[ad_1]

VN-Index bật lên cuối phiên nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong khi nhiều mã bất động sản vẫn trong tình trạng “trắng bảng bên mua”.

Tình trạng bán tháo ồ ạt các mã bất động sản trong phiên sáng nay (12/1) tiếp tục được duy trì trong phiên chiều. Một số mã đã có lực cầu bắt đáy nhưng bên mua không tham gia quyết liệt, hầu hết chỉ khớp ở mức giá sàn. Trạng thái “trắng bảng bên mua” diễn ra trên diện rộng.

VN-Index duy trì mức giảm gần 20 điểm cho tới giữa phiên chiều, trước khi phục hồi nhờ lực kéo của các mã cổ phiếu ngân hàng.

Nhóm ngân hàng là tâm điểm trong nửa sau của phiên hôm nay khi đồng loạt tăng mạnh so với phiên sáng, nhiều mã tăng kịch trần. Với tỷ trọng vốn hóa áp đảo, đà tăng của nhóm này giúp chỉ số đảo chiều cuối phiên, trở lại sắc xanh.

Chốt phiên, VN-Index tăng hơn 18 điểm (1,22%), trở lại trên ngưỡng 1.500 điểm. VN30-Index tăng mạnh hơn với 30 điểm (2,02%) lên trên 1.530 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index vẫn lùi dưới tham chiếu nhưng biên độ giảm đã thu hẹp so với đầu giờ sáng.

VN-Index đảo chiều cuối phiên 12/1, tăng hơn 18 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index đảo chiều cuối phiên 12/1, tăng hơn 18 điểm. Ảnh: VNDirect

Thị trường cân bằng trở lại vào cuối phiên hôm nay. Số mã giảm vẫn chiếm ưu thế trên HoSE nhưng không còn quá áp đảo. Sàn này ghi nhận hơn 200 mã tăng, so với 267 mã giảm. Trong nhóm VN30, 20/30 mã bluechip tăng giá.

Với nhóm ngân hàng, BID, STB, TPB chốt phiên tăng kịch trần, ở trạng thái “trắng bảng bên bán”, trái ngược với nhóm bất động sản. HDB có thêm 5,6%, MBB tăng 4,7%, TCB vượt tham chiếu 4%, CTG, VPB tăng hơn 3%.

Ngoài nhóm ngân hàng, các mã chứng khoán cũng khởi sắc. SSI tăng 5% vào cuối phiên, SHS, VND có thêm gần 5%, MBS, VCI, PSI, BSI, HCM, VDS vượt trên tham chiếu. Ở những nhóm khác, các mã dầu khí, bán lẻ cũng giao dịch tích cực.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, các mã bất động sản được quan tâm gần đây như CEO, DIG, SCR, HQC, CII, QCG, NBB tiếp tục “nằm sàn”. Nhóm cổ phiếu liên quan đến FLC cũng trong trạng thái tương tự, với dư bán vài chục triệu cổ phiếu.

Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận hơn 35.700 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch hơn 11.500 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay mua ròng với quy mô hơn 400 tỷ đồng.

Minh Sơn

[ad_2]