[ad_1]

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong nhà vệ sinh

Không phải ngẫu nhiên các hộ gia đình hiện đại ngày nay lại thích trồng cây trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Lý do bởi vì, sự hiện diện của cây xanh trong loại hình không gian này có rất nhiều tác dụng tuyệt vời, dưới đây là những tác dụng điển hình nhất:

Khử mùi hôi

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi ẩm ướt và rất dễ sinh mùi hôi thối khó chịu nếu như không thường xuyên lau chùi hoặc lau chùi không đúng cách. Trong khi đó cây xanh khử mùi hôi rất tốt, đặc biệt là những loại cây khử mùi hôi trong nhà có khả năng hấp thụ khí Amoniac.

Khử độc

Cây khử độc trong nhà cũng chính là tác dụng tuyệt vời. Nếu không trồng cây xanh trong nhà tắm, nhà vệ sinh thì quả thật là một điều đáng tiếc. Chúng sẽ giúp không khí nơi đây trở nên trong lành và an toàn với sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Nhà vệ sinh chứa rất nhiều xú uế nên thường có âm khí rất nặng, tích tụ rất nhiều những nguồn năng lượng tiêu cực. Việc trồng cây phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ cân bằng trường khí, điều hòa âm dương giúp gia chủ cải vận, thu hút điềm lành.

Trang trí

Ngoài những tác dụng trên, cây trồng trong nhà vệ sinh còn mang giá trị tô điểm cho không gian, giúp nơi đây trở nên tươi mới, sinh động và ấn tượng hơn, không còn là nỗi sợ hãi của nhiều người khi bước vào.

Top những loại cây nên trồng trong nhà tắm

Loại cây trồng trong nhà tắm phải là giống cây ưa ẩm, sống được trong bóng râm hoặc dưới ánh sáng của ánh đèn, sức sống mãnh liệt. Đồng thời, cây cũng là loại không rụng lá nhiều, bởi rụng lá nhiều sẽ gây mất vệ sinh và khó chăm sóc.

Ngoài ra, những nhà tắm kết hợp với bồn vệ sinh sẽ sinh ra nhiều mùi hôi và vi khuẩn. Trong trường hợp chúng ta không sử dụng chất tẩy rửa nhiều, thì cây trồng trong nhà tắm nên là loại có thể thanh lọc không khí, khử được mùi hôi.

Nếu người chủ dùng nhiều chất tẩy rửa, khử mùi thì lại cần chọn những loại cây có khả năng sống trong môi trường có chất khử mùi hoặc có thể hấp thụ bớt những khí hóa học độc hại đó.

Cây lưỡi hổ

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 1

Với những loại cây trồng trong nhà tắm thì đây là loại cây rất phù hợp. Vì lưỡi hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước thanh lọc không khí.

Cây lưỡi hổ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm. Theo tâm linh thì đây là loại cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, bùa chú và những điều xui xẻo. Lá cây thường mọc thẳng tượng trưng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ ý chí tiến lên cũng như sự kiên cường.

Ngoài ra cây Lưỡi Hổ còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn trong làm ăn, sự nghiệp.

Cây dây nhện

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 3

Cây dây nhện còn được gọi là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng thanh lọc khí hại khá tốt. Cây có thể hấp thụ rất tốt những khí hại như carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như xylen và benzen.

Cây có lá nhỏ dài nhọn tỏa ra xung quanh trông rất tao nhã. Lá có màu xanh hơi nhạt, mép lá có viền màu trắng. Cánh lá mỏng, cứng và giòn. Cây lớn lá mềm, sẽ rủ xuống khá tự nhiên, có thể cuốn thành vòng tròn, tạo hình trang trí.

Trang trí cây Dây Nhện trong nhà tắm vừa tạo không gian trong lành, dễ chịu mà còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao. Thêm vào đó, cây dây nhện còn có ý nghĩa phong thủy về sự phát triển, thịnh vượng trong gia đình.

Cây trầu bà

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 4

Đây là loại cây hội tụ đủ những tố chất của một cây để trong nhà tắm như đã nêu trên. Cây không chỉ có khả năng hấp thụ khí độc gây ung thư formaldehydes, toluene benzene, carbon dioxit, mà cây còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Cây Trầu Bà mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt và bình an. Đặc biệt, đây là loại cây sống tốt trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thủy sinh và ít ánh sáng.

Cây thường xuân

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 5

Là dạng cây thân leo, có nhiều đốt, mỗi đốt sẽ có lá và rễ phát triển, giúp cây bám vào tường hay chậu. Lá non có màu xanh nhạt chuyển thành xanh đậm khi cây trưởng thành, cành có lông bao phủ dạng vảy cá.

Đây là giống cây ưa ẩm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của bóng đèn và leo bò tự nhiên trong nhà. Do đó đây là một loại cây rất phù hợp để lựa chọn trồng trong phòng tắm.

Cây có thể hấp thụ những chất hóa học có hại như phenol, benzen, aldehyde formic và ngăn chặn các chất gây ung thư tỏa ra từ khói thuốc lá như nicotin.

Cây trường xuân mang ý nghĩa về sự trường tồn và xuân sắc, mang đến cho gia chủ sự phát triển bền vững.

Cây lô hội

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 6

Dân gian còn gọi là cây Nha Đam. Đây là loại cây để trong nhà tắm phổ biến. Cây có đặc điểm là thân ngắn, lá to mọc sát thân, mọng dày và không có cuống. Màu xanh bóng, phần gốc mọc chụm và mở dần ra về phía trên như hình lưỡi giáo, mép lá dày, có hình răng cưa.

Cây có tác dụng làm đẹp, làm nước uống giải khát, chế biến món chè thanh mát cơ thể mà còn có thể thanh lọc không khí rất tốt.

Khi trồng cây trong nhà tắm, bạn không phải lo sợ cây sẽ dễ chết vì đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, ưa ẩm, chịu hạn tốt và có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Về phong thủy cây nha đam mang đến sự bình yên cho gia chủ.

Cây bạc hà

Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để amp;#34;tiền vào như nướcamp;#34; - 7

Đây là loại cây được nhiều người ưa chuộng. Người ta thường sử dụng tinh dầu bạc hà để đốt lấy hương thơm trong phòng ngủ hoặc phòng tắm vì mùi hương tạo sự sảng khoái. Thay vì sử dụng tinh dầu, bạn cũng có thể trồng một cây Bạc Hà ngay trong phòng tắm để khử mùi.

Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi và một số côn trùng khác. Tỉ lệ sống của cây rất cao, có thể sinh trưởng được trong môi trường như phòng tắm. Cây bạc hà mang lại sự phát triển, giữ tiền cho gia chủ.

[ad_2]