[ad_1]

HUB tăng dựng đứng trước động thái muốn tăng sở hữu của HDC?

Thị giá cổ phiếu của CTCP Xây lắp Thừa Thiên Huế (HOSE: HUB) đã tăng đến 67% chỉ vỏn vẹn trong nửa cuối tháng 3/2022.

HDC muốn nâng sở hữu lên mức 45%

HUB sắp tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào vào ngày 19/04 tới. Đáng chú ý tại cuộc họp lần này HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua việc không phải chào mua cổ phiếu HUB đối với cổ đông lớn CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HOSE: HDC).

Cụ thể trong đó, HDC được quyền nhận chuyển nhượng cổ phần có quyền biểu quyết trong một lần hoặc nhiều lần dẫn đến việc sở hữu từ 25% và/hoặc mua tiếp dẫn đến trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu đạt hoặc vượt mức 35%, 45%, 55%, 65%, 75% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của HUB mà không phải thực hiện chào mua công khai theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị quyết ngày 24/03 (của HDC), HĐQT HDC chấp thuận việc tiếp tục nhận chuyển nhượng cổ phiếu tại HUB, tăng tỷ lệ cổ phần tối đa 45%. Trước đó, HDC vừa mua thỏa thuận 2.8 triệu cp HUB từ ngày 18-21/03/2022, nâng sở hữu lên 18.66%.

Cổ phiếu HUB bất ngờ tăng dựng đứng từ giữa tháng 3 đến nay, với mức 67%. HUB chốt phiên 31/03 ở 52,600 đồng/cp, tăng 7% trong phiên.

Diễn biến giá HUB

Kế hoạch lãi 65 tỷ đồng năm 2022

Năm 2022, kinh tế Việt Nam được dự báo có sự phục hồi tuy nhiên vẫn phải đối diện với rất nhiều khó khăn, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường. Ngoài ra, những tác động tiêu cực do xung đột giữa các nước đang diễn ra chưa thể lường trước được hết các rủi ro gây ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam trong bối cảnh chung của kinh tế thế giới.

HUB cho biết các doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn, chi phí đầu vào tiếp tục tăng cao và khó dự đoán khi Công ty tham gia đấu thầu các công trình xây dựng. Thị trường bất động sản tại địa bàn Thừa Thiên Huế tuy có khởi sắc với nhiều dự án có quy mô vốn đầu tư lớn được đăng ký đầu tư, tuy nhiên đa số các nhà đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện nên sự phát triển của thị trường nhìn chung vẫn rất chậm, hoạt động xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng chịu áp lực cạnh tranh trên thị trường rất lớn.

Trong khi đó, việc giải quyết các thủ tục các dự án Công ty đang thực hiện dở dang, vẫn chưa hoàn thành để có thể tiếp tục đầu tư làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động này, ảnh hưởng đến nguồn hàng cung cấp cho thị trường cũng như giảm hiệu quả kinh doanh trong năm 2021.

Bên cạnh những khó khăn chung, HUB ghi nhận việc Công ty có thêm các cổ đông lớn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thầu thi công công trình và kinh doanh bất động sản, có trách nhiệm trong tiến trình hoạch định phát triển của công ty, sẵn sàng hợp tác, giúp công ty mở rộng thị phần, địa bàn kinh doanh, tạo thêm việc làm, gia tăng lợi ích cho cổ đông và thu nhập của người lao động.

Về chỉ tiêu kinh doanh, HUB dự kiến doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 vào mức 550 tỷ đồng và lãi sau thuế 65 tỷ đồng, lần lượt tăng 24% và 3% so với thực hiện năm trước. Cổ tức Công ty mẹ dự kiến 10%/vốn điều lệ, thấp hơn so với 2021 (15%).

HUB tăng dựng đứng trước động thái muốn tăng sở hữu của HDC?

Nguồn; HUB

Duy Na

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/03/hub-tang-dung-dung-truoc-dong-thai-muon-tang-so-huu-cua-hdc-739-947470.htm

[ad_2]