D7-D10 UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm quản lý và làm chủ đầu tư, do nguồn vốn các năm qua còn hạn chế nên chưa triển khai thi công hoàn thiện hạ tầng khu dân cư. Hiện nay,

Hiện nay, thành phố đã đưa dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến sẽ bố trí vốn thực hiện trong năm 2022.

Theo tìm hiểu của người viết, chung cư Phú Thịnh có tên thương mại là Phú Thịnh Plaza, có diện tích hơn 6.000 m2, cao 12 tầng, nằm tại phường Mỹ Bình, TP Phan Rang – Tháp Chàm. 

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phú Thịnh (Phú Thịnh Group), được cấp phép xây dựng vào tháng 12/2015, khởi công vào tháng 3/2016 và hoàn thành quý III/2019.

Phú Thịnh Group được thành lập từ năm 2009, là doanh nghiệp chuyên về xây dựng nhà ở cao tầng, chung cư nhà ở xã hội, chợ và các công trình dân sinh. 

Trên thị trường bất động sản, Phú Thịnh Group được biết đến với một số dự án nhà ở xã hội như Phú Thịnh Plaza Phan Thiết, Huyền Trân Plaza Đà Lạt hay Phú Thịnh Plaza Phan Rang.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ninh-thuan-len-tieng-ve-thong-tin-du-an-phu-thinh-plaza-cham-ra-so-hon-2-nam-202262621931309.htm