[ad_1]

Sáng nay, UBND tỉnh Tiền Giang cùng Công ty BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã làm lễ thông xe kỹ thuật tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Theo đó, việc thông xe này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước và sau dịp Tết cổ truyền 2022 sắp tới. Theo Ban quản lý dự án tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hiện đã xong tuyến chính và các tuyến nối cũng cơ bản hoàn thành.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, khởi công năm 2009, dài hơn 51 km, đi qua 5 huyện của Tiền Giang. Dự án kết nối với cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạo nên tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực Tây Nam Bộ với TP.HCM.

Theo kế hoạch ban đầu, dư án sẽ được hoàn thành vào năm 2013, tổng vốn đầu tư lúc bấy giờ là hơn 14.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, dự án chậm tiến độ liên tục, chủ đầu tư bị thay đổi và tổng vốn đầu tư được kéo giảm xuống còn hơn 12.000 tỉ đồng.

Đầu năm 2021, khi dự án chỉ mới hoàn thành được khoảng 77% nhà đầu tư cũng đã phải tổ chức cho thông tuyến để giảm áp lực cho các tuyến giao thông khác vào dịp Tết cổ truyền.

[ad_2]