[ad_1]

Học cách kéo kiệt, nghe thì có vẻ vô lý bởi từ xưa đến nay hào phóng luôn là một đức tính tốt. Thế nhưng, nếu bạn muốn rút ngắn khoảng cách giữa giàu nghèo thì bắt buộc phải học cách “keo kiệt” ở 3 phương diện dưới đây!

Học cách keo kiệt với thời gian

Người ta thường nói thời gian sẽ thành tiền bạc, nhưng với người giàu thì tiền bạc và thời gian đều như nhau. Những người có tiền rất khắt khe trong việc quản lý thời gian, với họ thời gian là tiền bạc và sẽ không để bản thân lãng phí điều đó một cách tùy tiện.

Bạn đã từng thấy người giàu nào nhàn rỗi chưa? Nếu có cũng là những khoảnh khắc mà họ “chắt chiu” được trừ những lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối mà thôi. Hầu hết, lịch trình của những tỷ phú, đại gia đều dày đặc, họ có nhiều việc để làm và nhiều thứ phải bận tâm hơn so với người bình thường.

Hoc-cach-keo-kiet-neu-ban-muon-rut-ngan-khoang-cach-giau-ngheo-1

Nếu người bình thường nghĩ hôm nay mình sẽ xem phim gì thì họ sẽ chọn xem xét nên đầu tư vào cái gì. Thậm chí, nếu bạn để ý bạn có thể thấy khi nói chuyện những người giàu lúc nào cũng vào thẳng vấn đề, tránh vòng vo mất thời gian.

Thời gian đối với người giàu vô cùng quý giá, nên họ thường chắt bóp nó từng tí một. Nếu bạn thấy mình đang nghèo hãy xem xét lại cách sử dụng thời gian của mình. Quan niệm rộng rãi về thời gian là điều khiến bạn dễ trở nên nghèo nàn. Muốn trở nên giàu có hãy học cách keo kiệt với thời gian, trân trọng từng phút giây để giúp bản thân phát triển hơn mỗi ngày.

Học cách keo kiệt thỏa hiệp với bản thân

Người càng nghèo càng đánh mất bản thân giữa thỏa hiệp và do dự. Ban đầu, họ lên kế hoạch cho điều gì đó với sự tự tin, chẳng hạn như quyết tâm đăng ký các khóa học kỹ năng để trau dồi kiến thức cho bản thân, nhưng khi gặp một chút khó khăn hay sự lười biếng họ sẽ bị kéo lại ngay, khiến mọi thứ đi lệch quỹ đạo bản thân đặt ra ban đầu.

Quảng cáo

Hoc-cach-keo-kiet-neu-ban-muon-rut-ngan-khoang-cach-giau-ngheo-2

Người nghèo sẽ muốn thỏa hiệp khi gặp phải những vấn đề khó giải quyết. Họ sẽ thu mình lại, không ngừng tự thỏa hiệp và nghi ngờ bản thân. Kiểu suy nghĩ này là một trong những nguyên nhân khiến họ ngày càng nghèo đi. Muốn trở nên giàu có bạn phải học cách keo kiệt thỏa hiệp với bản thân, củng cố niềm tin để vững bước tiến về phía trước. Chỉ có như thế bạn mới có thể đạt được những thành tựu mà mình mong đợi và thành công trên con đường đã chọn.

Học cách keo kiệt với những chi tiêu không cần thiết

Người giàu có luôn biết rằng tiền sẽ nhanh chóng cạn kiệt nếu như bạn không có kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư một cách hợp lý. Thay vì phung phí mua sắm những món đồ không cần thiết, chi tiêu xa xỉ, vay mượn dùng trước trả sau… thì bạn nên học cách đầu tư số tiền cho những khoản chi này để đầu tư hoặc đơn giản là tiết kiệm.

Hoc-cach-keo-kiet-neu-ban-muon-rut-ngan-khoang-cach-giau-ngheo-3

Nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái vung tay quá trán, tiền ra như nước nhưng tiền vào lại nhỏ giọt. Cứ như thế chẳng bao giờ bạn trở nên giàu có được!

Vì thế, muốn thoát nghèo, bạn phải thay đổi suy nghĩ từ việc chi tiêu vô tội vạ thành tận hưởng những thứ sẵn có. Chỉ có như vậy bạn mới có được những thay đổi tích cực trong tài chính của bản thân. Keo kiệt là không tốt nhưng đôi lúc, bạn cũng nên học cách keo kiệt một chút đối với túi tiền của mình.

Xem thêm: Người khâu vá vết thương – Câu chuyện nhân văn đầy tình người

[ad_2]