[ad_1]

Bài cập nhật

Góc nhìn 10/02: Tích lũy quanh 1,500 điểm?

Theo DAS, chỉ số VN-Index có thể cần thêm thời gian tích lũy trong nền giá 1,470-1,500 điểm để hấp thụ lượng hàng bán ra khi nhà đầu tư cơ cấu danh mục sau số liệu lợi nhuận quý 4/2021.

Thận trọng khi thị trường chưa tìm được xu hướng

CTCK Đông Á (DAS): Thanh khoản tăng lên nhưng với chiều hướng không tích cực do các cổ phiếu trụ bị bán mạnh về cuối phiên 09/02. Chỉ số VN-Index vẫn loay hoay giữ điểm số chứ chưa có xu hướng bứt phá. Theo DAS, chỉ số có thể cần thêm thời gian tích lũy trong nền giá 1,470-1,500 điểm để hấp thụ lượng hàng bán ra khi nhà đầu tư cơ cấu danh mục sau số liệu lợi nhuận quý 4/2021.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn với tỷ trọng thấp trên nhóm cổ phiếu hưởng lợi phục hồi do kinh tế mở cửa lại như ngành hàng không, bán lẻ. Đối với danh mục đầu tư nắm giữ dài hơn có thể quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu khu công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Tăng chưa thuyết phục

CTCK BIDV (BSC): Nhóm cổ phiếu dầu khí, hàng không, ngân hàng có phiên giao dịch kém tích cực, gây cản trở cho đà bứt phá của VN-Index. Độ rộng thị trường phiên 09/02 nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm. Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

BSC đánh giá việc VN-Index đi lên trong những ngày qua với khối lượng thiếu bứt phá chưa phải dấu hiệu tích cực. VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại test đường MA20 trong ngắn hạn.

Rung lắc có thể xảy ra

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Xu hướng tăng của VN-Index vẫn ở mức tốt nhưng hiện tại đang xuất hiện những dấu hiệu về những đợt rung lắc có thể xảy ra khi mà hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022 đang chiết khấu so với chỉ số VN30 hơn 11 điểm.

Trên biểu đồ kỹ thuật, những thân nến nhỏ liên tiếp cũng cho thấy sự giằng giữa bên mua và bên bán. SHS dự báo, trong phiên giao dịch 10/02, chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,500 điểm. Các nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước Tết trong các phiên 12/01, 18/01 và 24/01 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát thị trường. Cơ hội chốt lời sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1,530-1,550 điểm trong thời gian tới.

Giữ đà tăng điểm

CTCK Mirae Asset: Mặc dù VN-Index rung lắc và chịu áp lực chốt lời của nhà đầu tư, thế nhưng chỉ số này vẫn giữ được đà tăng điểm của mình và thanh khoản lại tiếp tục được cải thiện. Theo Mirae Aset, điều này đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức cao nhất +7 điểm với trạng thái trong ngắn hạn là khả quan. P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 17.1x.

Tiếp tục cập nhật…

Duy Na

[ad_2]