[ad_1]

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai I và Khu công nghiệp WHA 1 – Nghệ An với Tập đoàn Hoa Lợi (HuaLi Group).

Đại gia Đài Loan sẽ đầu tư hai dự án hạ tầng KCN 113 triệu đô tại Nghệ An

Ảnh minh hoa

Tại lễ ký kết, Tập đoàn Hoa Lợi (HuaLi Group) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp WHA 1 và Khu công nghiệp Hoàng Mai I.

Dự án 1 là Nhà máy sản xuất gia công giày dép xuất khẩu được đặt tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I trên diện tích 14,35ha với tổng mức đầu tư 75 triệu USD. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong tháng 6.2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong tháng 3.2023. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ có sản lượng 25 triệu đôi sản phẩm/năm; sẽ tạo việc làm cho khoảng 16.000 lao động.

Dự án 2 cũng là Nhà máy sản xuất gia công giày dép xuất khẩu được đặt tại Khu công nghiệp WHA 1 – Nghệ An trên diện tích 7,3ha với tổng mức đầu tư 38 triệu USD. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong tháng 8.2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong tháng 6.2023. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ có sản lượng 13 triệu đôi sản phẩm/năm và sẽ tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ có những chính sách nhằm tạo điều kiện để Tập đoàn Hoa Lợi thực hiện đầu tư và tiếp tục mở rộng đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Được biết, hiện Tập đoàn Hoa Lợi xếp thứ 2 thế giới về gia công giày dép xuất khẩu. Tập đoàn này đang đầu tư tại thị trường Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Inđônêxia, Ấn Độ… đã giải quyết việc làm cho 150 nghìn lao động; trong đó, Việt Nam chiếm tỷ lệ đầu tư 85% với 130 nghìn lao động.

Tại Việt Nam, Tập đoàn đang đầu tư tại các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, trong đó Thanh Hóa có 27 nhà máy lớn và nhỏ với số nhân công 110 nghìn lao động, hiện đang mở thêm 7 nhà máy.

Tại Nghệ An, dự kiến Tập đoàn này sẽ mở 4 nhà máy lớn, trong đó 2 nhà máy ký kết ngày hôm nay tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I và Khu công nghiệp WHA 1 – Nghệ An và 2 dự án hiện đang tìm địa điểm.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/dai-gia-dai-loan-se-dau-tu-hai-du-an-ha-tang-kcn-113-trieu-do-tai-nghe-an-108146.html

[ad_2]