[ad_1]

Nhịp đập Thị trường 04/04: VN-Index thiếu sự bùng nổ để vượt đỉnh

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8.26 điểm, đạt mức 1,524.7 điểm; HNX-Index tăng 4.59 điểm, đạt 458.69 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên mua với 617 mã tăng và 363 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 17 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã tham chiếu.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận cuối phiên đạt hơn 779 triệu đơn vị, với giá trị hơn 26.7 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 89 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 2.8 ngàn tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index giao dịch cầm chừng và chưa thể vượt đỉnh lịch sử do lực cầu kém sôi động và thiếu sự bùng nổ của nhóm Large Cap. Kết phiên, GVR, NVL và GAS là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số. Ngược lại, TCB, DPM và DXG là những mã tác động tiêu cực nhất.

Sắc xanh của chỉ số HNX-Index được củng cố bởi các mã HUT, IPA, SHS và MBS với mức đóng góp hơn 2.4 điểm. Ngược lại, CEO và FIT là hai mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số.

Nhịp đập Thị trường 04/04: VN-Index thiếu sự bùng nổ để vượt đỉnh

Nguồn: VietstockFinance

Nhóm cổ phiếu chứng khoán bật tăng ấn tượng sau chuỗi phiên giao dịch kém tích cực. Sắc xanh bao trùm toàn ngành với 25 mã tăng, trong đó có 6 mã kịch trần là AGR, ART, CTS, FTS, HBS và VND. Các mã còn lại như như SSI, APG, TVS, TVB, HCM… phổ biến với mức tăng từ 3%-5%.

Các nhóm ngành thiết bị điện, tiện ích, khai khoáng, bán buôn, thực phẩm đồ uống… cũng ghi nhận diễn biến lạc quan trong phiên.

Ở chiều ngược lại, lực bán áp đảo tại các cổ phiếu sản xuất nhựa (RDP -5.78%, TPP -4.23%, DNP -2.53%…) và phân bón (DCM -4.99%, DPM -6.9%, BFC -6.9%…).

Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng tổng cộng 4.14 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và NLG là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 1.45 tỷ đồng, trong đó DHT là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Nhịp đập Thị trường 04/04: VN-Index thiếu sự bùng nổ để vượt đỉnh

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên 04/04. Nguồn: VietstockFinance

13h45: Nhóm phân bón ngược dòng đà tăng

Chỉ số VN-Index, HNX-Index vẫn duy trì mức tăng tốt, sắc xanh tiếp tục giữ vững ở nhóm chứng khoán, thiết bị điện tử, bảo hiểm, bán buôn…

Rổ VN30 hiện có 23 mã tăng và 7 mã giảm. Trong đó, GVR và SSI tăng hơn 4%, MSN tăng 3.9%, NVL tăng 2.3%… Ngược lại, HDB đang nới rộng đà giảm khi mất 1.4%, TCB giảm 0.9%…

Nhóm cổ phiếu phân bón đang giao dịch khá tiêu cực, lực bán mạnh vẫn đang áp đảo lên các mã DCM (-5.6%), LAS (-2.5%), DPM (-6.1%), BFC (-6.9%).

Phiên sáng: Cổ phiếu chứng khoán tỏa sáng

Kết phiên sáng, VN-Index bật tăng 10.47 điểm, đạt mức 1,526.91 điểm; HNX-Index tăng 5.44 điểm, dừng chân ở mức 459.54 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 550 mã tăng và 336 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 488 triệu đơn vị, với giá trị là hơn 16.4 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 58 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 1.8 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, GVR, MSN, NVL, SSI và VPB là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index. Riêng GVR và MSN đã góp gần 4 điểm tăng cho chỉ số này. Ở chiều ngược lại TCB, DPM và DCM là những mã có tác động tiêu cực nhất. 

Ngành chứng khoán nới rộng đà tăng trong phiên sáng với nhiều mã bật tăng mạnh. Trong đó, FTS và ART mở hết phiên độ, VND, MBS, VDS tiến sát mức giá trần. Các ông lớn như SSI, VCI, HCM và SHS leo dốc trung bình gần 5%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu phân bón lại đang đi ngược thị trường khi đồng loạt giảm sâu. BFC lao dốc giảm sàn,  DCM và DPM cùng giảm gần 5%, SFG, LAS, PMB, PSE giảm từ 2%-4%.

Nhịp đập Thị trường 04/04: VN-Index thiếu sự bùng nổ để vượt đỉnh

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 04/04. Nguồn: VietstockFinance

Chứng khoán đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.98%. Ngược lại, công nghệ và thông tin là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm ở mức 0.89%.

Khối ngoại bán ròng gần 77 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và NVL là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng nhẹ gần 1 tỷ đồng, trong đó SHS là mã được mua ròng nhiều nhất.

10h20: VN-Index duy trì mức tăng, MSN đứng đầu nhóm dẫn dắt

Lực cầu tiếp tục được duy trì giúp cho VN-Index giữ vững mức tăng. VN-Index tăng hơn 10 điểm và HNX-Index tăng hơn 5 điểm.

MSN là điểm sáng hôm nay của thị trường khi đóng góp hơn 2 điểm cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, GVR cũng có công góp sức hơn 1.5 điểm, các mã khác như VPB, VCB và GAS cũng lần lượt kéo gần 1 điểm cho VN-Index. Ngược lại, TCB, DCM, DPM điều chỉnh nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường.

Nhóm bảo hiểm đang giao dịch khá lạc quan khi các mã thuộc nhóm này đồng loạt tăng. BVH tăng 1.58%, PVI, VNR, BMI và MIG đều tăng gần 2%, PTI tăng trên 4%…

Bên cạnh đó, nhóm bán lẻ, bán buôn, thực phẩm-đồ uống cũng có phiên khởi sắc với MSN tăng trên 4%, DGW tăng gần 3%, FRT tăng hơn 1%, VNM, MWG và SAB có mức tăng nhẹ hơn dưới 1%.

So với đầu phiên, lực mua vẫn áp đảo hơn. Số mã tăng đang là 529 mã và số mã giảm là 299 mã.

Mở cửa: Họ FLC “trần cứng”

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên đầu tuần tương đối tích cực khi các chỉ số cùng bật tăng mạnh mẽ. Trong đó, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm, HNX-Index tăng hơn 3 điểm.

VN30-Index cũng tăng mạnh gần 15 điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế vượt trội với 27 mã tăng và chỉ có 2 mã giảm. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là VPB khi tiến tốt gần 3%. Theo sau VPB là các mã FPT, MSN, SSI và VRE.

Sự bật tăng mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu Large Cap là nguyên nhân chính kéo thị trường tăng điểm. Trong đó, các mã như MSN, VPB, VHM hay BID đều là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index.

Về nhóm ngành, chứng khoán đang là một trong những ngành tăng mạnh nhất trong phiên. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm đều đang hiện sắc xanh. Các cổ phiếu như HCM, FTS, VND tiến tốt hơn 2%, SSI, VCI, ORS cùng tăng trên mức 1%, VIX, TVS nhích nhẹ lên trên tham chiếu…

Họ FLC gây xôn xao thị trường tuần qua tiếp tục có diễn biến kịch tính. Cả họ này tăng trần, trong đó, FLC và ROS đang khớp lệnh hơn 10 triệu cp.

Lý Hỏa

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/nhip-dap-thi-truong-0404-vn-index-thieu-su-bung-no-de-vuot-dinh-1636-948924.htm

[ad_2]