[ad_1]

Tại Khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp và Khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm, Tổng công ty HUD có 7 lô đất chưa đầu tư xây dựng do đang điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

Hà Nội lên tiếng về các lô đất chậm triển khai của HUD ở Linh Đàm, Pháp Vân

 Một góc KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp. (Ảnh: HUD).

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời cử tri về đề nghị UBND TP xem xét thu hồi các ô đất của Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc dự án Khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm và Pháp Vân Tứ Hiệp do đã đề quá lâu không đầu tư xây dựng gây lãng phí nguồn tài nguyên.

Trả lời kiến nghị cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết, đối với dự án Khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp, hiện nay HUD còn 3 lô đất chưa đầu tư xây dựng, nguyên nhân do phải điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phù hợp với quy hoạch phân khu đã được phê duyệt ngày 27/11/2015 phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000.

Đối với dự án này, năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thanh tra việc sử dụng đất với HUD. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đưa dự án trên của HUD vào kế hoạch kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra năm 2022, kiến nghị xử lý theo quy định, báo cáo UBND thành phố.

Đối với Khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thanh tra năm 2014. Dự án này hiện còn 4 lô đất CC2, NT4, TH4, TH2 chưa triển khai xây dựng do chưa giải phóng mặt bằng và phải điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho phù hợp với Quy hoạch phân khu đã được phê duyệt theo quyết định ngày 27/11/2015.

UBND thành phố sẽ chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đưa dự án trên của HUD vào kế hoạch kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra năm 2022, kiến nghị xử lý theo quy định.

Liên quan đến các dự án bỏ hoang này của HUD, mới đây, hồi tháng 4 Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội về đề nghị chỉ đạo HUD giải quyết triệt để những tồn tại của các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Bộ Xây dựng cho biết, HUD là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn nhà nước do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu nhà nước.

Những năm qua, HUD đã tham gia tích cực trong phát triển nhà ở và khu đô thị với nhiều dự án nhà ở thương mại và nhà ở xã hội trên khắp cả nước. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư, một số dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai còn một số tồn tại như cử tri phản ánh.

Cụ thể, theo báo cáo của HUD, bên cạnh các dự án Pháp Vân – Tứ Hiệp và Tây Nam hồ Linh Đàm, HUD còn có Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm với 8 lô đất chưa đầu tư xây dựng do chưa giải phóng mặt bằng, bên cạnh đó chức năng một số ô đất đã được điều chỉnh, đang chờ cập nhật và điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

Ngoài ra, tại dự án Khu đô thị mới Định Công, hiện cũng còn 1 lô đất chưa đầu tư xây dựng là lô đất NT2 có diện tích 6.745,42 m2.

Bộ Xây dựng cho biết sẽ chỉ đạo HUD tập trung đẩy mạnh công tác chuẩn bị và triển khai đầu tư tại các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai, sớm khắc phục các tồn tại nêu trên.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ha-noi-len-tieng-ve-cac-lo-dat-o-linh-dam-phap-van-cham-trien-khai-cua-hud-2022628152329359.htm