[ad_1]

(Dân trí) – Xác định mục tiêu kiến tạo những dự án biểu tượng và đã được hiện thực hóa qua nhiều công trình ghi dấu ấn, BCG Land đang thu hút sự chú ý trên thị trường bất động sản cao cấp.

Thế mạnh tài chính của BCG Land

Tháng 3/2018, hội đồng quản trị Tập đoàn Bamboo Capital (Hose: BCG) đã thông qua nghị quyết về việc thành lập Công ty Cổ phần BCG Land (BCG Land). BCG vốn là một tập đoàn đa ngành hàng đầu với hơn 70 thành viên và liên kết, đồng thời là một ông lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính với hàng loạt thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) nổi tiếng.

Năm 2015, BCG mua lại 68% cổ phần Tracodi (Hose: TCD). Sau khi nắm quyền điều hành, BCG đã “thổi hồn” để doanh nghiệp này trở thành “ông lớn” hàng đầu trong ngành xây dựng và đầu tư hạ tầng với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Đơn vị đã có những bước phát triển nhanh chóng khi tăng trưởng vượt bậc trên sàn chứng khoán thu hút giới đầu tư trong năm 2021.

Hành trình tăng trưởng nhanh chóng của BCG Land trên thị trường bất động sản - 1
Dự án King Crown Infinity được BCG Land phát triển tại TP Thủ Đức (Ảnh: BCG).

Tiếp nối đà thành công trên, BCG tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái khi thành lập BCG Energy vào năm 2017, trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Gần đây nhất, BCG tiếp tục tham gia vào mảng tài chính, chứng khoán, ngân hàng, đơn cử như các thương vụ đầu tư vào bảo hiểm AAA, chứng khoán Thủ Đô…

Liên tục thực hiện chiến lược M&A các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khiến BCG đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận, trở thành bệ đỡ tài chính cho BCG Land khi phát triển các dự án bất động sản.

Chỉ hơn 4 năm sau ngày thành lập, BCG Land đã có những bước phát triển vượt bậc về quy mô và số lượng dự án phát triển. Thông qua các hoạt động M&A và mở rộng quỹ đất, công ty này đang triển khai phát triển, xây dựng 15 dự án và sẽ tiếp tục triển khai thêm hàng chục dự án khác trong trung hạn.

Hành trình tăng trưởng nhanh chóng của BCG Land trên thị trường bất động sản - 2
Phối cảnh Casa Marina Mũi Né – dự án nghỉ dưỡng dành cho giới thượng lưu (Ảnh: BCG).

Mặc dù là “tân binh” trên thị trường, nhưng với nền tảng đa ngành từ tập đoàn, thông qua các thương vụ M&A tầm cỡ, BCG Land đã nhanh chóng sở hữu “bộ sưu tập” các dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Có thể kể đến như dự án phức hợp biệt thự căn hộ cao cấp King Crown Village tại Thảo Điền (TPHCM), dự án nghỉ dưỡng 5 sao Malibu Hội An (Quảng Nam), dự án Hoian d’Or tại TP Hội An (Quảng Nam), Casa Marina Resort & Casa Marina Premium tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Casa Marina Mũi Né tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), King Crown Infinity tại TP Thủ Đức (TPHCM)… cùng hàng chục dự án khác. Hiện tại, BCG Land sở hữu quỹ đất hơn 500 ha đang trong quá trình phát triển, với khoảng 18.000 sản phẩm cao cấp sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Với tầm nhìn kiến tạo nên những dự án được kỳ vọng trở thành biểu tượng trên từng vùng đất và nền tảng tài chính vững mạnh, BCG Land không chỉ “hồi sinh” nhiều dự án, mà còn mang đến một diện mạo mới cho thị trường bất động sản tại bất cứ nơi nào đơn vị này đầu tư.

Hành trình tăng trưởng nhanh chóng của BCG Land trên thị trường bất động sản - 3
Toàn cảnh dự án Hoian d’Or tại đảo Cồn Bắp, TP Hội An được BCG Land “hồi sinh” (Ảnh phối cảnh: BCG).

BCG Land cũng công bố kế hoạch IPO trong năm 2022 với vốn điều lệ 6.200 tỷ đồng. Đây là một trong những bước đi quan trọng trong hành trình chinh phục các mục tiêu lớn sắp tới của BCG Land. Dự kiến đây sẽ là một cổ phiếu tiềm năng khi mà các con số tài chính minh bạch về lợi nhuận tăng đột biến qua các năm, đạt lợi nhuận hơn 800 tỷ đồng trong năm 2021 dù dịch bệnh khó khăn, đồng thời nâng tổng mức tài sản BCG Land sở hữu lên xấp xỉ 13.000 tỷ đồng.

Dự án của BCG Land có đáng đầu tư?

Tại lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020, BCG Land nhận 2 giải “Nhà phát triển bất động sản bền vững hàng đầu” và “Biệt thự nghỉ dưỡng và khu phức hợp du lịch tốt nhất” dành cho dự án Casa Marina Premium. Tiếp nối thành công, Casa Marina Premium tiếp tục đạt danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc đẹp nhất” tại 2 giải thưởng danh tiếng là PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 và PropertyGuru Asia Property Awards 2021.

Trước đó, một dự án khác của doanh nghiệp này là Malibu Hội An cũng nhận 2 giải thưởng “Dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hướng biển tốt nhất” và “Dự án căn hộ nghỉ dưỡng có thiết kế đẹp nhất” trong lễ trao giải Dot Property Asia Awards 2019. Ngoài ra, dự án King Crown Infinity cũng đạt 2 giải thưởng tại Dot Property Vietnam Awards 2021 và PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021.

Hành trình tăng trưởng nhanh chóng của BCG Land trên thị trường bất động sản - 4
Ông Võ Mạnh Tín – CEO BCG Land nhận giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 cho dự án King Crown Infinity (Ảnh: BCG).

Đại diện BCG Land cho biết, những giải thưởng lớn trên là sự ghi nhận cho tầm nhìn phát triển bền vững và tâm huyết kiến tạo biểu tượng của doanh nghiệp này. Điển hình như dự án King Crown Infinity mang cả phố đi bộ với khoảng không xanh mát vào trong lòng dự án.

“Xây dựng đi đôi với bảo tồn tự nhiên, phát triển đi cùng với trách nhiệm bảo vệ môi trường và gìn giữ cho thế hệ tương lai là tôn chỉ của chúng tôi khi thực hiện bất kỳ dự án nào. Chúng tôi luôn trăn trở, làm sao để mỗi bước đi của doanh nghiệp đều để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng cộng đồng và đóng góp vào việc thay đổi diện mạo quốc gia”, ông Nguyễn Khánh Duy – thành viên thường trực Hội đồng quản trị BCG Land, đồng thời là Giám đốc Dự án King Crown Infinity chia sẻ. 

Bám sát tôn chỉ hoạt động ấy, BCG Land là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng năng lượng tái tạo vào vận hành các dự án, tạo ra cuộc cách mạng cho những ngôi nhà sinh thái sở hữu hệ tuần hoàn năng lượng bền vững. BCG Land luôn theo đuổi lối kiến trúc tinh tế và thanh lịch, tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên, đồng thời áp dụng các công nghệ vật liệu tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Hành trình tăng trưởng nhanh chóng của BCG Land trên thị trường bất động sản - 5
Phối cảnh dự án Malibu Hội An được phát triển bởi BCG Land (Ảnh: BCG).

“Đầu tư bền vững song hành cùng lợi ích cộng đồng cũng chính là phương châm kinh doanh mà BCG Land chọn lựa cho hành trình chinh phục thị trường địa ốc, không chỉ thành tựu hôm nay mà còn là món quà ý nghĩa cho thế hệ tương lai”, đại diện tập đoàn khẳng định.

Công ty Cổ phần BCG Land – Thành viên Tập đoàn Bamboo Capital

Nhà phát triển bất động sản biểu tượng

Hotline: 028 2221 6868

Website: www.bcgland.com.vn

Địa chỉ: Tòa nhà BCG Land, số 22A, đường số 7, phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.

[ad_2]

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/hanh-trinh-tang-truong-nhanh-chong-cua-bcg-land-tren-thi-truong-bat-dong-san-20220404065925094.htm