[ad_1]

Chuyên gia Colliers: “Nếu Tp.Thủ Đức còn căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 được coi là hàng hiếm”

Nói về câu chuyện giá BĐS Tp.Thủ Đức (Tp.HCM), ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, giá nhà đất khu vực này đang liên tục “lập đỉnh” mới trong khoảng 2 tháng gần đây. Hiện nguồn cung BĐS mới đa phần thuộc phân khúc trung và cao cấp. Giá căn hộ tầm trung đạt ngưỡng trung bình khoảng 60 -75 triệu đồng/m2.

“Theo đó, nếu còn nguồn cung căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 tại Tp.Thủ Đức ở thời điểm này thì đó là “hàng hiếm”, có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư. Người có nhu cầu ở thực sẽ hiểu đây là cơ hội còn sót lại để họ tìm kiếm nơi an cư tại Tp.Thủ Đức. Trong khi đó, nhà đầu tư chắn chắn sẽ có niềm tin về mức lợi nhuận lớn khi đánh giá tiềm năng tăng giá của khu vực này”, chuyên gia Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Quả thực, ghi nhận cho thấy, hiện nguồn cung mới ra thị trường tại Tp.Thủ Đức gần như rất hiếm căn hộ ở ngưỡng giá 49- 55 triệu đồng/m2. Hiện, tại đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, có dự án là Fiato Premier do Thang Long Real Group phát triển đang chào mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2. Đây là nguồn cung sơ cấp có mức giá hiếm hoi xuất hiện trên thị trường Tp.Thủ Đức ở giai đoạn này, gây được sự chú ý. Được biết, dự án có hơn 400 sản phẩm được đầu tư cao cấp về công nghệ, tiện ích và tăng mảng xanh.

 Nói về lý do mức giá đưa ra thị trường dễ chịu hơn so với mặt bằng chung BĐS Tp.Thủ Đức, đại diện đơn vị phát triển này cho hay, đưa ra mức giá sơ cấp mềm hơn khu vực là để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào ở giai đoạn đầu. Chưa kể, đây là dòng căn hộ đầu tiên doanh nghiệp phát triển trong chuỗi dự án nhà thấp tầng đã được đầu tư trước đó. Vì thế, sự ghi nhận thị trường ở thời điểm đầu cũng hết sức cần thiết.

Dĩ nhiên, trong tương lai, giá căn hộ sẽ tiếp tục đà tăng theo thị trường chung và sự đầu tư của chính dự án.

Chuyên gia Colliers: “Nếu Tp.Thủ Đức còn căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 được coi là hàng hiếm” - Ảnh 1.

Ông David Jacskson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất công bố trong tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu mỗi m2.

Còn theo Chợ Tốt Nhà, giá căn hộ trung cấp tại Tp.Thủ Đức có mức cao nhất Tp.HCM và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Đây cũng là giai đoạn giá căn hộ khu vực này đạt đỉnh cao nhất trong vòng nửa năm trở lại đây.

Ông David Jackson cho rằng, giá nhà đất tại Tp.Thủ Đức liên tục “lập đỉnh” mới trong khoảng 2 tháng gần đây, giá đã tăng khoảng 7-15% so với thời điểm trước Tết. Đây là khu vực hiện xuất hiện nhiều dự án biệt thự, nhà phố và căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Hiện nguồn cung BĐS mới tại Tp.Thủ Đức đa phần thuộc phân khúc trung và cao cấp. Giá căn hộ tầm trung đạt ngưỡng trung bình khoảng 60 -75 triệu đồng/m2. Theo đó, thị trường khu vực này còn xuất hiện dự án căn hộ giá trên dưới 50 triệu đồng/m2, theo chuyên gia Colliers Việt Nam chính xác là mức giá “mềm” nếu so sánh với các dự án trong khu vực.

Theo vị này, đặt trong bối cảnh giá nguyên vật liệu xây dựng đang tăng “chóng mặt”, người mua hẳn là cũng rất “sốt ruột” vì biết rằng các chủ đầu tư đang đứng trước áp lực tăng giá dự án. Giá thứ cấp sẽ biến động ra sao tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như đà tăng trung bình của giá BĐS, sức cầu, tâm lý thị trường. Nếu đông đảo các nhà đầu tư F2 không bị đứt gãy dòng tiền vì một lý do như các đợt bùng phát của đại dịch Covid-19 đã qua, không bắt buộc phải nhanh chóng “thoát hàng” thì có khả năng giá thứ cấp sẽ tăng.

Ông Jackosn, cho rằng, có nhiều yếu tố khiến giá BĐS tại thành phố Thủ Đức sẽ có thể tiếp đà tăng trong tương lai.

Thứ nhất, Tp.Thủ Đức đã và đang được đầu tư phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô, quan trọng như tuyến metro số 1 (10 ga trên địa bàn), bến xe Thủ Đức mới hay cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 4, cao tốc sân bay Tân Sơn Nhất – Long Thành…Có thể nói Thủ Đức vừa kết nối thuận tiện với nhiều khu vực của Tp.HCM lại vừa là đầu mối giao thông quan trọng toả đi Bình Dương, Đồng Nai hay Vũng Tàu.

Thứ hai, với sự hiện diện của các trung tâm công nghệ cao, công nghệ sinh thái, nhiều cao ốc, khu biệt thự, nhà phố… kiểu mới hiện đại và thiết kế xuất sắc, tích hợp nhiều giải pháp thông minh…Tp.Thủ Đức đang và sẽ thu hút thêm nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, góp phần tạo nên sức cầu mạnh mẽ.

Chuyên gia Colliers: “Nếu Tp.Thủ Đức còn căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 được coi là hàng hiếm” - Ảnh 2.

Trong cơn “bão giá”, người mua mỏi mắt tìm căn hộ giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 tại Tp.Thủ Đức.

Ngoài các thông tin về quy hoạch thì niềm tin vào tương lai của Tp.Thủ Đức của người có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư và các chủ đầu tư là một trong các nguyên nhân quan trọng khiến giá nhà tăng nhanh. Những dự án như trung tâm quốc tế Thủ Thiêm khiến cho niềm tin của người dân càng thêm có cơ sở. Không thể không nhắc đến tình trạng nguồn cung tiếp tục hạn chế trên thị trường và dự kiến tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Chợ Tốt Nhà cũng chỉ ra, xét về nguồn cầu quan tâm các căn hộ tại khu Đông, chỉ số về lượng tìm kiếm tăng cùng chiều so với lượng cung của thị trường, với mức tăng trưởng lần lượt là 27% đối với Quận 9 và 19% đối với Quận Thủ Đức. Điều này chứng tỏ nhu cầu cho phân khúc căn hộ chung cư ở hai khu vực vẫn đang rất lớn và nhiều khả năng nguồn cung hiện tại là chưa đủ để đáp ứng được.

“Không chỉ lượng quan tâm tăng mà lượt liên lạc thực tế để tiến hành giao dịch cũng tăng tốc mạnh mẽ. Tốc độ liên hệ giao dịch mua bán các căn hộ tại đây tăng nhanh từ đầu tháng và đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây”, Chợ Tốt Nhà cho biết.

https://cafef.vn/chuyen-gia-colliers-neu-tpthu-duc-con-can-ho-tren-duoi-50-trieu-dong-m2-duoc-coi-la-hang-hiem-20220404233336183.chn

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: https://cafef.vn/chuyen-gia-colliers-neu-tpthu-duc-con-can-ho-tren-duoi-50-trieu-dong-m2-duoc-coi-la-hang-hiem-20220404233336183.chn

[ad_2]