[ad_1]

Theo khảo sát của Yahoo Finance, Facebook được đánh giá là công ty tệ nhất năm với số phiếu nhiều hơn 50% so với vị trí thứ hai.

Tháng 12 hàng năm, Yahoo Finance tiến hành khảo sát để tìm ra công ty được đánh giá tốt nhất. Năm nay, danh hiệu này thuộc về Microsoft.

Khác với các năm trước, lần này họ thực hiện thêm một khảo sát khác về công ty tệ nhất với hơn 1.400 người tham gia. Công ty Facebook nhanh chóng nhận vị trí số một với lượt bình chọn cao gấp rưỡi so với công ty ở vị trí thứ hai là Alibaba.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh:Reuters

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Những người tham gia cho biết họ không hài lòng với Facebook về các vấn đề như quyền riêng tư, không giới hạn kiểm duyệt hay tác động của Instargram đối với sức khoẻ tâm thần. Tuy nhiên, cũng có 30% tin Facebook sẽ khắc phục được các sai lầm trong tương lai.

Cuối tháng 10, giữa lúc đang đối mặt với hàng loạt bê bối, Facebook đổi tên công ty thành Meta. Khi đó, CEO Mark Zuckerberg cho biết động thái này đánh dấu sự khởi đầu cho hướng đi mới của công ty. Meta phù hợp với mục tiêu xây dựng metaverse, một thế giới số hoàn toàn khác biệt. Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định đây chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự chỉ trích và giám sát hiện nay.

Bắt đầu từ tháng 9, mạng xã hội lớn nhất thế giới quay cuồng với các cáo buộc liên quan đến Hồ sơ Facebook – kho tài liệu nội bộ được thu thập bởi một nhân viên cũ. Đây đồng thời là cơ sở cho hàng chục báo cáo về những thất bại của công ty trong việc ngăn chặn làn sóng thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc, kích động thù hận và nhiều tác hại khác do nền tảng này gây ra.

Hiện người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về khảo sát của Yahoo Finance.

Huy Đức (theo Macrumors)

[ad_2]