[ad_1]

Honda Elysion 2022 được xem là mẫu xe song sinh của Odyssey tại thị trường Trung Quốc nhưng khác liên doanh lắp ráp. Cả hai đều hướng tới đối tượng khách hàng sử dụng cho gia đình 7 người.

Nếu như Odyssey trước đó dành cho thị trường Trung Quốc là mẫu xe của liên doanh GAC – Honda thì Elysion lại do liên doanh Dongfeng – Honda lắp ráp. Không chỉ khác liên doanh, Honda Elysion 2022 còn có thay đổi nhẹ về thiết kế so với Odyssey.

Honda Elysion 2022: Thêm xe gia đình cho người châu Á - ảnh 1

Honda Elysion 2022 được xem là mẫu xe song sinh với Odyssey

Theo đó, Honda Elysion 2022 trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn, kéo dài xuống cản trước. Đèn pha Honda Elysion 2022 dùng bóng LED và có thiết kế thanh mảnh, bao quanh bằng dải đèn LED định vị ban ngày 2 tầng.

Sườn xe cao cấp nhờ các đường chân kính và nẹp trên cửa đều mạ crôm cũng như bộ vành hợp kim đa chấu với đường kính 18 inch. Bộ vành này có thiết kế khác với Honda Odyssey mới tại thị trường Trung Quốc.

Honda Elysion 2022: Thêm xe gia đình cho người châu Á - ảnh 2

Honda Elysion 2022 có thiết kế kiểu MPV gia đình, rộng rãi cho 7 người

Đặc biệt, Honda Elysion 2022 cũng có công nghệ đóng, mở cửa bằng cử động vuốt của bàn tay. Nhờ đó, người dùng có thể đóng, mở cửa xe mà không cần bấm nút hay kéo tay nắm cửa. Trên cửa có dải đèn màu xanh, sẽ sáng lên khi người lái đến gần xe. Người dùng chỉ cần vuốt tay gần dải đèn này là cửa sẽ mở ra. Ngoài ra, trên cản sau còn có nẹp mạ crôm bao quanh đèn phản quang và cảm biến đá cốp tiện dụng.

Do đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên mẫu MPV này không thay đổi về kích thước. Xe vẫn sở hữu chiều dài 4.951 mm, chiều rộng 1.842 mm, chiều cao 1.711 mm và chiều dài cơ sở 2.900 mm.

Honda Elysion 2022: Thêm xe gia đình cho người châu Á - ảnh 3

Honda Elysion 2022 đủ chỗ cho gia đình nhưng không rộng rãi bằng KIA Carnival

Bên trong Honda Elysion 2022 là không gian nội thất bê nguyên từ Odyssey. Đáng tiếc là nội thất của xe lại phối màu đen và đỏ đậm, tạo cảm giác kém trẻ trung. Mặt táp lô với thiết kế 3 tầng, màn hình thông tin giải trí 10 inch nằm độc lập. Tuy nhiên, Honda Elysion 2022 lại không dùng cần số truyền thống mà trang bị nút bấm chuyển số mới.

Những tính năng tiện nghi khác của Honda Elysion 2022 bao gồm hệ thống định vị, kết nối wifi, ra lệnh bằng giọng nói và điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh. Không chỉ tiện nghi và rộng rãi, nội thất của mẫu MPV này còn khá linh hoạt. Bước sang phiên bản 2022, Honda Elysion đã bị loại bỏ bệ tì tay trung tâm ở hàng ghế trước. Thay vào đó là bệ tì tay khá lớn ở mặt cửa bên cạnh ghế lái và hộc chứa đồ mới bên ghế phụ lái, tích hợp cổng sạc USB.

Honda Elysion 2022: Thêm xe gia đình cho người châu Á - ảnh 4

Khoang lái Honda Elysion 2022 phối màu đen – đỏ khá bắt mắt

Ở hàng ghế thứ hai, hành khách có thể tháo bệ tì tay trung tâm ra. Lúc này, ở giữa 2 ghế sau sẽ xuất hiện 2 mặt bàn nhỏ. Riêng hàng ghế thứ ba có thể lật ngược lại và đặt xuống sàn xe để ngồi khi đi cắm trại hoặc câu cá.

“Trái tim” của Honda Elysion 2022 tại thị trường Trung Quốc là hệ truyền động hybrid i-MMD thế hệ thứ 3, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.0L và mô-tơ điện. Hệ truyền động này tạo ra công suất tối đa 215 mã lực và kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Khi mua Honda Elysion 2022, khách hàng Trung Quốc có thể chọn 1 trong 4 phiên bản với giá dao động 279.800 – 331.800 nhân dân tệ (khoảng 979 triệu đến 1,16 tỉ đồng). Đối thủ chính của Honda Elysion 2022 là Hyundai Custo cũng vừa ra mắt có giá bán tương đương.

[ad_2]