[ad_1]

“Tôi sẵn sàng đón nhận những gì mà thế giới sắp chuyển đổi và sẽ khám phá bản thân theo đó” là kim chỉ nam giúp Kim Ngân (25 tuổi) hiện sinh sống ở TP.HCM bắt tay vào việc cải tạo không gian sống. Với Ngân, việc cải tạo nhà chính là một phần trong quá trình thích nghi và làm cuộc sống hiện có trở nên tốt đẹp hơn.

Ngân đang sở hữu một kênh Youtube và blog cá nhân về chủ đề trang trí nhà cửa. Cô bạn chia sẻ: “Mình thích quay chụp nhưng chuyên môn của mình là về con chữ. Nên việc lập kênh Youtube như một cách để mình có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn đến hình ảnh. Tại sao là chủ đề xoay quanh không gian mình sống hả? Là vì lúc mình bắt đầu đang là thời điểm Covid gõ cửa. Lúc này mình dành thời gian ở nhà nhiều hơn, mà mình là đứa màu mè, thích cái đẹp, thích vọc phá, thích những thứ mang lại cảm hứng nên mình quyết định cải tạo không gian sống”. Mới đây, Ngân vừa hoàn thành việc trang trí phòng ngủ 8m2 thành không gian ngập mảng xanh và tràn đầy cảm hứng.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 trong 5 tháng

Ngân ấp ủ ý định chuyển nhà từ 1 năm trước nhưng vì Covid-19 nên đầu năm nay, cô bạn mới chuyển sang căn hộ mới. Phòng của Ngân nằm ở hướng Đông, thuộc tầng 22 của tòa nhà, rộng 8m2 và vô cùng thoáng đãng. Dù vậy, căn phòng có “điểm trừ” khá lớn là thiếu sáng trong khi Ngân luôn ao ước có phòng cửa sổ lớn ngập nắng. “Làm thế nào để hài lòng với một căn phòng mình không mấy ưng ý? Thì phải cải tạo nó thôi”, Ngân tự nhủ.

Tuy không có nền tảng về mỹ thuật hay thiết kế nhà cửa nhưng Ngân cũng “dắt túi” kha khá kinh nghiệm trong quá trình tự cải tạo bếp, góc làm việc và xây dựng kênh Youtube. Cô bạn hóm hỉnh bật mí: “Các kỹ năng thiết kế và thực hiện thì chủ yếu mình tự học thôi, học từ mẹ, học trên mạng, thậm chí học từ người yêu cũ nữa (cười lớn)”. 

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 1

View nhà mới của Ngân.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 3

Căn phòng ban đầu có cửa sổ nhỏ, thiếu sáng và đơn điệu.

Quá trình cải tạo phòng ngủ 8m2 diễn ra trong khoảng 5 tháng, vì mỗi ngày cô bạn đều làm một chút và vẫn đang tiếp tục lên kế hoạch “làm này làm kia nữa”. Ban đầu, Ngân vạch ra những ưu – khuyết điểm của căn phòng để tìm giải pháp phù hợp. Cô bạn “dạo” mạng tìm ý tưởng, tự vẽ bản nháp và layout phòng bằng phần mềm đồ họa. Nhờ kế hoạch tỉ mỉ nên Ngân tiết kiệm được kha khá tiền và tận dụng được tối đa không gian sống có phần hạn chế.

9X kể: “Trước hết là mình sẽ lên ý tưởng, nghĩ đủ thứ trên đời rồi ghi chú lại. Sau đó mình sẽ sắp xếp các ý tưởng lại, layout căn phòng để cắt gọt bớt những thứ không cần thiết. Mình muốn căn phòng của mình đẹp nhưng không thừa thãi đồ trang trí, điều đó cũng giúp căn phòng bớt chật chội hơn”.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 4

Ngân lên ý tưởng với bản vẽ bằng chì để tìm thêm niềm vui và cảm hứng.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 5

Cô bạn tỉ mỉ thiết kế phòng trên phần mềm đồ họa, sử dụng chính hình ảnh những đồ dùng mình dự định mua để có bản thảo sát thực tế nhất, dễ dàng sắp xếp và lên kế hoạch mua sắm phù hợp.

Sau khi có bản thiết kế tương đối hoàn chỉnh, Ngân bắt tay vào thực hiện những phần thô khó nhằn như sơn sửa, khoan tường, đóng tủ,… Cô nàng cần đến các công cụ hỗ trợ như cưa cầm tay, máy khoan (kèm mũi khoan tường, mũi khoan gỗ), đinh đóng gỗ, vít tường và vít gỗ, tắc kê, búa, tua vít, ba ke bắt tường, sơn gỗ, cọ, con lăn, xăng, bút chì, thước. Ngoài ra, Ngân đặt mua gỗ, sơn, kệ sách, rèm cửa, tủ quần áo, cây xanh,… “Hao tổn” cho việc mua sắm và cải tạo phòng là 6 triệu đồng. 9X cố gắng tự đóng giường kệ, lắp đặt và thi công để giảm thiểu chi phí.

Với Ngân, công đoạn thử thách nhất là khoan tường. “Phòng mình đổ bê tông nên mình phải nhờ một người anh sang hỗ trợ. Anh trai lực lưỡng cao hơn 1m75 mà còn hì hục hơn 3 tiếng mới khoan xong. Nếu mình tự làm chắc 6 ngày 6 đêm mới được một lỗ khoan ý”, Ngân nhớ lại.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 6

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 7

Cô bạn bắt tay tự thi công căn phòng.

Căn phòng xinh xắn, đẹp như ảnh mạng

Không phụ công sức 9X tỉ mỉ, sau quá trình cải tạo, căn phòng được “lột xác” tràn đầy sức sống. Ngắm nhìn căn phòng, có thể thấy Kim Ngân chăm chút cho từng góc nhỏ. Phòng Ngân gồm 4 khu vực chính là giường, khu bày cây, giá quần áo và kệ sách.

Trong đó, khu vực đặt giường được Ngân đặc biệt quan tâm, vì cô bạn muốn “đầu tư cho giấc ngủ” nhằm xây dựng lối sống lành mạnh. Ngân sử dụng kệ pallet làm giường, chọn ga giường màu cam nổi bật. Phần đầu giường, cô bạn sơn một hình tròn tông xuyệt tông với với ga giường. Nhờ đó, góc giường trở nên nổi bật và sáng sủa hơn.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 8

Phần đầu giường, Ngân lắp thêm kệ trang trí.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 9

Khu vực giường trong phòng Ngân rộng 2mx1m6.

Phần lớn nội thất trong nhà như rèm cửa, kệ để đồ, kệ quần áo,… Ngân đều tự lắp đặt. Cô bạn chọn kệ quần áo thay vì tủ để giúp căn phòng trông thoáng đãng và tối ưu không gian. Khu vực kệ cây do chính Ngân tự lên ý tưởng và đóng, kinh phí rẻ chỉ bằng 1/4 kệ mua sẵn. Chia sẻ về bí quyết cải tạo phòng một cách tiết kiệm, Ngân bật mí: “Tự làm khi có thể, tái sử dụng những đồ cũ, làm mỗi thứ một chút, kiên nhẫn và dành thật nhiều thời gian săn đồ giá rẻ và  năng “xin” giảm “mua” (cười)”. 

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 10

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 11

Khu vực kệ cây.

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 12

“Mặt tiền” phòng Ngân với kệ sách, kệ cánh, móc treo quần áo,…

Hoàn thành căn phòng, Ngân cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cô bạn tâm sự: “Vui và rất sướng vì những thứ mình mong muốn thực hiện giờ đã “hiện hình” ngay trước mắt mình rồi. Không ngoa chứ ngày nào mình cũng ngắm phòng mình cả. Thỉnh thoảng trò chuyện với mấy bạn cây nữa”. Bắt tay cải tạo không gian sống, cũng chính là cách tô điểm cuộc sống thêm tươi đẹp. 

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 13

Cải tạo phòng ngủ 8m2 chỉ với 6 triệu đồng, 9X Sài thành được kết quả mỹ mãn - 14

Nguồn: https://eva.vn/khong-gian-dep/cai-tao-phong-ngu-8m2-chi-voi-6-trieu-dong-9x-sai-thanh-duoc-ket-qua-my-man-c284a518565.html

[ad_2]