[ad_1]

Như cách các nền kinh tế đã chuyển đổi số từ các ngành nghề truyền thống lên hoạt động trên internet, nhờ công nghệ blockchain các loại tài sản cũng sẽ dần được số hóa. Do đó, đến năm 2030–2040, một danh mục đầu tư có thể có 100% tỷ trọng là các tài sản hoặc khoản đầu tư số…

Vàng, các tác phẩm nghệ thuật, các khoản vay, tài sản phái sinh, cổ phiếu và các dạng tài sản khác đã và đang trong quá trình blockchain hóa. Nền kinh tế thực và nền kinh tế mã hóa của blockchain đang ngày càng tiến gần nhau hơn.

Là một thành phần chủ chốt của nhiều danh mục đầu tư, bất động sản có thể được blockchain hóa một cách hiệu quả hay không? Nếu có thể kết hợp blockchain với loại hình tài sản này, việc ứng dụng sẽ diễn ra như thế nào? Bất động sản truyền thống sẽ có giá trị như thế nào trong thế giới blockchain? Và chúng ta nên đầu tư vào bất động sản truyền thống hay bất động sản mã hóa.

CitaDAO giúp bất động sản được blockchain hóa và sử dụng trong nền kinh tế số như một giải pháp mang tính cách mạng, thiết lập cầu nối hai chiều giữa bất động sản truyền thống & bất động sản trên blockchain. Điều này tạo ra muôn vàn khả năng để tạo ra những giá trị mới trên những gì bất động sản truyền thống mang lại.

Dễ dàng tiếp cận cho số đông nhà đầu tư

Bất động sản truyền thống thường khó tiếp cận do chi phí đắt đỏ. Giá trị cao của đa phần các bất động sản giới hạn các nhà đầu tư với tài chính eo hẹp hơn. Thông qua công nghệ blockchain, CitaDAO giúp nhà đầu tư với số vốn nhỏ tham gia vào thị trường bất động sản bằng cách cho phép nhiều người cùng góp phần đầu tư vào một bất động sản, qua đó chia nhỏ giá trị khoản đầu tư của mỗi người.

Mở rộng các kênh thu nhập

Thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn thiếu vắng các hoạt động mở rộng, như một chiếc iPhone không có App Store hay như thị trường chứng khoán thiếu đi phái sinh và chứng quyền. Cũng như cách thị trường chứng khoán bùng nổ về giá trị sau khi xuất hiện giao dịch đòn bẩy và phái sinh, hãy tưởng tượng khi thị trường bất động sản có thể bổ sung các “tính năng” thì một ngôi nhà có thể hữu dụng như thế nào!

CitaDAO cung cấp các tính năng mở rộng cho thị trường bất động sản truyền thống, đơn giản hóa việc thế chấp, cho vay, cho mượn, giao dịch đòn bẩy, giao dịch phái sinh, thậm chí đem gửi tiết kiệm một bất động sản hoặc một phần nhỏ của bất động sản như thể một căn nhà là một khoản đầu tư có tính lưu động cao, thay vì như tên gọi “bất động” của loại hình tài sản này.

Với hệ sinh thái CitaDAO, có rất nhiều việc bạn có thể làm với bất động sản của mình, do đó bất động sản trực tuyến (onchain) tăng giá đáng kể so với bất động sản truyền thống.

Tính thanh khoản cao 24/7

Khi muốn bán bất động sản, bạn phải mất bao lâu? Giữa thủ tục pháp lý, xác định vị trí người mua, bán trên sàn giao dịch, quảng cáo, thu hút các nhà môi giới bất động sản và các khách hàng tiềm năng để xem bất động sản và hoàn tất các quy trình cần thiết, toàn bộ quá trình giao dịch mua bán chuyển nhượng bất động sản có thể mất từ vài tháng tới thậm chí là nhiều năm.

Do vậy, ở thị trường bất động sản truyền thống, việc thế chấp bất động sản là cách nhanh nhất để nhận tiền khi bạn cần. Tuy nhiên, giá trị tiền vay nhận được từ việc thế chấp sẽ thấp hơn giá trị của căn nhà, và kể cả trong trường hợp này việc định giá bất động sản cũng như giao dịch với ngân hàng vẫn sẽ mất nhiều ngày.

CitaDAO tích hợp công nghệ Tạo lập Thị trường Tự động (Automated Market Maker, viết tắt là AMM), cung cấp tính thanh khoản 24/7 cho các bất động sản trên blockchain. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể mua bán một bất động sản hoặc một phần của một bất động sản, từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Sở hữu bất động sản trong thế giới thực trên blockchain

CitaDAO là một nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) hỗ trợ đầu tư/giao dịch về Bất động sản (BĐS) áp dụng công nghệ Blockchain. Các bất động sản đáp ứng điều kiện pháp lý đều có thể được blockchain hóa (đưa từ dạng truyền thống lên dạng blockchain), từ đó tăng tính lưu động cũng như công dụng sử dụng cho bất động sản, từ mua bán, cho vay, thế chấp tiền mã hóa, khai thác lợi suất,…

Trong trường hợp một nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu một bất động sản blockchain trên giấy tờ (đưa sở hữu bất động sản của mình từ dạng blockchain về truyền thống), nhà đầu tư đó có thể mua lại toàn bộ các chứng chỉ NFT bất động sản và sử dụng dịch vụ pháp lý của CitaDAO tại Singapore để quy đổi về Quyền sở hữu (Sổ hồng).

CitaDAO cung cấp một cầu nối mã hóa bất động sản hai chiều (đưa bất động sản truyền thống lên blockchain, hoặc chuyển nhượng toàn quyền sở hữu bất động sản từ blockchain về truyền thống) qua quy trình như sau:

Chủ nhà niêm yết bất động sản của mình lên nền tảng CitaDAO và xác nhận quyền sở hữu của các bất động sản này với đội ngũ pháp lý của CitaDAO.

Khi đạt đủ các điều kiện pháp lý, các bất động sản đạt yêu cầu sẽ được đưa lên giao dịch trên blockchain thông qua quy trình Giới thiệu Bất động sản lên Blockchain (Introducing Real estate On-chain, viết tắt là IRO). Những ai mong muốn sở hữu một phần bất động sản trên blockchain này sẽ cần tham gia quá trình IRO.

Sau khi tham gia IRO, các nhà đầu tư sẽ sở hữu các chứng chỉ NFT thể hiện quyền sở hữu một phần bất động sản. Các chứng chỉ này có giá trị pháp lý, và có thể được mua bán trực tuyến 24/7.

Trong trường hợp một nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu một bất động sản blockchain trên giấy tờ (đưa sở hữu bất động sản của mình từ dạng blockchain về truyền thống), nhà đầu tư đó có thể mua lại toàn bộ các chứng chỉ NFT bất động sản và sử dụng dịch vụ pháp lý của CitaDAO tại Singapore để quy đổi về Quyền sở hữu (Sổ hồng).

* Thông tin chi tiết:

Website: https://citadao.io/
Twitter CitaDAO: https://twitter.com/citadao_io
Medium blog: https://citadao.medium.com/
Thông tin chi tiết (Tiếng Việt): https://docs.citadao.io/translation/VN
Cộng đồng CitaDAO: https://bit.ly/citadaovn[ad_2]